TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, XRP, LINK, BCH, FIL

Bitcoin (BTC) và hầu hết các tiền điện tử chính đã tương đối yên tĩnh trong thời gian nghỉ lễ phục sinh của Hoa Kỳ. Điều này cho thấy rằng các trader không đặt cược lớn trong thời gian thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa. Điều đó có thể là do mối tương quan chặt chẽ giữa Bitcoin và S&P 500 và sự không chắc chắn về hiệu suất của thị trường chứng khoán trong tuần tới.

Trong khi một số nhà phân tích dự đoán sự suy yếu trong ngắn hạn, thì những người khác tin rằng Bitcoin có thể đang trong giai đoạn hợp nhất với một phần lớn sự tăng giá của nó trong chu kỳ halving vẫn chưa xảy ra. Josh Olszewicz, trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty quản lý tài sản Valkyrie, cho biết: “Thật thú vị. Có lẽ BTC chưa bao giờ có blow-off top… bởi vì nó vẫn chưa xảy ra”.

Mặc dù hành động giá của Bitcoin đã mờ nhạt trong vài ngày qua, nhưng một số altcoin đã tìm thấy vị trí trong danh sách 50 tiền điện tử đang được xem xét niêm yết trên Coinbase, đã chứng kiến ​​những động thái có xu hướng mạnh mẽ. Điều này cho thấy rằng tâm lý đang dần tích cực trở lại khi nhà đầu tư phản ứng mạnh mẽ với những tín tức nhỏ.

Liệu Bitcoin và các altcoin chọn lọc có thể bắt đầu một động thái định hướng trong vài ngày tới không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 tiền điện tử hàng đầu có thể có dấu hiệu phục hồi sớm.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã hình thành mô hình nến inside bar vào ngày 16 tháng 4, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Thông thường, các ngày có phạm vi nhỏ được theo sau bởi sự mở rộng phạm vi nhưng rất khó để dự đoán trước hướng đi.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá bứt phá lên trên $ 41.000, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp BTC/USDT lên trên đường EMA 20 ngày ($ 42.085). Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu di chuyển lên vùng kháng cự được hình thành bởi đường SMA 200 ngày ($ 48.136) và đường kháng cự của kênh tăng dần.

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu.

Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 39.200, việc bán có thể tăng lên. Sau đó, cặp tiền có thể giảm mạnh xuống đường hỗ trợ của kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể kéo dài sự sụt giảm xuống $ 32.917.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã bám vào đường EMA 20, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Nếu giá vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao giữa SMA 50 và 41.561, thì cặp tiền có thể tăng lên SMA 200. Phe gấu được kỳ vọng sẽ xây dựng một hàng thủ vững chắc ở cấp độ này.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 39.200. Sau đó, cặp tiền có thể tiếp tục điều chỉnh và giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 37.000.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bật tăng mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ $ 0,69, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,78) vào ngày 15 tháng 4 nhưng không thể tiếp tục đà tăng. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang cố gắng duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 0,77).

top-5-dong-coin

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Sự cân bằng này sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe bò nếu cặp XRP/USDT tăng và bứt phá lên trên $ 0,80. Điều đó có thể đẩy cặp tiền đến SMA 200 ngày ($ 0,88) và sau đó là mức kháng cự mạnh ở $ 0,91.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ và duy trì bên dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó người bán sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,69.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XRP/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự trên cao tại đường SMA 200 nhưng họ đã không thể nhấn chìm cặp này xuống dưới đường EMA 20. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm.

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường SMA 200, thì đà tăng có thể mạnh lên. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,85, nơi phe gấu có thể dựng lên một rào cản cứng. Mặt khác, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 có thể làm mất hiệu lực quan điểm tăng giá trong ngắn hạn và đẩy cặp tiền này xuống đường SMA 50.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink (LINK) đã tăng lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 30 tháng 3 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Việc bán mạnh gần $ 18 đã kéo giá trở lại bên dưới đường xu hướng giảm nhưng một điểm tích cực nhỏ là người mua đã giảm giá xuống gần $ 13,50 và đang cố gắng hình thành một đáy cao hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 15). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp LINK/USDT có thể tăng lên $ 16 và thách thức mức kháng cự $ 18. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới đường SMA 200 ngày ($ 21).

Xem thêm:  Altcoin này xuất hiện dấu hiệu sức mạnh và có thể sớm bùng nổ

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 12,50. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã tăng lên trên đường xu hướng giảm trên biểu đồ 4 giờ và đường EMA 20 và SMA 50 đang trên đà tạo ra một bullish cross. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Nếu giá duy trì trên đường EMA 20, cặp tiền này có thể tăng lên $ 16, nơi phe gấu có thể đặt ra thách thức mạnh mẽ một lần nữa. Đà tăng có thể mạnh lên nếu người mua vượt qua được rào cản này.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20, điều đó cho thấy việc bán mạnh ở các mức cao hơn. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống dưới $ 13,50.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash (BCH) đang cố gắng tạo đáy trong vài ngày qua. Giá đã tăng mạnh vào ngày 13 tháng 4 và vượt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 339). Mặc dù phe bò không thể xây dựng trong xu hướng tăng, nhưng một dấu hiệu tích cực là họ đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 329).

top-5-dong-coin

Biểu đồ BCH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang cố gắng tăng và chỉ số RSI nằm trên 53, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 354, đà tăng có thể tiếp tục và cặp BCH/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 395.

Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Nếu giá giảm từ $ 395, hành động giới hạn phạm vi có thể kéo dài thêm vài ngày nữa.

Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 259.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BCH/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã tăng mạnh từ $ 290 lên $ 353. Điều này có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá trượt xuống dưới đường EMA 20. Điều này cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua dip.

Đường EMA 20 đang tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu giá bứt phá lên trên $ 354, mức tăng có thể đạt $ 380 và sau đó là $ 395.

Phân tích kỹ thuật FIL

Phe bò Filecoin (FIL) đang cố gắng hình thành một mô hình cơ sở sau đợt giảm mạnh và giá đã hợp nhất trong khoảng từ $ 16,50 đến $ 27 trong nhiều ngày qua.

Biểu đồ FIL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 21) và SMA 50 ngày ($ 20) bằng phẳng và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe bò duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, khả năng tăng lên mức kháng cự $ 27 sẽ tăng lên. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức này để báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp FIL/USDT xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 16,50. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Biểu đồ FIL/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự $ 22 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 200. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua vùng kháng cự $ 22 đến $ 23, thì đà tăng có thể tăng lên và cặp tiền này có thể tăng lên $ 27.

Đường EMA 20 và SMA 50 đang hoàn thành một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua. Quan điểm tích cực này có thể mất hiệu lực trong ngắn hạn nếu cặp tiền giảm và phá vỡ xuống dưới đường SMA 200.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph