TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, MANA, MKR, ZEC, KCS

Bitcoin (BTC) đã tương đối bình lặng vào cuối tuần khi các trader cố gắng xây dựng lại thị trường sau sự sụp đổ của Terra (LUNA). Với các yếu tố vĩ mô không hỗ trợ, một số nhà phân tích cho rằng sự phục hồi sẽ chậm lại.

Công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital cho biết trong một báo cáo gần đây rằng sự phục hồi của chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối 14 tháng của nó lên trên 70 lần đầu tiên kể từ đợt tăng từ cuối năm 2014 đến năm 2016.

Trong lịch sử, 11 trong số 14 trường hợp như vậy đã dẫn đến việc DXY tăng khoảng 5,7% trong 12 tháng sau đó. Nếu mối tương quan nghịch giữa DXY và Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn, điều đó có thể gây rắc rối cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Arthur Hayes, cựu CEO của nền tảng phái sinh tiền điện tử BitMEX, cho biết trong bài đăng trên blog mới nhất của mình rằng thị trường tiền điện tử “phải có thời gian để chữa lành” sau cuộc tắm máu. Anh ấy nói rằng nếu Bitcoin giảm xuống $ 20.000 và Ether (ETH) xuống $ 1.300,  thì anh ấy sẽ trở thành người mua.

Mặc dù thị trường tiền điện tử đang trong xu hướng giảm, nhưng các cuộc biểu tình định kỳ bên trong thị trường gấu có thể mang lại cơ hội giao dịch ngắn hạn. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tăng nếu tâm lý được cải thiện.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã cố gắng tăng mạnh vào ngày 13 tháng 5 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu không có tâm trạng để từ bỏ lợi thế của họ. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe gấu đã không thể duy trì giá dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 28.805.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự phục hồi có thể gặp trở ngại ở mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 31.721 và một lần nữa ở đường EMA 20 ngày ($ 33.985).

Nếu giá giảm từ một trong hai mức kháng cự, phe gấu sẽ ưa thích cơ hội của họ và cố gắng đẩy cặp BTC / USDT xuống dưới $ 26.700. Nếu họ quản lý để làm điều đó, xu hướng giảm có thể tiếp tục. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 25.000 và sau đó là $ 21.800.

Trái ngược với giả định này, nếu người mua đẩy giá lên trên mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 34.823, thì điều đó sẽ cho thấy áp lực bán có thể đang suy yếu. Điều đó có thể dẫn đến một cuộc biểu tình mạnh mẽ lên đường SMA 50 ngày ($ 39.626), nơi phe gấu dự kiến ​​sẽ đặt ra một thách thức mạnh mẽ một lần nữa.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 28.805 trong khi phe gấu đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường xu hướng giảm. Đường EMA 20 đã đi ngang và chỉ số RSI đã tăng lên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, thì lợi thế sẽ thuộc về họ. Sau đó phe bò có thể đẩy giá lên $ 32.659. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể dọn đường cho một đợt phục hồi tới đường SMA 200.

Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 28.805, cặp tiền có thể giảm xuống $ 27.700. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này một cách mạnh mẽ vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật MANA

Decentraland (MANA) đã có xu hướng giảm mạnh trong vài ngày qua. Phe bò đã tích cực bảo vệ mức giảm xuống $ 0,60 vào ngày 12 tháng 5, dẫn đến sự phục hồi đối với đường EMA 20 ngày ($ 1,36).

top-5-dong-coin

Biểu đồ MANA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Trong xu hướng giảm, phe gấu thường bán ra khi giá phục hồi đến đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại, phe gấu sẽ lại cố gắng đẩy giá xuống $ 0,60 . Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó cặp MANA / USDT có thể kéo dài sự sụt giảm của nó xuống mức tâm lý là $ 0,5.

Ngược lại, nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất so với mức hiện tại, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang mua vào khi giảm và có thể nâng cao triển vọng bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 1,94).

top-5-dong-coin

Biểu đồ MANA/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức $ 0,60 đã giúp giá tăng lên trên đường SMA 50. Mặc dù phe gấu đã cố gắng kéo cặp tiền xuống, nhưng phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên đường SMA 200, có khả năng đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn và có thể kéo giá xuống $ 0,95. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,60.

Phân tích kỹ thuật MKR

Maker (MKR) đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức $ 1.000 vào ngày 12 tháng 5 cho thấy rằng phe bò đang bảo vệ mức này bằng tất cả sức mạnh của họ. Phe bò đã đẩy giá lên đường SMA 50 ngày ($ 1.754) vào ngày 13 tháng 5 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy lực bán mạnh ở các mức cao hơn.

Xem thêm:  Liệu VET đã kết thúc việc điều chỉnh?

top-5-dong-coin

Biểu đồ MKR/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không từ bỏ đất vào ngày 13 tháng 5 và tiếp tục cuộc biểu tình cứu trợ. Đường EMA 20 ngày ($ 1.440) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy một lợi thế nhỏ cho người mua.

Phe bò sẽ cố gắng đưa giá lên trên đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, nó sẽ dọn đường cho một cuộc biểu tình tới SMA 200 ngày ($ 2.179).

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường SMA 50 ngày, nó sẽ gợi ý việc bán mạnh ở các mức cao hơn. Đà tăng có thể suy yếu nếu phe gấu kéo và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ MKR/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Đường SMA 200 đã nhiều lần đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20. Điều này cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Nếu người mua duy trì mức giá trên SMA 200, cặp MKR / USDT có thể lấy đà và tăng lên $ 1.800 và sau đó là $ 1.900. Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, thì cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50.

Phân tích kỹ thuật ZEC

Zcash (ZEC) đã giữ thành công mức hỗ trợ mạnh ở $ 81 trong vài ngày qua. Mặc dù phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ này vào ngày 11 và 12 tháng 5, nhưng chúng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ từ phe bò.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ZEC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp ZEC / USDT hiện có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 114). Mức này đã đóng vai trò là một rào cản mạnh trong đợt pullback trước đó vào ngày 5 tháng 5. Do đó, phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường EMA 20 ngày.

Nếu họ quản lý để làm điều đó, giá một lần nữa có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 81. Phe gấu sẽ phải duy trì giá dưới mức này để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền có thể tăng lên $ 135, nơi phe gấu có thể tạo ra một sự phòng thủ mạnh mẽ. Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên đường SMA 200 ngày ($ 150) để báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ZEC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường SMA 50 trên biểu đồ 4 giờ. Điều này cho thấy nhu cầu vẫn còn nguyên vẹn ở các mức cao hơn. Đường EMA 20 đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng người bán có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Người mua có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự trong vùng từ $ 108 đến $ 116 nhưng nếu họ vượt qua được rào cản này, sự phục hồi có thể đạt $ 135.

Mặt khác, dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới $ 87. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại vùng hỗ trợ quan trọng giữa $ 81 và $ 69. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 69 có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật KCS

KuCoin Token (KCS) đã tăng mạnh trở lại từ ngưỡng hỗ trợ mạnh ở $ 9 vào ngày 12 tháng 5. Cuộc biểu tình cứu trợ đã giúp giá vượt qua rào cản đầu tiên ở mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 12,89, đây là một mức tích cực nhẹ.

top-5-dong-coin

Biểu đồ KCS/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tiếp theo cặp KCS / USDT có thể tăng lên mức Fib thoái lui 50% ở $ 14,95 và sau đó tăng lên mức kháng cự quan trọng tại đường EMA 20 ngày ($ 15,45). Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự bứt phá lên trên nó có thể báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 9. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm và giảm xuống $ 5 và sau đó là $ 4,40.

Biểu đồ KCS/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá đến đường SMA 50 cho thấy một nỗ lực trở lại mạnh mẽ. Đường EMA 20 đã bắt đầu tăng dần và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50, cặp tiền này có thể tăng lên $ 15. Đà tăng có thể tiếp tục tăng nếu người mua vượt qua được rào cản này. Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm từ đường SMA 50 và phá vỡ xuống dưới $ 12. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp tiền xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 9.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph