TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, ALGO, XMR, XTZ, THETA

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đã giảm trong 5 tuần liên tiếp, cho thấy các trader tiếp tục giảm tiếp xúc với các tài sản rủi ro. Mối tương quan chặt chẽ của Bitcoin (BTC) với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã khiến áp lực bán trên nó vẫn rất mạnh.

Bitcoin đã kéo dài đà giảm trong cuối tuần và hiện đang ghi nhận tuần thứ sáu thua lỗ liên tiếp, lần đầu tiên xảy ra như vậy là vào năm 2014. Sự suy yếu của Bitcoin đã kéo toàn bộ thị trường tiền điện tử đi xuống, vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới 1,6 nghìn tỷ đô la.

Khi tâm lý giảm, các trader thường bán trên mọi tin tức tiêu cực. Việc mất chốt $ 1 của stablecoin TerraUSD (UST) dường như đang gia tăng áp lực bán trên thị trường tiền điện tử.

Sau sáu tuần liên tiếp đóng cửa trong sắc đỏ, liệu Bitcoin đã đến lúc phục hồi chưa? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu đang có dấu hiệu ổn định trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm từ đường EMA 20 ngày ở $ 38.268 vào ngày 5 tháng 5 và giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Động thái này cũng làm mất hiệu lực phân kỳ dương trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI).

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI đang tiến gần đến vùng quá bán, báo hiệu rằng phe gấu đang kiểm soát.

Cặp BTC/USDT có mức hỗ trợ nhỏ ở $ 34.322 nhưng nếu phe bò không bảo vệ được mức này, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 32.917. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền có thể chứng kiến ​​việc bán hoảng loạn và điểm dừng tiếp theo có thể là $ 28.805.

Nếu giá tăng từ $ 34.322, sự phục hồi có thể đối mặt với việc bán gần đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm từ mức này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán trên đà phục hồi. Điều đó có thể nâng cao triển vọng nối lại xu hướng giảm.

Quan điểm tiêu cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 50 ngày là $ 41.466.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống cho thấy phe gấu đang nắm quyền nhưng mức đọc quá bán trên RSI cho thấy rằng một đợt phục hồi hoặc củng cố có thể xảy ra trong thời gian tới. Nếu sự phục hồi không đẩy giá lên trên đường EMA 20, phe gấu có thể duy trì áp lực bán và cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 32.917.

Ngược lại, việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt phục hồi mạnh mẽ. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 40.000 để báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật ALGO

Algorand (ALGO) đã giao dịch bên trong mô hình kênh giảm dần trong vài ngày qua. Giá đã bật ra từ đường hỗ trợ của kênh vào ngày 1 tháng 5 và phe bò đã xóa rào cản tại đường EMA 20 ngày là $ 0,69, cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ALGO/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua duy trì mức giá trên SMA 50 ngày là $ 0,76, thì cặp ALGO / USDT có thể tăng lên đường kháng cự của kênh. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần chinh phục. Nếu họ làm được điều đó, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một đợt tăng mới. Đầu tiên, cặp tiền này có thể tăng lên $ 1,10 và sau đó là $ 1,25.

Mặt khác, nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự, thì điều đó cho thấy rằng cặp tiền có thể kéo dài thời gian ở trong kênh thêm vài ngày nữa. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì giá dưới kênh để cho thấy rằng xu hướng giảm giá sẽ tiếp tục trở lại.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ALGO/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 đã tăng lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở $ 0,80 và nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự của kênh.

Mặt khác, đường EMA 20 là mức quan trọng cần theo dõi. Nếu giá bật lên từ mức này, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang hướng có lợi cho người mua và có thể làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 0,80. Ngoài ra, nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20, thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường SMA 50.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero (XMR) đã tìm thấy hỗ trợ gần mức tâm lý ở $ 200 trong vài ngày qua. Bên mua đã không cho phép giá phá vỡ xuống dưới đường xu hướng giảm, cho thấy rằng họ đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày là $ 223 để cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh có thể đã kết thúc. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở $ 240 nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp XMR / USDT có thể tăng lên $ 289.

Xem thêm:  Polygon (MATIC) chỉ cách mức cao nhất mọi thời đại mới 25%

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và có thể làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới 200 đô la. Nếu điều đó xảy ra, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 150.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã tạo thành một mô hình tam giác đối xứng cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác, điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 200 và cao hơn tới mục tiêu của mô hình ở mức $ 252.

Ngược lại, nếu sự không chắc chắn của tam giác được giải quyết theo chiều hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng tam giác đã hoạt động như một mô hình tiếp tục và báo hiệu sự tiếp tục của động thái đi xuống. Mục tiêu của mô hình ở phía giảm là $ 164.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos (XTZ) đã phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng dài hạn vào ngày 29 tháng 4 và phe gấu đã bảo vệ thành công mức phá vỡ vào ngày 5 tháng 5. Phe gấu đã cố gắng bắt đầu xu hướng giảm nhưng đang vật lộn để duy trì các mức thấp hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng tăng, điều đó sẽ cho thấy rằng thị trường đã từ chối sự phá vỡ. Sau đó, cặp XTZ / USDT có thể tăng lên vùng trên cao giữa SMA 50 ngày là $ 3,18 và $ 3,40.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống từ đường xu hướng tăng một lần nữa. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy rằng phe gấu đã chuyển đường xu hướng tăng thành kháng cự. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 2,39 có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới với mục tiêu đầu tiên là $ 2.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 đã đi ngang và chỉ báo RSI đã hình thành sự phân kỳ tăng trên biểu đồ 4 giờ cho thấy động lượng tiêu cực đang suy yếu. Cặp tiền hiện có thể tăng lên $ 2,90, nơi phe gấu có thể đặt ra mức kháng cự mạnh. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho việc tăng lên $ 3 và sau đó là $ 3,30.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi và có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 2,90 đến $ 2,39. Xu hướng giảm có thể tăng tốc nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 2,39.

Phân tích kỹ thuật THETA

Theta Network (THETA) đã được giao dịch từ $ 2,27 đến $ 4,40 trong vài tuần qua. Phạm vi này đã được giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 6 tháng 5, cho thấy rằng phe gấu có ưu thế thế hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ THETA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù đường EMA 20 ngày ($ 2,57) đang dốc xuống, nhưng chỉ báo RSI đang cố gắng hình thành sự phân kỳ tăng, cho thấy rằng đà bán đang suy yếu. Nếu phe bò đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ là $ 2,27, thì nó có thể bẫy một số con gấu hung hăng, những người có thể đã mở vị thế Short khi giá phá vỡ xuống dưới phạm vi.

Sau đó, cặp THETA / USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày là $ 3,10.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức phá vỡ ở $ 2,27 và giảm mạnh xuống dưới $ 2.

Biểu đồ THETA/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe bò đang mua vào khi giá giảm gần với mức tâm lý là $ 2. Nếu người mua đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, điều đó cho thấy rằng phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự $ 2,64. Mức này có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa nhưng nếu người mua vượt qua được rào cản này, thì đà tăng sẽ mạnh lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 hoặc đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Nó có thể làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới $ 2 và tiếp tục xu hướng giảm.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph