TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, DOT, XMR, APE, CAKE

Bitcoin (BTC) và một số altcoin đang giao dịch trong một phạm vi hẹp vào cuối tuần, cho thấy rằng các nhà đầu tư vẫn chưa quyết định về động thái định hướng tiếp theo. Các trader có thể đang đợi Phố Wall mở cửa trước khi đặt cược lớn vì Bitcoin có tương quan chặt chẽ với S&P 500 trong vài ngày qua.

Sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ vào ngày 22 tháng 4 cho thấy các nhà đầu tư ngày càng lo lắng về lập trường diều hâu của các ngân hàng trung ương. Thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất lên 250 điểm cơ bản vào năm 2022. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2011, theo nguồn tin của Reuters.

Dữ liệu của Coinglass cho thấy funding rate trên các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử vẫn âm vào cuối tuần, gợi ý việc giảm thêm. Việc không duy trì được sự phục hồi đã kéo Chỉ số Tham lam và Sợ hãi tiền điện tử trở lại lãnh thổ “sợ hãi tột độ”.

Bitcoin có thể thu hút mua mạnh ở các mức thấp hơn không? Nếu điều đó xảy ra, một số altcoin chọn lọc có thể hoạt động tốt hơn theo chiều ngược lại. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có cấu trúc biểu đồ tích cực.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở $ 40.000 vào ngày 22 tháng 4 nhưng phe gấu đã không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Các mô hình nến inside bar liên tiếp vào ngày 23 tháng 4 và ngày 24 tháng 4 cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 41.150) đang dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng người bán có lợi thế hơn một chút. Nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 39.000, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Nếu giá bật lên từ đường hỗ trợ với sức mạnh, nó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày ($ 41.993) để cho biết rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng phục hồi tới đường SMA 200 ngày ($ 47.828).

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới kênh, việc bán có thể tăng cường hơn nữa và cặp tiền có thể giảm xuống còn 3$ 4.322 và sau đó là $ 32.917.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp giữa $ 39.177 và $ 39.980. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng chuyển mức $ 40.000 thành kháng cự. Đường EMA 20 dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy con đường ít cự trở ngại nhất là đi xuống.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 39.177, cặp tiền có thể trượt xuống $ 38.536. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 37.000.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên SMA 50, thì đà tăng có thể tăng lên và cặp tiền có thể tăng lên SMA 200.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã giao dịch gần mức kháng cự trên cao ở $ 19 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy phe gấu đã bảo vệ thành công mức này nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không nhường nhiều đất cho bên bán.

top-5-dong-coin

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày giảm nhẹ ($ 19) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang có một chút lợi thế. Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 18, khả năng giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tại $ 16 sẽ tăng lên.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 19), thì đà tăng có thể tăng lên và cặp DOT/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 23. Phe gấu được kỳ vọng sẽ xây dựng một hàng thủ vững chắc ở cấp độ này.

top-5-dong-coin

Biểu đồ DOT/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác giảm dần, sẽ hoàn thành khi phá vỡ và đóng cửa dưới $ 18. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 17 và sau đó là $ 16.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên đường xu hướng giảm, nó có thể làm mất hiệu lực của thiết lập giảm giá. Điều đó có thể thu hút mua và đẩy cặp tiền này tới đường SMA 200.

Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu lợi thế cho người mua. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 23.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero (XMR) đang điều chỉnh trong một xu hướng tăng. Giá đã giảm từ $ 290 vào ngày 22 tháng 4, cho thấy rằng phe gấu đang đặt ra một thử thách lớn gần mức tâm lý $ 300.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Trước tiên, cặp XMR/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 245), có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh. Nếu giá phục hồi từ mức này một cách mạnh mẽ, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự $ 300 một lần nữa. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên $ 340.

Xem thêm:  8 altcoin giảm mạnh nhất trong tuần: XTZ, IOST, GRT, CHZ, CRO, AVAX, RVN, ONE

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể trượt xuống SMA 50 ngày ($ 215).

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã giảm xuống dưới SMA 50, cho thấy rằng các trader ngắn hạn đang chốt lời. Nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới $ 250, thì việc bán có thể tăng tốc và cặp tiền có thể giảm xuống $ 240 và sau đó là SMA 200.

Bất kỳ sự phục hồi nào cũng có khả năng phải đối mặt với việc bán ra tại đường EMA 20. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 để cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 280 và cao hơn tới $ 290.

Phân tích kỹ thuật APE

ApeCoin (APE) đã bứt phá lên trên mô hình tam giác đối xứng vào ngày 19 tháng 4, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu đã được giải quyết theo chiều hướng có lợi cho người mua.

top-5-dong-coin

Biểu đồ APE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 13,67) dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 18,44, nơi mà cặp APE/USDT đã giảm xuống vào ngày 23 tháng 4.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên $ 18,44. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 20 và sau đó là $ 24. Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ APE/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã giảm từ $ 18 nhưng lại phục hồi mạnh từ đường EMA 20. Điều này cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Nếu giá duy trì trên $ 17, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục đà tăng.

Mặc dù đường EMA 20 đang tăng cho thấy lợi thế cho người mua, nhưng chỉ báo RSI đã hình thành phân kỳ giảm cho thấy động lượng tích cực có thể đang suy yếu. Nếu giá giảm từ mức hiện tại và trượt xuống dưới đường EMA 20, lực bán có thể tăng lên và cặp tiền này có thể trượt về phía đường SMA 50.

Phân tích kỹ thuật CAKE

PancakeSwap (CAKE) gần đây đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm và chuyển nó thành hỗ trợ. Giá đã vượt qua đường EMA 20 ngày và đang cố gắng đạt đến đường SMA 200 ngày ($ 11,52).

top-5-dong-coin

Biểu đồ CAKE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 8,69) và SMA 50 ngày ($ 7,71) đang dần tăng lên và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế. Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên SMA 200 ngày, cặp CAKE/USDT có thể tăng lên $ 13,50 và sau đó là $ 15.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường SMA 200 ngày, điều đó cho thấy phe gấu vẫn chưa từ bỏ và họ tiếp tục bán ra khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu giá bật lên từ hỗ trợ này, nó sẽ làm tăng khả năng vượt lên trên đường SMA 200 ngày. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ xuống dưới SMA 50 ngày.

Biểu đồ CAKE/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đã tăng lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên mức tâm lý ở $ 10. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể lấy đà.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới đường EMA 20. Nếu họ làm như vậy, cặp tiền có thể trượt xuống SMA 50 và sau đó là SMA 200. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể cho thấy phe gấu đã quay trở lại cuộc chơi.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph