TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, FTT, XTZ, KCS, HNT

Bitcoin (BTC) đã đạt mức đóng cửa hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 12 năm 2020. Thị trường tiền điện tử đã được giữ vững cho đến khi một báo cáo lạm phát cao hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ vào ngày 10 tháng 6 làm gia tăng áp lực bán.

Không chỉ thị trường tiền điện tử đang phải đối mặt với gánh nặng, ngay cả các thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ cũng kết thúc tuần với mức lỗ nặng vào ngày 10 tháng 6. Các tài sản rủi ro có thể vẫn biến động trong thời gian tới khi các trader chờ đợi kết quả cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ vào ngày 14 tháng 6 và ngày 15 tháng 6.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cảnh báo rằng nếu thị trường chứng khoán tiếp tục giảm, thì điều đó sẽ báo hiệu rằng hầu hết các tài sản có thể đã chứng kiến ​​mức đỉnh cao nhất trong hai năm qua.

Liệu Bitcoin có thể tìm thấy sự hỗ trợ ở các mức thấp hơn và liệu điều đó có thu hút được việc mua vào các altcoin được chọn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có khả năng tăng giá nếu tâm lý được cải thiện.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới đường xu hướng vào ngày 10 tháng 6, điều này đã phủ nhận mô hình tam giác tăng dần đang phát triển. Phe gấu đã duy trì áp lực bán của họ và kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 28.630 vào ngày 11 tháng 6.

ngay-13-6-top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên thanh nến ngày 12 tháng 6 cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ ở $ 26.700. Nếu người mua đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ là $ 28.630, thì điều đó sẽ cho thấy rằng cặp BTC/USDT có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 32.659 đến $ 26.700 thêm một thời gian.

Mặt khác, nếu giá giảm từ $ 28.630, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đã chuyển mức này thành kháng cự và có thể làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới $ 26.700. Nếu điều đó xảy ra, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 22.000 và thấp hơn là $ 20.000.

ngay-13-6-top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã phục hồi mạnh mẽ từ $ 26.890, cho thấy hoạt động mua tích cực gần mức quan trọng là $ 26.700. Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ $ 28.630. Nếu điều đó xảy ra, điểm dừng tiếp theo có thể là đường SMA 50. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới $ 32.000.

Đường EMA 20 dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá giảm từ $ 28.630, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $ 26.700 và tiếp tục xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật FTT

FTX Token (FTT) đã ở trong xu hướng giảm trong vài tháng qua nhưng chỉ số RSI đã hình thành sự phân kỳ tăng, cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu.

ngay-13-6-top-5-dong-coin

Biểu đồ FTT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 29) vào ngày 9 tháng 6 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày nhưng phe bò không từ bỏ nhiều đất. Lực mua liên tục của phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự vào ngày 12 tháng 6.

Cặp FTT/USDT có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày ($ 32) và nếu mức này được chinh phục, mức tăng có thể đạt $ 35. Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 25. Một động thái như vậy sẽ gợi ý sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

ngay-13-6-top-5-dong-coin

Biểu đồ FTT/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình vai đầu vai nghịch đảo sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên đường viền cổ. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể bắt đầu một động thái tăng mới tới mục tiêu của mô hinh là $ 34.

Ngược lại, nếu giá không duy trì được trên đường viền cổ, điều đó cho thấy phe gấu không sẵn sàng từ bỏ lợi thế của họ. Sau đó người bán sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới $ 26. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể trượt xuống $ 25.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos (XTZ) đã tăng lên trên đường SMA 50 ngày ($ 2,14) vào ngày 9 tháng 6 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này. Điều này cho thấy phe gấu đang hoạt động ở mức cao hơn.

ngay-13-6-top-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Lực bán mạnh của phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường trung bình động và cặp XTZ/USDT giảm xuống vùng hỗ trợ quan trọng là $ 1,61 đến $ 1,45. Nếu giá phục hồi từ vùng này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường SMA 50 ngày và thử thách mức kháng cự trên cao $ 2,36.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tiếp tục giảm và trượt xuống dưới vùng hỗ trợ. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tiếp tục xu hướng giảm và giảm xuống mức tâm lý là $ 1.

Xem thêm:  Decentraland (MANA) tạo ra đáy cao hơn đầu tiên trong năm 2022

Biểu đồ XTZ/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá bị mắc kẹt trong phạm vi từ $ 2,30 đến $ 1,61. Thông thường, khi giá củng cố trong một phạm vi, các trader sẽ mua gần vùng hỗ trợ và bán gần vùng kháng cự. Đó là những gì đã xảy ra khi giá phục hồi từ $ 1,61.

Phe gấu có thể cố gắng bán khi phục hồi đến đường EMA 20 nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, khả năng cặp tiền này tăng lên $ 2,30 sẽ tăng lên. Để vô hiệu hóa quan điểm này, phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì mức giá dưới $ 1,61. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 1,45.

Phân tích kỹ thuật KCS

KuCoin Token (KCS) đã tăng mạnh từ mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 là $ 9,50 và đạt $ 18 vào ngày 31 tháng 5. Động thái tăng mạnh này có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lợi nhuận, điều này bắt đầu sự điều chỉnh hiện tại.

ngay-13-6-top-5-dong-coin

Biểu đồ KCS/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua sẽ cố gắng bảo vệ vùng Fib thoái lui 50% – 61,8% ở $ 13,75 – $ 12,75. Nếu giá phục hồi từ vùng này, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp KCS/USDT lên trên đường trung bình động.

Nếu họ quản lý được điều đó, nó sẽ cho thấy rằng việc điều chỉnh đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức kháng cự quan trọng ở $ 18.

Ngoài ra, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới $ 12,75, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader có thể đang vội vàng thoát ra. Điều đó có thể làm tăng khả năng thoái lui 100% xuống $ 9,50.

Biểu đồ KCS/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe bò đã cố gắng ngăn chặn đà giảm gần $ 15 nhưng phe gấu tiếp tục bán và kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ. Mặc dù giá đang giao dịch dưới $ 15, nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép phe gấu kéo dài đà giảm.

Người mua sẽ cố gắng đẩy giá trở lại trên $ 15 và đường EMA 20. Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý rằng các cấp thấp hơn tiếp tục thu hút lực mua mạnh mẽ. Điều đó có thể đẩy giá lên $ 16,30 và tiếp theo $ 17.

Ngược lại, nếu giá giảm từ $ 15, điều đó cho thấy rằng phe gấu đã chuyển mức này thành kháng cự và có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống vùng $ 14 – $ 13,50.

Phân tích kỹ thuật HNT

Helium (HNT) đã có xu hướng giảm trong vài tháng qua. Bên mua đã cố gắng phục hồi và đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 10,86) vào ngày 9 tháng 6 nhưng phe gấu có kế hoạch khác.

ngay-13-6-top-5-dong-coin

Biểu đồ HNT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã bán mạnh ở $ 12,50 vào ngày 10 tháng 6 và bẫy những con bò hung hãn. Điều đó dẫn đến việc thanh lý các lệnh Long, kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày ($ 9,69) vào ngày 11 tháng 6. Phe bò sẽ cố gắng ngăn chặn đà giảm ở mức hỗ trợ mạnh là $ 8 và hình thành một đáy cao hơn.

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp HNT/USDT có thể tăng lên trên các đường trung bình động và thách thức mức kháng cự ở $ 12,50.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 8. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể trượt xuống mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 là $ 6,54. Sự phá vỡ xuống dưới mức này sẽ gợi ý việc tiếp tục của xu hướng giảm.

Biểu đồ HNT/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 11 đã tăng cường bán và dẫn đến sự sụt giảm như thác nước. Các đường trung bình động đã hoàn thành một bearish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế đối với phe gấu.

Nỗ lực bắt đầu phục hồi đang gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh gần $ 9,50. Nếu mức này được chinh phục, thì rào cản tiếp theo có thể là đường EMA 20. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới $ 8,50, thì cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 8.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph