TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, NEAR, FTT, ETC, XMR

Bitcoin (BTC) đã giảm từ mức cao $ 47.200 vào ngày 5 tháng 4 xuống mức thấp nhất là $ 42.107 vào ngày 8 tháng 4, cho thấy áp lực bán có khả năng đến từ các trader ngắn hạn, những người muốn chốt lợi nhuận của họ. Tuy nhiên, hành động giá vẫn bị mắc kẹt trong biên độ hẹp vào cuối tuần, cho thấy cung và cầu đang cân bằng.

Mặc dù Chỉ số Tham lam và Sợ hãi tiền điện tử đang ở trong vùng sợ hãi, nhưng cá voi Bitcoin trên sàn Bitfinex vẫn không hề nao núng và tiếp tục mua BTC.

Điều thú vị là một nhà đầu tư lớn đã tiếp tục mua 1 triệu đô la Bitcoin mỗi ngày mà không quan tâm đến biến động thị trường, sử dụng chiến lược trung bình giá (DCA) theo USD.

Một cá voi khác đã sử dụng đợt giảm giá để bổ sung thêm Bitcoin vào kho dự trữ hiện có của mình là Terra. Tuần này, ví được liên kết với Luna Foundation Guard đã thêm 4.130 Bitcoin, nâng tổng số coin nắm giữ lên 39.897,98 BTC.

Bitcoin có thể tăng mạnh trở lại nhờ cá voi không? Các altcoin chọn lọc có tăng giá trong ngắn hạn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn nếu tâm lý được cải thiện.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ $ 42.594 vào ngày 7 tháng 4 nhưng phe bò không thể xóa rào cản tại đường EMA 20 ngày ($ 43,922) vào ngày 8 tháng 4. Điều này có thể đã thu hút sự bán ra của các trader và kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 42.594.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang cố gắng bảo vệ đường SMA 50 ngày ($ 42.620). Nếu phe bò đẩy và duy trì mức giá trên đường EMA 20 ngày ($ 43.923), thì nó sẽ làm tăng khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể dao động giữa SMA 50 ngày và SMA 200 ngày ($ 48.219) thêm một vài ngày.

Ngược lại, đà bật yếu từ đường SMA 50 ngày sẽ cho thấy lực mua thiếu tích cực ở mức hiện tại. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng tận dụng cơ hội này và nhấn chìm cặp tiền xuống dưới đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống mức tâm lý ở $ 40.000 và nếu mức này cũng bị phá vỡ, điểm dừng tiếp theo có thể là đường hỗ trợ của kênh tăng dần.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự phục hồi từ mức hỗ trợ $ 42.594 đã bị chặn lại ở đường EMA 20. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ở mức cao hơn.

Đường EMA 20 đang dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho người bán.

Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 42.000, việc bán có thể tăng lên. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 40.000, nơi người mua có thể lại cố gắng bắt giữ đà giảm.

Ngoài ra, việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 có thể mở ra cánh cửa cho sự phục hồi tới đường SMA 50. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 45.400 để giành lại ưu thế.

Phân tích kỹ thuật NEAR

Near Protocol (NEAR) đã giảm mạnh từ mức kháng cự $ 20 vào ngày 8 tháng 4 và bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự này.

top-5-dong-coin

Biểu đồ NEAR/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp NEAR/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 15), nơi dự kiến sẽ hoạt động như một hỗ trợ mạnh. Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó cho thấy phe bò tiếp tục mua vào khi giảm. Sau đó họ sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền tới mức cao nhất mọi thời đại mới. Đường EMA 20 ngày đang tăng và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng các trader đang tích cực chốt lời và có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống SMA 50 ngày ($ 12).

top-5-dong-coin

Biểu đồ NEAR/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã liên tục bật lên từ đường SMA 50. Điều này cho thấy rằng người mua tiếp tục tích lũy khi giảm. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên đường EMA 20, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá về phía $ 20.

Ngược lại, nếu giá giảm và duy trì dưới $ 16, các trader ngắn hạn đang vội vàng thoát ra. Điều này có thể kéo cặp tiền xuống $ 14,50. Nếu mức này bị phá vỡ, nó sẽ cho thấy rằng phe gấu đã quay trở lại ghế lái.

Phân tích kỹ thuật FTT

FTX Token (FTT) đã bứt phá và đóng cửa trên $ 49 vào ngày 24 tháng 3 nhưng phe bò không thể chuyển mức này thành hỗ trợ trong quá trình kiểm tra lại. Giá đã trượt xuống dưới SMA 200 ngày ($ 47) và chạm tới SMA 50 ngày ($ 45).

top-5-dong-coin

Biểu đồ FTT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là bên mua đang cố gắng bảo vệ SMA 50 ngày. Nếu phe bò đẩy giá trở lại trên đường SMA 200 ngày và mức kháng cự $ 49, thì điều đó sẽ gợi ý việc mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Động lượng tăng có thể bắt đầu khi giá bứt phá và đóng cửa trên $ 54. Sau đó, cặp FTT/USDT có thể phục hồi tới mục tiêu của mô hình ở mức $ 66.

Xem thêm:  ZIL bứt phá ngưỡng kháng cự dài hạn, điều gì tiếp theo?

Ngược lại, nếu giá không vượt qua đường SMA 200 ngày, khả năng phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng của tam giác sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống $ 40 và sau đó là $ 37.

top-5-dong-coin

Biểu đồ FTT/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền đã giảm bên trong một kênh song song giảm dần. Mặc dù phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường hỗ trợ của kênh, nhưng chúng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy sự phá vỡ bên dưới kênh có thể là một cái bẫy gấu.

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20, cặp tiền có thể tăng lên đường SMA 50. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự một lần nữa nhưng nếu phe bò vượt qua nó, điểm dừng tiếp theo có thể là đường xu hướng giảm. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng này có thể báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới $ 44.

Phân tích kỹ thuật ETC

Ethereum Classic (ETC) đã hình thành mô hình hai đáy khi nó bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $ 38. Sau đó, giá đã phục hồi đến mục tiêu của mô hình ở mức $ 52 vào ngày 29 tháng 3, nơi các trader tích cực chốt lời. Điều này đã kéo giá xuống mức đột phá ở $ 38.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua sẽ cố gắng chuyển mức đột phá ở $ 38 thành hỗ trợ. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lên từ $ 38 và bứt phá lên trên $ 45, thì điều đó có thể cho thấy rằng đợt điều chỉnh đã kết thúc. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng đẩy ETC/USDT lên $ 53. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tiếp tục giảm và giảm mạnh xuống dưới SMA 50 ngày ($ 35).

Biểu đồ ETC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền đã phục hồi từ mức $ 38 với sức mạnh nhưng phe bò đang vật lộn để duy trì giá trên đường EMA 20. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán ở mức cao hơn.

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không từ bỏ nhiều đất từ đường EMA 20. Điều này làm tăng khả năng vượt qua nó. Nếu điều đó xảy ra, giá có thể tăng lên SMA 50. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho việc tăng tới $ 48 và sau đó là $ 53.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 38, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 32.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero (XMR) báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng khi nó bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm. Mặc dù phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại bên dưới đường xu hướng giảm, nhưng phe bò vẫn không nhường bước.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình ở mức kháng cự gần nhất ở $ 239 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến ngày hôm nay cho thấy lực mua ở các mức thấp hơn. Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 216) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua.

Nếu người mua duy trì mức giá trên $ 239, XMR/USDT có thể tiếp tục lấy đà và tăng lên $ 255.

Mặt khác, nếu giá giảm từ mức hiện tại, điều đó cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự $ 239. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 190).

Biểu đồ XMR/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã ở trong xu hướng tăng dần trong vài ngày qua. Sự thất bại của phe bò trong việc duy trì mức giá trên $ 239 đã thu hút sự chốt lời từ các trader ngắn hạn nhưng phe gấu không thể kéo cặp này xuống dưới đường EMA 20. Điều này cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên $ 239, đà tăng có thể tăng nhanh. Ngoài ra, nếu giá giảm từ $ 239 một lần nữa, thì cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 209 và vẫn bị giới hạn phạm vi giữa hai mức này thêm một vài ngày.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph