Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, XTZ, XLM, ADA, NEO

Takeshi Fujimaki, cựu cố vấn của George Soros, đã nói rằng Paul Tudor Jones đang cố gắng nắm bắt một xu hướng lớn. Theo Fujimaki, đầu tư gần đây của Jones vào Bitcoin cho thấy ông đang lo ngại về lạm phát và tin rằng tiền điện tử có thể có lợi trong một môi trường như vậy.

Sau sự gia tăng chóng mặt về số lượng Bitcoin của Grayscale trong vài tháng qua, công ty đầu tư Wilshire Phoenix đã nộp đơn lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ để ra mắt quỹ Bitcoin ETF. Nếu quỹ này được thông qua thì nó có khả năng sẽ thu hút thêm rất nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường.

Top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 15/06 Nguồn: Coin360

Trong vài tuần qua, tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap đã phải vật lộn để vượt qua vùng kháng cự $ 10.000 – $ 10.500. Điều này có thể thu hút việc đặt lợi nhuận của phe bò giao dịch trong ngắn hạn, và các vị trí short của phe gấu. Nếu BTC sụt giảm hơn nữa, nó có khả năng sẽ gây ảnh hưởng đến altcoin nhưng điều này cũng có thể mang lại một số cơ hội đầu tư sinh lợi. Hãy cùng xem xét một vài loại tiền điện tử có thể mang đến cơ hội giao dịch cho phe bò và phe gấu.

Bitcoin đang chứng kiến ​​một cuộc tranh đấu giữa phe bò và phe gấu. Phe bò đang cố gắng mở rộng mức giá lên trên vùng kháng cự $ 10.000 – $ 10.500 để tiếp tục di chuyển lên. Mặt khác, phe gấu đang cố gắng tạo thành một đỉnh ngắn hạn ở mức 10.000 đô la.

Top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD đã giảm từ mức 10.000 đô la vào ngày 10 tháng 6 và giảm xuống đường MA 50 ngày (9.254 đô la) vào ngày 11 tháng 6. Do đó, các trader nên theo dõi cẩn thận hai mức này vì xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi giá phá vỡ qua chúng.

Nếu cặp tiền này tăng lên trên đường EMA 10 ngày ($ 9.548), thì phe bò sẽ cố gắng mang giá đến mức $ 10.000. Một đột phá lên trên vùng kháng cự $ 10.000 – $ 10.500 sẽ báo hiệu sự khởi đầu của một xu hướng tăng bền vững.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì giá bên dưới đường SMA 50 ngày, thì một sự điều chỉnh sâu hơn xuống $ 8.638 và thấp hơn tới $ 8.130 là có thể. Một sự phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể thu hút thêm lực bán và dẫn tới một xu hướng giảm.

Hiện tại, đường SMA 50 ngày vẫn đang dốc lên, nên xu hướng trung hạn đang ủng hộ cho phe bò, trong khi xu hướng ngắn hạn đã trở nên lưỡng lự khi giá liên tục phá vỡ lên trên và xuống dưới đường EMA 10 ngày.

Top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD  khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe bò đã mua vào khi giảm xuống đường xu hướng (được hiển thị qua hình elip trên biểu đồ) nhưng chúng đang cảm thấy khó khăn để duy trì sự phục hồi. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ra trong bất kỳ đợt pullback nào.

Trong ngắn hạn, đường xu hướng giảm đang hoạt động như một mức kháng cự. Nếu cặp tiền này có thể phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm, thì phe bò có thể thực hiện thêm một nỗ lực khác để mang giá đến $ 10.058. Động thái này có thể mang đến một cơ hội giao dịch cho các trader chủ động.

Ngược lại, nếu giá quay đầu và phá vỡ xuống dưới đường xu hướng, thì nó sẽ báo hiệu rằng lợi thế đã nghiêng về phe gấu. Nếu giá duy trì bên dưới đường xu hướng, thì phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để chìm cặp tiền xuống dưới $ 9.078. Nếu điều này thành công thì giá có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới trong ngắn hạn.

Tezos đã giao dịch bên trong một kênh tăng dần trong vài tuần qua. Tuy nhiên, vào ngày 11 tháng 6, altcoin này đã giảm xuống dưới kênh, đây là một tiêu cực rất lớn. Giá đã phá vỡ kênh này bằng một cây nến nhấn chìm suy giảm, điều này cho thấy phe gấu đang chỉ huy.

Top-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Với sự cố này, tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap đã trượt xuống dưới đường SMA 50 ngày (2,75 đô la). Cả hai đường trung bình động đang chuẩn bị tạo ra một bearish cross, và chỉ số RSI nằm trong lãnh thổ tiêu cực, điều này cho thấy rằng gấu có ưu thế hơn.

Nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới mức thấp $ 2,52, được hình thành vào ngày 11 tháng 6 thì một xu hướng giảm có thể sẽ bắt đầu. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 2,24, mức thấp nhất của ngày 10 tháng Năm.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy giá lên từ mức hiện tại và phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm. Trong trường hợp như vậy, altcoin này có thể sẽ bị giới hạn phạm vi trong thời gian tới.

Top-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ / USD  khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy lực bán đã tăng lên sau khi giá trượt xuống dưới kênh và mạnh hơn nữa khi giá nghỉ ngơi bên dưới mức hỗ trợ ngang ở mức $ 2,80.

Khi giá bật lên từ mức thấp, phe gấu đã bảo vệ mạnh mẽ đường EMA 10 kỳ, đây là một dấu hiệu giảm giá khác. Nếu phe gấu có thể nhấn chìm giá xuống dưới $ 2,52, thì cặp XTZ / USD có thể sẽ lấy đà về phía giảm. Điều này có thể cung cấp một cơ hội short cho các trader chủ động.

Tuy nhiên, nếu phe bò bảo vệ khu vực $ 2,58 đô la một các mạnh mẽ, thì cặp tiền này có thể tăng lên 2,70 đô la và sau đó lên 2,75 đô la và duy trì phạm vi trong một vài ngày. Quan điểm giảm giá sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm.

Stellar Lumens đã giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần và SMA 50 ngày (0,071 đô la) vào ngày 11 tháng 6. Mặc dù đây là một dấu hiệu tiêu cực, nhưng phe gấu đã không thể tận dụng đươc sự cố này, và giá đã tăng trở lại lên trên đường SMA 50 ngày.

Xem thêm:  VET tạo đáy đôi khi bật lên từ hỗ trợ

Top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đang mua dip và đang cố gắng giữ tiền điện tử được xếp hạng thứ 13 trên CoinMarketCap bên trong kênh. Tuy nhiên, phe gấu đã không cho phép phe bò làm việc này một cách dễ dàng vì chúng đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi và bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Nếu giá giảm xuống từ các mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 0,068, thì việc giảm xuống $ 0,063 và sau đó xuống $ 0,594 là có thể.

Ngược lại, nếu phe bò có thể mang giá vượt qua đường xu hướng giảm, thì nó có thể tăng đến $ 0,079 và sau đó đến $ 0,086. Altcoin này có thể di chuyển theo bất kỳ hướng nào và cung cấp cơ hội giao dịch cho cả phe bò và phe gấu.

Top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USD  khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe gấu đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự ở mức $ 0,074. Nếu cặp XLM / USD tiếp tục duy trì thấp hơn mức này và phá vỡ xuống dưới $ 0,0686, thì nó có khả năng sẽ thu hút thêm lực bán. Điều này có thể cung cấp một cơ hội short cho các trader chủ động.

Mặt khác, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 0,074 đô la và đường xu hướng giảm, thì đà có thể sẽ tăng. Điều này có thể cung cấp một cơ hội mua cho phe bò. Trên đường xu hướng giảm, một mức tăng lên $ 0,08 và sau đó đến $ 0,0862 là có thể.

Vì cặp tiền này có thể di chuyển theo một trong hai cách, nên các trader nên cẩn thận với lần phá vỡ đầu tiên, vì nó có thể là bẩy bò hoặc bẩy gấu. Tốt hơn là chờ đợi sự bứt phá và duy trì trước khi bắt đầu bất kỳ giao dịch nào.

Cardano hiện đang điều chỉnh trong một xu hướng tăng. Đường SMA 50 ngày ($ 0,061) đang dốc lên, điều này cho thấy xu hướng trung hạn là tăng. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, giá đã chuyển về xu hướng giảm khi đường EMA 10 ngày đang xuống dốc ($ 0,079).

Top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc pullback là một dấu hiệu tốt vì nó đã giúp tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap điều chỉnh sự quá mua trên chỉ báo RSI.

Hiện tại, phe bò đang cố gắng cung cấp hỗ trợ ở mức Fib thoái lui 38,2% là $ 0,0751. Nếu sự phục hồi từ hỗ trợ này có thể đưa giá lên trên $ 0,0806, thì nó sẽ tăng khả năng sẽ kiểm tra lại mức $ 0,0901 và nếu mức này được chinh phục thì  xu hướng tăng sẽ được tiếp tục.

Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới 0,0751 đô la, thì việc giảm xuống mức Fib thoái lui 50% và 61,8% là $ 0,0705 và $ 0,0659 là có thể. Pullback càng sâu, thì động lực đi lên tiếp theo sẽ càng mạnh.

Top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD  khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động trên biểu đồ bốn giờ đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng âm, điều này cho thấy phe gấu có lợi thế hơn.

Nếu cặp ADA / USD bật lại từ vùng hỗ trợ $ 0,0740 – $ 0,0720, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Một đột phá $ 0,080 có thể mang đến cơ hội giao dịch cho phe bò.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này bị nhấn chìm xuống dưới vùng hỗ trợ. Một động thái như vậy sẽ chỉ ra rằng gấu đang chỉ huy, và sự điều chỉnh sâu hơn sẽ được dự kiến.

NEO đang ở mức quan trọng. Đường SMA 50 ngày (10,34 đô la) đang dốc lên, điều này cho thấy xu hướng trung hạn đang tăng lên. Tuy nhiên, vào ngày 10 tháng 6, altcoin đã phá vỡ dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần, điều này cho thấy đà tăng đang suy yếu.

Top-5-dong-coin

Biểu đồ NEO / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù phe bò đã mua dip vào ngày 10 tháng 6, nhưng sự phục hồi tiếp theo vẫn còn yếu. Điều này cho thấy rằng thiếu lực mua ở mức cao hơn. Một dấu hiệu tiêu cực khác là phe bò đang vật lộn để giữ giá bên trong kênh.

Nếu phe gấu nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng thứ 19 trên CoinMarketCap xuống dưới $ 10,21, thì việc bán có thể sẽ tăng lên. Hỗ trợ tiếp theo cần lưu ý về phía giảm là $ 9,213 và sau đó là $ 8,60.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá trở lại bên trên đường EMA 10 ngày (11,27 đô la) và đường xu hướng giảm, nó sẽ gợi ý việc mua mạnh của phe bò ở mức thấp hơn. Điều này sẽ làm tăng khả năng lên $ 12,28 và sau đó lên $ 13,17.

Top-5-dong-coin

Biểu đồ NEO / USD  khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy phe bò đang vật lộn để giữ giá bên trong một kênh tăng dần. Đây là một dấu hiệu tiêu cực vì điều này cho thấy lực bán ra trên các cuộc biểu tình.

Nếu cặp NEO / USD phá vỡ dưới $ 10,21, thì nó có thể giảm xuống còn $ 9,584 và sau đó là $ 9,21. Đường 50-SMA đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng âm, điều này cho thấy gấu có ưu thế.

Tuy nhiên, nếu phe bò mua dip và đẩy cặp tiền này lên trên đường xu hướng giảm, thì nó có khả năng sẽ thu hút thêm lực mua. Một cơ hội mua có khả năng mở ra cho phe bò nếu giá duy trì bên trên đường xu hướng giảm.

Bạn có thể xem giá các đồng coin tại đây.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.