Top 5 trò chơi tiền điện tử NFT hiện nay

Giá trị của thị trường trò chơi điện tử ở Mỹ vào năm 2020 ước tính là 60.4 tỷ đô la. Chi tiêu của người dùng cho trò chơi điện tử chỉ trong quý 2 tính riêng tại Mỹ là 11.6 tỷ đô la. Trong một thị trường như thế này, cạnh tranh rất khốc liệt. Dưới đây là danh sách và tổng quan về 5 trò chơi tiền điện tử hàng đầu hiện nay được Millennium Communications phân tích, bao gồm nhiều phong cách khác nhau. Tất cả đều sử dụng Token Non-Fungable (NFT – Token không thể thay thế) phổ biến, như một phần không thể thiếu cho mỗi trò chơi. Với những lựa chọn hàng đầu này vì tính dễ sử dụng, phổ biến và tiềm năng phát triển, thực sự có điều gì đó cho mọi người…

NFT

CryptoKitties

Bối cảnh của trò chơi tiền điện tử đã thay đổi đáng kể từ năm 2017. Đó là khi cơn sốt điên cuồng của CryptoKitties nổi lên. Đây là ứng dụng trò chơi blockchain đầu tiên trên thế giới, đã đẩy các giao dịch trên mạng Ethereum lên mức cao nhất mọi thời đại. Những người đam mê CryptoKitty háo hức mua, lai tạo, bán và thu thập mèo ảo thịnh hành cũng như độc đáo về mặt thẩm mỹ và mật mã học, làm nghẽn mạng. Họ đã gửi một thông điệp rõ ràng và to lớn đến thế giới: Các NFT có giá trị tiền tệ thực và cũng có thể rất thú vị.

Vào ngày 2/12/2017, “Genesis” – CryptoKitty đầu tiên và đắt nhất được bán với giá 246.9255 ETH – vào thời điểm đó là 117,712 đô la. Ngoài ra, nó cũng gây khó khăn cho mạng blockchain. Gần như ngay lập tức sau khi ra mắt, CryptoKitties đã trở nên phổ biến đến mức hoạt động gia tăng trên mạng làm chậm quá trình. Để ngăn số lượng người tham gia tiếp tục phình to và giúp làm chậm tốc độ mà người mua đang giao dịch nhân giống CryptoKitty trên mạng, nhóm thiết kế CryptoKitties tại Axiom Zen đã tăng gấp đôi “phí nhân giống” vào ngày 3/12/2017 (Điều này có vẻ hữu ích).

Trên thực tế, mức độ phổ biến của trò chơi vẫn rất cao. Nhờ danh tiếng trước đó, tính dễ sử dụng và độ dễ thương, nó dẫn đầu danh sách 5 trò chơi tiền điện tử NFT hàng đầu ngày nay. Với mức chuyển giao hàng ngày là 865, CryptoKitty vẫn là top 1 theo Etherscan cho xếp hạng NFT.

Axie Infinity

Axie Infinity là một lựa chọn nổi bật cho việc mạnh dạn kết hợp các yếu tố của DeFi với NFT. Trò chơi dựa trên Ethereum Axie Infinity là một trò chơi chiến lược phi tập trung với ảnh hưởng từ Pokemon và Tamagotchi khi người chơi nhân giống, chiến đấu và buôn bán các sinh vật tưởng tượng NFT được gọi là “Axies”. Và bây giờ, token quản trị của nó AXS – Axie Infinifty Shard – đã có sẵn (từ ngày 27/10/2020) trên Binance. Người chơi cũng được airdrop token AXS như một phần thưởng cho sự tham gia trước của họ. Các token quản trị này trao quyền biểu quyết cho holder đối với các quyết định liên quan đến nền tảng trò chơi.

Axie Infinity giữ vị trí số 2 trên bảng xếp hạng opensea.io/rankings theo vốn hóa thị trường với mức tăng ấn tượng 26.18% trong 7 ngày qua. Kể từ khi ra mắt, trò chơi đã thu hút hơn 7,000 holder token và hơn 4,500 người tham gia thị trường. Tổng khối lượng là 16,412.5 và tổng tài sản là 192,067, một lựa chọn phổ biến và độc đáo cho các game thủ.

Gods Unchained

Gods Unchained là TCG (Trading Cards Game – game bài giao dịch) có thể so sánh với Hearthstone, nơi người chơi kiếm được các gói thẻ để xây dựng bộ bài hiếm độc nhất là tất cả các token ERC-721. Với đội ngũ kỹ sư xuất sắc từng làm việc cho Google và Riot Games do cựu Giám đốc trò chơi Magic: The Gathering Arena Chris Clay dẫn đầu, Gods Unchained đã thu về 15 triệu đô la tài trợ, giúp nó trở thành một trong những trò chơi hàng đầu của cộng đồng game blockchain.

Không giống như các trò chơi miễn phí khác, Gods Unchained cung cấp cho người chơi quyền sở hữu hoàn toàn vật phẩm trong trò chơi. Trò chơi hoạt động ở các chế độ khác nhau, cho phép định dạng một người chơi hoặc nhiều người chơi và nó bao gồm các giải đấu hàng tuần cạnh tranh với các giải thưởng lớn. Theo OpenSea.io, tổng tài sản đạt 6,949,531 với 14,636 chủ sở hữu. Đồ họa được tạo ra đẹp mắt và trò chơi có nhịp độ nhanh khiến nó trở thành một lựa chọn thú vị cho game thủ.

Xem thêm:  Trader không chắc chắn về khả năng bullish của ETH

TerraVirtua

TerraVirtua là một nền tảng sưu tập kỹ thuật số kết hợp thiết bị di động, AR (Tương tác thực tế ảo) và VR (Thực tế ảo) với các trải nghiệm xã hội, trò chơi và sáng tạo độc đáo, được blockchain hỗ trợ và bảo mật. Người dùng được cấp ví tiền điện tử Terra của riêng họ bằng thẻ tín dụng và/hoặc liên kết với tài khoản Metamask và được cấp vốn bằng ETH. Nền tảng này là một điểm nổi bật do khả năng gần như vô hạn cho những người sưu tập tài sản kỹ thuật số.

Thông qua TerraVirtua, hãy sở hữu một chiếc xe hiếm để giới thiệu hoặc đua với những người khác trên đường đua ảo. Sở hữu một phi thuyền độc nhất vô nhị và sử dụng nó để khám phá không gian VR. Trưng bày bộ sưu tập kỹ thuật số của bạn như bìa album vinyl mở khóa âm nhạc trong phòng cá nhân của bạn. Tất cả đều có thể thực hiện được ở Terra Virtua. Người dùng sở hữu tài sản kỹ thuật số độc đáo của họ, trưng bày chúng trong Phòng trưng bày nghệ thuật Terra Art Galleries được cá nhân hóa FanCaves hoặc Terra Domes và hiển thị, chia sẻ, giao dịch, tham gia với chúng và với những loại khác nếu muốn. Đó là một nền tảng hoàn chỉnh để giao dịch, chia sẻ và chơi với các bộ sưu tập từ các thương hiệu hàng đầu, từ bộ phim mang tính biểu tượng “Top Gun” đến chương trình Netflix “Lost In Space”. Các vật phẩm ảo có thể được mua trên thị trường hoặc thông qua đấu giá.

Điều khiến nền tảng trở nên đặc biệt không chỉ là tiềm năng vô tận của nó trong việc tạo ra các môi trường và phương pháp trưng bày mới cho các bộ sưu tập, mà còn là đồ họa và thiết kế ở mức độ cực cao. TerraVirtua đang trên đường trở thành nền tảng hàng đầu để chia sẻ, giao dịch và tương tác với các bộ sưu tập kỹ thuật số theo những cách sáng tạo, xã hội, hấp dẫn.

NFT

 FanCave/Terra Dome

TradeStars

Tradestars là trò chơi giao dịch chứng khoán giả tưởng được blockchain Ethereum + Matic Layer 2 cung cấp. Bóng gậy (cricket) được ra mắt vào tháng 1/2020 với 30,000 người dùng nhanh chóng tham gia. Bóng đá, bóng chày, bóng rổ, đua xe và các môn thể thao khác sẽ được phát hành tiếp theo. Ngay bây giờ, có thể đăng ký trước phiên bản 2 của TradeStar sẽ được phát hành vào cuối tháng 11.

Người chơi giao dịch chứng khoán tưởng tượng và giá trị của chúng bị ảnh hưởng bởi thành tích thực của các vận động viên. Bằng cách này, người tham gia có thể tận dụng kiến ​​thức thể thao của họ để kiếm tiền từ các khoản đầu tư. TradeStars sử dụng blockchain để cung cấp tính minh bạch, phân cấp, thanh khoản liên tục và quyền sở hữu kỹ thuật số thực.

Nền tảng này nhằm mục đích kết hợp tốt nhất trò chơi thể thao truyền thống giả tưởng với trò chơi blockchain. Nó được xây dựng dựa trên một tập hợp các hợp đồng thông minh để tương tác với người dùng quản lý thị trường chứng khoán thanh khoản, các tài sản có thể được giao dịch bất kỳ lúc nào. Bằng cách cắt bỏ mọi trung gian, về cơ bản nó là trò chơi điện tử ứng dụng hóa DeFi (tài chính phi tập trung, đang trở nên phổ biến hiện nay).

Dựa trên stake của người dùng trong các thị trường khác nhau, có thể kiếm được phần trăm phí giao dịch của những người dùng khác. Điều này tạo ra một nền tảng cho các trò chơi cạnh tranh về kiến ​​thức thể thao không chỉ thú vị mà còn có khả năng sinh lợi nhuận khá cao. Tradestars mang đến cho người chơi cơ hội thú vị và duy nhất trong không gian trò chơi blockchain.

Trên đây là danh sách 5 trò chơi tiền điện tử NFT hàng đầu. Với rất nhiều lựa chọn, khả năng thực sự là vô tận. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và chúc những người chơi giỏi nhất và thông minh nhất giành chiến thắng!

Theo Newsbtc