Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, BNB, NEO, YFI, LINK

Tuần này, Giám đốc điều hành Digital Assets Data, Mike Alfred đã nói rằng các nhà đầu tư chính thống vẫn “hoài nghi về Bitcoin và hệ sinh thái”.

Tuy nhiên, Alfred tin rằng “sự hoài nghi và không tin tưởng” này là một tin tức tốt đối với Bitcoin bởi vì khi “những nhà đầu tư truyền thống tham gia đầu tư, họ sẽ bị khách hàng và đối tác của họ buộc phải tham gia với mức giá cao hơn rất nhiều.”

Trong khi Bitcoin đã phải vật lộn để bắt đầu một xu hướng tăng bền vững trong vài tuần qua, các altcoin và token được chọn lọc trong không gian DeFi đang trong một đợt tăng giá mạnh mẽ. Điều này cho thấy sự chú ý của các trader đã chuyển ra khỏi Bitcoin.

top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 14/09 Nguồn: Coin360

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Pantera Capital, Dan Morehead tin rằng không gian DeFi sẽ vượt xa Bitcoin trong 5 năm tới và tăng trưởng khoảng 100 lần.

Về dài hạn, hầu hết các trader đều lạc quan về không gian tiền điện tử nhưng các trader có thể mong đợi điều gì trong vài ngày tới?

Hãy cùng xem xét các loại tiền điện tử có thể cung cấp cơ hội giao dịch ngắn hạn và xác định các mức quan trọng của mỗi loại tiền điện tử đó.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng giá vào ngày 27 tháng 7 khi nó đóng cửa trên $ 10.500 và giá thường sẽ kiểm tra lại các mức đột phá của các mô hình đảo chiều như vậy.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Trong điều kiện lý tưởng, giá sẽ không giảm xuống dưới đường viền cổ của mô hình H&S ngược, nhưng giao dịch là bất cứ điều gì ngoại trừ lý tưởng.

Mặc dù phe gấu đã kéo cặp BTC / USD xuống dưới đường viền cổ vào ngày 3 tháng 9, nhưng lực bán tiếp theo là yếu, điều này cho thấy phe bò đang mua ở các mức thấp hơn. Tuy nhiên, lực mua này đã cạn kiệt khi giá cố gắng tăng lên trên mức $ 10.500.

Do đó, cặp tiền hiện đang bị mắc kẹt trong phạm vi $ 9.835– $ 10.625. Sau khi phe gấu không thể đẩy giá xuống dưới phạm vi vào ngày 8 tháng 9, phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự vào ngày 13 tháng 9, nhưng không thành công.

Đường EMA 20 ngày ($ 10.719) đang nằm ngay trên ngưỡng kháng cự của phạm vi, do đó, phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ nó một cách tích cực.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy cặp tiền này lên trên đường EMA 20 ngày và duy trì mức cao hơn trong ba ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh đã kết thúc. Điều đó có thể dẫn đến việc kiểm tra lại $ 12.460 và nếu ngưỡng kháng cự này được chinh phục, thì xu hướng tăng có khả năng sẽ tiếp tục.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ và duy trì dưới mức hỗ trợ $ 9.835.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD  khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự $ 10.625 nhưng nếu chúng không thể nhấn chìm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 10.200, thì phe bò sẽ cố gắng xóa bỏ ngưỡng kháng cự của phạm vi một lần nữa.

Nếu họ thành công, nhiều trader có khả năng sẽ nhảy vào, điều này có thể dẫn đến việc tăng nhanh lên $ 11.400 và có thể là $ 12.000.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 10.200, thì việc giảm xuống $ 10.000 và sau đó là $ 9.835 là có thể.

Phân tích kỹ thuật BNB

Trong khi hầu hết các loại tiền điện tử lớn khác đang tìm kiếm đáy, Binance Coin đã tiếp tục xu hướng tăng và tạo mức cao mới trong 52 tuần, đây là một dấu hiệu của sức mạnh.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù chỉ số RSI đang hình thành phân kỳ giảm giá, nhưng động thái tăng mạnh vào ngày 12 tháng 9 đã vô hiệu hóa thiết lập giảm giá này.

Hiện tại, cặp BNB / USD đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 32 nhưng nếu phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 27,19, thì nó có khả năng sẽ kiểm tra lại $ 32. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này có thể đẩy giá lên $ 38.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu kéo cặp tiền này xuống dưới $ 27,19 thì điều đó sẽ cho thấy rằng động thái hiện tại có thể là một cái bẫy bò.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB / USD  khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe gấu đang tích cực bảo vệ mức $ 32 như được nhìn thấy từ cây nến giảm dài trên biểu đồ 4 giờ. Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò không hoảng sợ và họ tiếp tục mua vào.

Bây giờ họ sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 32. Nếu họ thành công, động lượng có thể sẽ tăng lên nhưng nếu giá giảm xuống từ $ 32 một lần nữa, thì cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật NEO

Việc phe gấu không thể nhấn chìm và duy trì NEO dưới mức đột phá là $ 16,72 đã thu hút lực mua của phe bò, những người đã đẩy giá lên $ 21,97 trong ngày 13 tháng 9.

Xem thêm:  Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, ADA, SOL, MATIC, KLAY

top-5-dong-coin

Biểu đồ NEO / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đang bảo vệ vùng kháng cự $ 22– $ 22,82 một cách tích cực nhưng nếu cặp NEO / USD phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 18,54), thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự một lần nữa.

Nếu họ thành công, chặng tiếp theo của quá trình đi lên có thể sẽ bắt đầu. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 25,23, trên đó động lượng có khả năng sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 16,72. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới hỗ trợ này sẽ là một tiêu cực rất lớn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ NEO / USD  khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Việc không vượt qua được mức $ 22 có thể đã thu hút việc đặt trước lợi nhuận của phe bò trong ngắn hạn. Điều này đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể giữ giá trên $ 19,27, (mức Fibonacci thoái lui 50%), thì có thể sẽ có một nỗ lực khác để xóa ngưỡng kháng cự $ 22.

Việc phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 19,27 – $ 18,63 có thể làm suy yếu động lượng và dẫn đến việc giảm xuống $ 16,72.

Phân tích kỹ thuật YFI

Sự điều chỉnh trong Yearn.finance (YFI) được bắt đầu vào ngày 31 tháng 8 đã tìm thấy hỗ trợ gần $ 21.345, đây là mức Fibonacci thoái lui 50% của toàn bộ đợt tăng giá từ $ 3.000– $ 39.690.

top-5-dong-coin

Biểu đồ YFI / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Những nỗ lực lặp đi lặp lại của phe gấu để phá vỡ mức hỗ trợ $ 21.345 đã không thành công và phạm vi bị thu hẹp trong khoảng thời gian từ ngày 5 tháng 9 đến ngày 8 tháng 9, điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Sự không chắc chắn này đã giải quyết theo chiều ngược lại với một động thái tăng mạnh vào ngày 9 tháng 9, điều này cho thấy phe bò đã khẳng định lại sự thống trị của họ. Mục tiêu tiếp theo trong xu hướng tăng sẽ là $ 46.632 và sau đó là ngưỡng kháng cự tâm lý tại $ 50.000.

Tuy nhiên, phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức $ 43.966. Nếu họ có thể đẩy cặp YFI / USD xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 50% của chặng biểu tình gần đây nhất ở mức $ 31.011, thì động lượng có thể sẽ yếu đi.

top-5-dong-coin

Biểu đồ YFI / USD  khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ giảm giá đang phát triển trên RSI cho thấy sự thận trọng nhưng nếu cặp tiền này phục hồi từ vùng hỗ trợ $ 34.068 – $ 31.011, thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiếp tục xu hướng tăng.

Phe gấu đã kéo cặp tiền này xuống dưới đường EMA 20, điều này cho thấy rằng động lượng ngắn hạn đã suy yếu. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 31.011.

Nếu cặp tiền này phục hồi mạnh từ $ 31.011, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 43.966 một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã ba lần giảm xuống từ mức $ 13,28 kể từ ngày 6 tháng 9 nhưng dấu hiệu tích cực là phe gấu đã không thể giảm giá xuống dưới đường hỗ trợ, điều này cho thấy việc mua ở mức thấp hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu cặp LINK / USD phục hồi từ đường xu hướng một lần nữa, thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác lên trên $ 13,28. Nếu họ thành công, cặp tiền này có khả năng sẽ lấy đà và tiến về phía đường xu hướng giảm.

Mức này có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự một lần nữa, nhưng nếu phe bò có thể vượt qua nó thì giá có thể tăng lên $ 17,77.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường xu hướng, thì nó sẽ cho thấy sự suy yếu, và có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 8,9. Một động thái như vậy sẽ là một tiêu cực rất lớn và nó sẽ làm tổn thương tâm lý của phe bò.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD  khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức $ 13,28 nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới mức $ 11.

Nếu cặp tiền này phục hồi từ mức hiện tại hoặc từ đường xu hướng, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 13,28 một lần nữa. Nếu họ thành công, thì động lượng có thể sẽ tăng lên và giá có thể sẽ nhanh chóng di chuyển đến mức $ 15.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì giá bên dưới đường xu hướng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin tại đây.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph