TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, UNI, XLM, THETA, HNT

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự trở lại mạnh mẽ vào tuần trước, dẫn đầu là Nasdaq Composite, tăng 7,5%. S&P đã tăng khoảng 6,5% trong tuần trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 5,4%.

Tiếp tục mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán, thị trường tiền điện tử cũng đang cố gắng phục hồi. Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​sự phục hồi khiêm tốn nhưng một số altcoin đã tăng mạnh trong tuần qua. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tận dụng việc giá giảm mạnh để tích lũy altcoin ở mức thấp hơn.

Các nhà đầu tư quy mô nhỏ hơn đã và đang sử dụng sự sụt giảm hiện tại để xây dựng vị thế của họ đối với Bitcoin. Dữ liệu của Glassnode cho thấy số lượng địa chỉ ví Bitcoin có nhiều hơn một Bitcoin đã tăng 873 trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 6 đến ngày 25 tháng 6.

Sự phục hồi của Bitcoin và altcoin có thể lấy đà không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Cuộc biểu tình cứu trợ của Bitcoin đang đối mặt với mức kháng cự mạnh gần $ 22.000 như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến ngày 26 tháng 6. Điều này cho thấy phe gấu không sẵn sàng từ bỏ lợi thế của họ và đang bán ra khi tăng.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Những người bán sẽ cố gắng kéo giá về phía hỗ trợ quan trọng là $ 20.000. Đây là một mức quan trọng cần chú ý bởi vì việc bật lên từ nó sẽ cho thấy rằng phe bò đang cố gắng tạo ra một đáy cao hơn.

Điều đó có thể nâng cao triển vọng bứt phá trên đường EMA 20 ngày ($ 23.155). Nếu điều đó xảy ra, cặp BTC/USDT có thể cho thấy một sự thay đổi xu hướng tiềm năng. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy giá tới đường SMA 50 ngày ($ 27.424).

Ngược lại, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 20.000, điều đó cho thấy phe gấu vẫn đang trong tầm kiểm soát. Sau đó, người bán sẽ cố gắng đẩy cặp BTC/USDT xuống mức quan trọng là $ 17.622.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy giá lên trên mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 23.024 cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Các đường trung bình động đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn.

Nếu giá trượt xuống dưới các đường trung bình động, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 20.000. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu sự suy yếu.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm. Sau đó, họ sẽ cố gắng đẩy giá tới mức $ 23.024. Nếu mức này được chinh phục, điểm dừng tiếp theo có thể là mức Fib thoái lui 50% là $ 24.693.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap (UNI) đã phục hồi mạnh từ $ 3,33 vào ngày 18 tháng 6 và đã đạt đến ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 6,08. Phe gấu đang bảo vệ cấp độ một cách mạnh mẽ nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không từ bỏ nhiều nền tảng.

top-5-dong-coin

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động gần tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 6,08, đà tăng có thể mạnh lên và cặp UNI/USDT có thể tăng lên $ 8. Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một rào cản cứng nhưng nếu phe bò vượt qua nó, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 10.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 4,90), điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng vẫn là tiêu cực và các trader đang bán gần các mức kháng cự. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 4.

Biểu đồ UNI/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi gần mức kháng cự $ 6,08 nhưng các đường trung bình động dốc lên trên biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò có ưu thế trong ngắn hạn.

Nếu sự phục hồi từ đường EMA 20 được duy trì, nó có thể làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 6,08. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể lấy đà và tăng lên $ 6,66 và sau đó là $ 7,34.

Một khả năng khác là cặp tiền giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20. Trong trường hợp đó, cặp này có thể trượt xuống SMA 50. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể làm mất hiệu lực quan điểm tăng giá.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar (XLM) đang trong xu hướng giảm mạnh nhưng phe bò đang cố gắng tạo đáy gần $ 0,10. Người mua đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,12) vào ngày 24 tháng 6 nhưng không thể xóa rào cản tại SMA 50 ngày ($ 0,13).

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,12). Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Xem thêm:  Tellor (TRB) không thể bứt phá ngưỡng kháng cự $ 35, giá có thể đã bắt đầu di chuyển xuống

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, thì cặp XLM/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,15. Nếu mức này được chinh phục, nó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền có thể trượt xuống $ 0,11.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua. Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên $ 0,13 để mở cửa cho một đợt tăng tới $ 0,14 và sau đó là $ 0,15.

Trái ngược với giả định này, nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu. Sau đó, cặp tiền có thể trượt xuống $ 0,11.

Phân tích kỹ thuật THETA

Theta Network (THETA) đã được hợp nhất trong một phạm vi hẹp giữa $ 1 và $ 1,55 trong vài ngày qua. Thời gian ở bên trong một phạm vi càng lâu thì sự bứt phá ra khỏi phạm vi đó càng mạnh.

Biểu đồ THETA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều đang trên đà tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực. Điều này cho thấy rằng phe bò có một chút lợi thế. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 1,55, điều đó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một động thái tăng mới. Sau đó, cặp THETA/USDT có thể tăng lên mục tiêu của mô hình là $ 2,10.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ $ 1,55, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bảo vệ vùng kháng cự một cách tích cực. Sau đó, họ có thể khiến cặp tiền này bị mắc kẹt trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

top-5-dong-coin

Biểu đồ THETA/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã giảm từ ngưỡng kháng cự $ 1,55 nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20. Điều này cho thấy tâm lý đang chuyển biến tích cực và các trader đang mua vào khi giảm.

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao ở mức $ 1,55. Nếu họ có thể chinh phục mức này, nó có thể gợi ý sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50.

Phân tích kỹ thuật HNT

Helium (HNT) đã hình thành mô hình tam giác đối xứng, cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa phe bò và phe gấu. Thông thường, tam giác đối xứng sẽ hoạt động như một mô hình tiếp tục nhưng trong một số trường hợp, nó chỉ ra một sự đảo ngược.

Biểu đồ HNT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế.

Giá đã bị mắc kẹt giữa đường kháng cự của tam giác và đường EMA 20 ngày ($ 10,50) trong vài ngày qua. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường kháng cự của kênh, điều đó sẽ cho thấy xu hướng có thể thay đổi. Sau đó, cặp HNT/USDT có thể tăng lên $ 16,50 và cao hơn là mục tiêu của mô hình ở $ 18,50.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm về đường hỗ trợ của tam giác.

Biểu đồ HNT/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe bò đang đấu tranh để duy trì mức giá trên $ 12, điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ vùng trên cao giữa $ 12,50 và $ 13,50 một cách mạnh mẽ. Nếu giá trượt xuống dưới đường xu hướng tăng, nó có thể đẩy lợi thế ngắn hạn về phía người bán.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm. Sau đó họ sẽ thực hiện thêm một nỗ lực khác để xóa vùng trên cao. Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một động thái tăng mới.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph