TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, LUNA, NEAR, VET, GMT

Tháng 4 là một tháng đáng quên đối với các nhà đầu tư cổ phiếu và tiền điện tử. Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh 17% trong tháng 4 để ghi nhận hiệu suất tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay của nó trong tháng 4. Tương tự, Nasdaq Composite giảm 13,3% trong tháng 4, thành tích hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2008.

Tuy nhiên, một điểm tích cực lớn đối với các nhà đầu tư tiền điện tử là Bitcoin vẫn ở trên mức thấp nhất hàng năm gần $ 33.000. Để so sánh, Nasdaq 100 đã đạt mức thấp mới vào năm 2022 trong khi S&P 500 rất gần với việc làm vậy. Điều này cho thấy rằng Bitcoin đã tránh được một đợt bán tháo lớn, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức thấp hơn.

Cùng với Bitcoin, Ether (ETH) cũng đã cố gắng duy trì tốt trên mức thấp nhất hàng năm. Theo công ty phân tích tiền điện tử Jarvis Labs, cả cá voi Ether và nhà đầu tư nhỏ lẻ đều đang tích lũy ở mức thấp hơn.

Sau khi sống sót sau cuộc tấn công dữ dội vào tháng 4, liệu Bitcoin có thể bắt đầu phục hồi mạnh mẽ và kéo các altcoin lên cao hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã trượt xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần vào ngày 30 tháng 4 nhưng sự phục hồi của nó vào ngày hôm nay cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này bằng tất cả sức mạnh của họ.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 39.956) gợi ý lợi thế cho người bán, nhưng sự phân kỳ tăng trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy động lượng tiêu cực có thể đang suy yếu.

Nếu sự phục hồi được duy trì, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý sự tích lũy gần đường hỗ trợ. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 41.954).

Ngược lại, một đợt phục hồi yếu sẽ cho thấy sự thiếu tích cực mua ở gần đường hỗ trợ. Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày và phá vỡ xuống dưới kênh, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống còn $ 34.322 và sau đó sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 32.917.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đang giảm bên trong mô hình nêm giảm. Chỉ báo RSI đã hình thành sự phân kỳ tăng, cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu.

Nếu giá vượt qua đường kháng cự của cái nêm, cặp tiền có thể lấy đà và tăng lên $ 41.000. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự một lần nữa nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 43.000.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 và phá vỡ xuống dưới cái nêm, thì việc bán ra có thể lấy đà.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã được củng cố trong vài ngày qua. Giá đã phục hồi từ mức hỗ trợ mạnh ở $ 75 vào ngày hôm nay, cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này một cách tích cực.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp LUNA/USDT hiện có thể phục hồi đến đường EMA 20 ngày ($ 88). Mức này có thể hoạt động như một rào cản trong đó phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng. Nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, nó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 75.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm, báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền có thể lại tăng lên mức kháng cự tâm lý ở $ 100. Bên mua sẽ phải xóa bỏ rào cản này để cho thấy rằng đợt điều chỉnh đã kết thúc.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LUNA/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Giá đã tăng trở lại từ ngưỡng hỗ trợ mạnh ở $ 75 và bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20. Nếu họ làm được điều đó, nó sẽ cho thấy áp lực bán có thể đã giảm xuống. Việc bứt phá và đóng cửa trên SMA 50 có thể cho thấy rằng cặp tiền này vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 75 đến $ 100 trong một thời gian.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20, điều đó cho thấy phe gấu đang bán ra trong mọi đợt phục hồi nhỏ và có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức hỗ trợ mạnh ở $ 75.

Phân tích kỹ thuật NEAR

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy Near Protocol (NEAR) lên trên $ 18 đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong vài ngày qua. Giá đã trượt xuống ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức $ 10 vào ngày 30 tháng 4 nhưng sự phục hồi mạnh mẽ vào ngày hôm nay cho thấy lực mua tích cực từ phe bò.

top-5-dong-coin

Biểu đồ NEAR/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường SMA 200 ngày ($ 11,94), điều đó sẽ cho thấy rằng sự sụt giảm xuống $ 10 có thể là một cái bẫy giảm giá. Sau đó, cặp NEAR/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 13,86), nơi phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đợt phục hồi.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 19/11: BTC, ETH, XRP, LINK, LTC, BCH, DOT, BNB, ADA, BSV

Phe bò sẽ phải xóa rào cản này để báo hiệu rằng giai đoạn điều chỉnh có thể kết thúc. Điều đó có thể bắt đầu một cuộc biểu tình hướng tới ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 18.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ SMA 200 ngày, khả năng phá vỡ xuống dưới $ 10 sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể mở rộng mức điều chỉnh xuống $ 9,30 và sau đó là $ 8.

Biểu đồ NEAR/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Sự phục hồi đã giúp giá giành lại đường EMA 20, đây là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Nếu người mua duy trì giá trên đường EMA 20, cặp tiền này có thể phục hồi tới đường SMA 50. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm ngắn hạn có thể đã kết thúc.

Ngược lại, nếu phe bò không duy trì được mức giá trên đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Sau đó phe gấu sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để kéo cặp tiền này xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 10 và tiếp tục đà giảm.

Phân tích kỹ thuật VET

VeChain (VET) đã được củng cố trong một phạm vi lớn giữa $ 0,043 và $ 0,083 trong nhiều ngày qua. Giá đã chạm đến ngưỡng hỗ trợ của phạm vi, nơi đóng vai trò là mức sàn mạnh trong ba lần trước đó.

top-5-dong-coin

Biểu đồ VET/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bật lên từ mức hỗ trợ $ 0,043 vào ngày hôm nay cho thấy rằng người mua đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Nếu động lượng mua duy trì và giá tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,055), điều đó cho thấy cặp VET/USDT có thể ở trong phạm vi này thêm một vài ngày nữa.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới phạm vi. Nếu họ có thể thành công, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm và giảm xuống còn $ 0,034.

top-5-dong-coin

Biểu đồ VET/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Giá đã tăng trở lại từ mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,043 và bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể dọn đường cho một đợt tăng tới $ 0,065.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20, điều đó cho thấy phe gấu đang bán ra khi phục hồi lên các mức kháng cự mạnh. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,043 và kéo dài sự sụt giảm.

Phân tích kỹ thuật GMT

STEPN (GMT) đang điều chỉnh trong xu hướng tăng mạnh. Một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 3,13). Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm.

top-5-dong-coin

Biểu đồ GMT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự $ 4,17. Nếu người mua vượt qua rào cản này, cặp GMT/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng phục hồi lên mức tâm lý ở $ 5.

Đường EMA 20 ngày dốc lên cho thấy tín hiệu có lợi cho người mua nhưng chỉ báo RSI đang hình thành sự phân kỳ giảm cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu.

Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc bán ra có thể tăng lên. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 2,08).

Biểu đồ GMT/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng duy trì giá bên dưới đường SMA 50 nhưng không thành công. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20, điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Sau đó, cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 4,17.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó phe gấu sẽ lại cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới đường SMA 50. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 3.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph