TOP 5 đồng coin đáng chú ý trong tuần: BTC, LTC, LINK, VET, AXS

Tâm lý tăng giá của Bitcoin (BTC) đã nhận được một sự thụt lùi nhỏ sau khi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa kỳ (SEC) từ chối đề xuất Bitcoin ETF của VanEck vào ngày 12 tháng 11.

Tuy nhiên, tin tức tiêu cực này được theo sau bởi việc kích hoạt thành công soft fork Taproot vào ngày 13 tháng 11. Nhà phát triển Bitcoin Hampus Sjöberg, người điều hành một trang web chuyên về Taproot, nói rằng “chiến thắng lớn nhất” là Taproot cho thấy rằng Bitcoin có thể nâng cấp mạng và điều đó rất quan trọng cho tuổi thọ của mạng.

Các nhà phân tích của Decentrader cũng chỉ ra rằng lần nâng cấp lớn cuối cùng của Bitcoin là việc triển khai Segwit vào tháng 8 năm 2017 và điều này được theo sau bởi một đợt tăng mạnh từ $ 4.000 lên $ 20.000 trong 4 tháng.

Liệu Bitcoin có thể lặp lại hiệu suất tăng giá trước đó của nó sau khi nâng cấp Taproot và kéo các altcoin lên cao hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tiếp tục xu hướng tăng trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã quay trở lại đường EMA 20 ngày ($ 62.954), đây là một hỗ trợ quan trọng cần theo dõi. Các trader thường mua khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày trong một xu hướng tăng mạnh.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động hướng lên cho thấy người mua có ưu thế hơn nhưng sự phân kỳ giảm trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cảnh báo rằng đà tăng có thể đang suy yếu.

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000 và tiếp tục xu hướng tăng. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $ 75.000.

Ngoài ra, sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy rằng các trader có thể đang vội vàng thoát ra. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 57.938). Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn, với mục tiêu gần nhất là $ 52.920.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đang hợp nhất giữa $ 60.000 và $ 67.000. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự của phạm vi, nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn. Cặp tiền đã quay trở lại phạm vi một lần nữa.

Đường EMA 20 đang dốc xuống một chút và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy giá có thể dần dần giảm xuống mức $ 60.000. Một sự bật lên mạnh mẽ từ mức này có thể kéo dài hành động giới hạn phạm vi thêm một thời gian nữa nhưng sự phá vỡ xuống dưới nó có thể báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò có thể thử thách vùng kháng cự trên cao tại $ 67.000 – $ 69.000.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin (LTC) đã hoàn thành mô hình đáy tròn khi nó bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $ 225,30. Giá nhanh chóng lấy đà và tăng lên ngưỡng cản tâm lý ở mức $ 300, nơi phe gấu đã tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Altcoin đã điều chỉnh trong vài ngày qua nhưng đường EMA 20 ngày ($ 224) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm ngay dưới vùng mua quá mức, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lên từ $ 225,30, người mua sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Việc phá vỡ và đóng cửa bên trên $ 300 có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 340. Phe gấu có thể có các kế hoạch khác vì họ sẽ cố gắng kéo và duy trì giá dưới mức đột phá ở $ 225,30. Nếu họ có thể làm vậy, cặp LTC/USDT có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 192).

top-5-dong-coin

Biểu đồ LTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đang giao dịch bên trong mô hình cái nêm giảm. Đường EMA 20 đã đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Điểm cân bằng này có thể nghiêng về phía phe bò nếu họ đẩy và duy trì giá trên cái nêm. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 280 và cao hơn tới $ 295,70. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò có thể vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tiến tới mục tiêu là $ 302,10.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 225,30.

Phân tích kỹ thuật LINK

Phe bò đã đẩy Chainlink (LINK) lên trên ngưỡng kháng cự $ 35,23 vào ngày 9, 10 và 11 tháng 11 nhưng không thể duy trì giá trên đó. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trên 55, cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 32,27), người mua sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa rào cản trên cao.

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp LINK/USDT có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 42,50 và sau đó là $ 47,50. Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày ($ 28,83).

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 16 tháng 4

Biểu đồ LINK/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã tăng bên trong một kênh tăng dần trong vài ngày qua. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên kênh vào ngày 10 tháng 11 nhưng không thành công. Điều này có thể đã thúc đẩy việc chốt lời của phe bò và bán khống bởi phe gấu hung hãn.

Bây giờ nó có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh, nơi lực mua có thể xuất hiện. Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng phe bò tiếp tục mua ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền có thể tiếp tục di chuyển lên bên trong kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới kênh sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật VET

VeChain (VET) đã bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 0,15 vào ngày 4 tháng 11, cho thấy rằng phe bò đã áp đảo phe gấu. Giá đã giảm trở lại mức đột phá và phe gấu đang cố gắng kéo giá xuống dưới mức đó và bẫy những con bò đực hung hãn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ VET/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 0,15) đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò. Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp VET/USDT lên trên $ 0,19 và tiếp tục đà tăng. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,24.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ và duy trì dưới $ 0,15, điều đó cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 0,12) và thấp hơn tới $ 0,10.

top-5-dong-coin

Biểu đồ VET/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên đường kháng cự của một kênh tăng dần nhưng chúng không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Giá đã giảm trở lại kênh một lần nữa và các đường trung bình động đã tạo ra một bearish cross. Điều này cho thấy rằng cặp tiền có thể dần dần trượt xuống đường hỗ trợ của kênh.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường hỗ trợ có thể giữ nguyên xu hướng tăng và giá có thể tiếp tục giao dịch bên trong kênh. Phe gấu sẽ phải kéo và duy trì giá bên dưới kênh để giành được ưu thế.

Phân tích kỹ thuật AXS

Axie Infinity (AXS) đang điều chỉnh trong xu hướng tăng và đã giao dịch bên trong mô hình kênh tăng dần trong vài ngày qua. Giá đã giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 141), nơi phe bò đang cố gắng bắt giữ đà giảm.

top-5-dong-coin

Biểu đồ AXS/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI đã giảm xuống gần điểm giữa, cho thấy rằng người mua có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể kéo giá xuống đường hỗ trợ của kênh này.

Người mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực. Nếu giá bật lên từ đường hỗ trợ, điều đó cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn. Sau đó, cặp AXS/USDT sẽ cố gắng tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 166,09.

Việc bứt phá và đóng cửa trên mức cao nhất mọi thời đại có thể dọn đường cho một đợt phục hồi tới đường kháng cự của kênh ở mức $ 183. Quan điểm tích cực này sẽ mất hiệu lực khi giá phá vỡ và đóng cửa bên dưới kênh tăng dần.

Biểu đồ AXS/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã được hợp nhất giữa $ 166,09 và $ 131,18. Giá đã được giao dịch dưới đường EMA 20 trên biểu đồ 4 giờ, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ vùng kháng cự này một cách tích cực. Điều này làm tăng khả năng giảm xuống hỗ trợ của phạm vi ở mức $ 131,18.

Nếu giá bật lên từ mức hỗ trợ này, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò sẽ tiếp tục tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền có thể mở rộng hành động giới hạn phạm vi của nó trong một vài ngày nữa.

Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới $ 131,18 có thể báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng ngắn hạn. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 115 – $ 120. Nếu vùng này cũng bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức $ 100.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph