TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, SOL, LTC, LINK, BSV

Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh xuống còn $ 17.622 vào ngày 18 tháng 6. Điều này đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử Bitcoin giảm xuống dưới đỉnh của chu kỳ trước đó. Sự thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cuộc khủng hoảng tại nền tảng cho vay Celsius và các vấn đề thanh khoản tại quỹ đầu tư Three Arrows Capital đang tạo ra cảm giác hoang mang cho trader.

Nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz nói rằng Bitcoin từng giảm hơn 80% bốn lần trong lịch sử. Điều đó có nghĩa là mức giảm hiện tại khoảng 74% rất gần với tiêu chuẩn lịch sử. Theo nhà phân tích thị trường Rekt Capital, các thị trường gấu trước đây đã chạm đáy ngay dưới đường trung bình động 200 tuần. Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin khó có thể ở mức trầm lắng hiện tại trong một thời gian dài.

Dữ liệu của Coinglass cho thấy mức lỗ 39% của Bitcoin vào tháng 6 năm nay là mức tồi tệ nhất kể từ năm 2013. Trong khi một số nhà đầu tư kỳ vọng Bitcoin sẽ sớm chạm đáy, nhà phê bình tiền điện tử Peter Schiff cảnh báo rằng việc bán ra có thể tiếp tục và tiền điện tử lớn nhất có thể giảm xuống còn $ 3.000.

Phe bò có thể ngăn chặn sự sụt giảm của Bitcoin trong ngắn hạn? Nếu điều đó xảy ra, hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn các loại tiền khác.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là $ 20.111 vào ngày 18 tháng 6, cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã mua dip trong đợt giảm này, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ là $ 20.111. Nếu họ quản lý để làm điều đó, nó sẽ cho thấy rằng mức giảm xuống còn $ 17.622 vào ngày 18 tháng 6 có thể là một bẫy gấu. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $ 23.362, nơi phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh một lần nữa.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giao dịch trong vùng quá bán trong vài ngày qua, điều này cho thấy một đợt phục hồi ngắn hạn.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu nếu giá giảm từ $ 20.111. Điều đó sẽ cho thấy phe gấu đã chuyển mức này thành kháng cự và tăng khả năng phá vỡ xuống dưới $ 17.622. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 16.000.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ dương trên chỉ báo RSI cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã phục hồi về đường EMA 20.

Đây là mức quan trọng mà phe gấu cần chú ý bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa bên trên nó có thể đẩy cặp tiền đến vùng kháng cự trên cao giữa đường SMA 50 và $ 23.362.

Ngược lại, nếu giá không duy trì được trên đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó người bán sẽ lại cố gắng kéo cặp tiền tới $ 17.622.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đang trong xu hướng giảm mạnh nhưng sự phân kỳ tăng trên RSI cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 36). Nếu họ thành công, điều đó cho thấy phe bò đang quay trở lại. Sau đó, cặp SOL/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 50), nơi phe gấu có thể thiết lập hàng phòng thủ mạnh mẽ một lần nữa.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu không có tâm trạng để từ bỏ lợi thế của họ. Sau đó, người bán sẽ lại cố gắng giảm giá xuống dưới $ 25 và bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

top-5-dong-coin

Biểu đồ SOL/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ và sẽ cố gắng xóa rào cản trên cao tại đường xu hướng giảm. Nếu họ làm điều đó, nó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc trong ngắn hạn. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên $ 42,50 và cao hơn tới $ 45.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường xu hướng giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bảo vệ vùng kháng cự trên cao một cách tích cực. Điều đó có thể kéo giá tới $ 27,50 và sau đó là $ 25.

Phân tích kỹ thuật LTC

Phe gấu đã cố gắng nhấn chìm Litecoin (LTC) xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 40 vào ngày 18 tháng 6 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình cứu trợ đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 55), đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự bứt phá và đóng cửa bên trên nó có thể cho thấy một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng. Sau đó, cặp LTC/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 68).

Xem thêm:  Đây là 2 chỉ báo chính mà mọi trader tiền điện tử nên biết

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng vẫn tiêu cực và các trader đang bán ra trên các đợt phục hồi. Sau đó phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy cặp tiền xuống dưới $ 40 và tiếp tục xu hướng giảm.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Giá đã bứt phá lên trên mô hình tam giác đối xứng trên biểu đồ 4 giờ. Mặc dù thiết lập này thường hoạt động như một mô hình tiếp tục, nhưng đôi khi nó chỉ ra một sự đảo ngược trong xu hướng. Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross, cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu người mua duy trì mức giá trên hình tam giác, cặp tiền có thể tăng lên mục tiêu của mô hình là $ 62.

Quan điểm tích cực này sẽ mất hiệu lực trong ngắn hạn nếu giá giảm và di chuyển trở lại bên trong tam giác. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự phá vỡ bên trên tam giác có thể là một cái bẫy bò.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink (LINK) đang trong xu hướng giảm nhưng nó đang cố gắng tạo đáy gần $ 5,50. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức này vào ngày 13/6, 14/6 và 18/6 nhưng chúng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ tăng trên chỉ báo RSI cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu. Bên mua sẽ cố gắng đẩy giá về phía đường xu hướng giảm, có khả năng đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, phe gấu sẽ lại cố gắng giảm và duy trì cặp LINK/USDT bên dưới mức hỗ trợ $ 5,50. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ gợi ý việc tiếp tục của xu hướng giảm.

Ngoài ra, nếu người mua đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy một sự thay đổi trong xu hướng. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 10 và cao hơn tới $ 12.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Sự phục hồi của cặp tiền này đã đạt đến đường SMA 50, có thể đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự nhỏ. Đường EMA 20 đang đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Nếu người mua đẩy giá lên trên SMA 50, cặp tiền này có thể tăng lên $ 7,51. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ hoàn thành mô hình hai đáy trong ngắn hạn. Thiết lập đảo chiều này có mục tiêu là $ 9,50.

Để vô hiệu quan điểm tăng giá này, phe gấu sẽ phải kéo và duy trì giá dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 5,50.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV (BSV) đã hình thành một mô hình mở rộng (broadening pattern) và người mua đang cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự của thiết lập. Chỉ báo RSI đang hình thành sự phân kỳ tăng, cho thấy đà giảm đang suy yếu.

Biểu đồ BSV/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp BSV/USD có thể tăng lên đường kháng cự, nơi phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi tăng giá. Điều đó có thể giữ cặp tiền này bị mắc kẹt trong đội hình mở rộng thêm một thời gian nữa.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường kháng cự, thì điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể đã chạm đáy. Sau đó, giá có thể bắt đầu một động thái tăng mới với mục tiêu đầu tiên là $ 80 và cao hơn tới $ 87.

Biểu đồ BSV/USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã được giao dịch trong một phạm vi lớn từ $ 45 đến $ 66. Sau nỗ lực thất bại của phe gấu để kéo cặp tiền xuống dưới phạm vi, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu một động thái mới. Mục tiêu của thiết lập này là $ 87. Một khả năng khác là giá giảm từ $ 66. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ gợi ý rằng cặp này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm một thời gian nữa.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph