Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, XRP, DOT, XLM, SOL

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: 

Bitcoin (BTC) đã phải vật lộn để tăng lên trên mốc $ 50.000, điều này có thể dẫn đến việc các trader bán phá giá Bitcoin của họ để đầu tư vào các altcoin. Dữ liệu của Glassnode cho thấy rằng các địa chỉ cá voi sở hữu hơn 1.000 BTC đã giảm từ khoảng 2.500 vào tháng 2 xuống còn 2.100.

Nếu các nhà đầu tư lớn tiếp tục bán, Bitcoin có thể chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh mạnh cho đến khi các nhà đầu tư tổ chức bước vào và mua ở mức thấp hơn. Trong khi MicroStrategy thông báo mua 271 Bitcoin vào ngày 13 tháng 5, các nhà đầu tư tổ chức khác dường như đang áp dụng phương pháp chờ và theo dõi.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial NewsSquare, Giám đốc tài chính Amrita Ahuja của Square cho biết, tại thời điểm này, công ty không có kế hoạch bổ sung thêm Bitcoin vào số lượng hiện có khoảng 8.027 Bitcoin được mua vào tháng 10 năm 2020 và tháng 2 năm nay.

Nếu các tổ chức khác cũng tránh việc mua ở mức hiện tại, giá Bitcoin có thể sẽ giảm thêm. Tuy nhiên, đối tác quản lý của Fundstrat Global Advisors, Tom Lee tin rằng cuộc biểu tình của Bitcoin vẫn còn tồn tại. Lee đã tăng mục tiêu cuối năm của mình từ $ 100.000 lên $ 125.000.

Khi thị trường điều chỉnh, hãy cùng xem xét 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể dẫn đầu sự phục hồi trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC 

Phe bò một lần nữa mua vào khi giá giảm xuống đường viền cổ của mô hình vai đầu vai trong ngày hôm nay nhưng bấc dài trên thân nến cho thấy việc chốt lời ở các mức cao hơn. Tâm lý của Bitcoin dường như đã thay đổi từ mua khi giảm sang bán khi tăng.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường viền cổ, mô hình H&S sẽ hoàn thành. Thiết lập này có mục tiêu là $ 31.653,73. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 53.297) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm dưới 36 cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Tuy nhiên, phe bò khó có thể dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn đà giảm trong vùng hỗ trợ $ 40.000 đến $ 43.000 nhưng nếu thất bại, sự sụt giảm có thể rất mạnh.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên $ 51.550, cặp BTC / USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày. Một sự đột phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $ 60.000 sẽ cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Sự phục hồi từ $ 46.435,02 đã biến mất tại đường EMA 20. Điều này cho thấy tâm lý là tiêu cực và các trader đang bán ra khi giá phục hồi tới đường EMA 20. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường viền cổ, thì việc bán ra có thể tăng lên.

Tuy nhiên, nếu phe bò lại bảo vệ đường viền cổ, thì cặp tiền có thể cố gắng tăng lên trên đường EMA 20. Nếu điều đó xảy ra, cuộc biểu tình có thể mở rộng lên $ 51.538,22, nơi phe bò có khả năng gặp phải kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể hợp nhất giữa $ 46.000 và $ 51.500 trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP hiện đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác, thì altcoin này có thể kiểm tra lại mức cao nhất trong 52 tuần ở mức $ 1,96.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XRP / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Một sự bứt phá và đóng cửa trên $ 1,96 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 2,68. Chỉ báo RSI đã tăng vào vùng tích cực nhưng đường EMA 20 ngày ($ 1,43) vẫn chưa tăng, điều này cho thấy phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ đường kháng cự một cách tích cực.

Nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự, cặp XRP / USDT có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa. Cặp tiền có thể chuyển sang tiêu cực nếu phe gấu giảm và duy trì giá bên dưới hình tam giác. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống $ 0,88.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XRP / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Giá đã giảm xuống các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ. Nếu cặp tiền này phục hồi mạnh mẽ từ mức hiện tại, nó sẽ gợi ý việc mua khi giảm. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên hình tam giác.

Ngoài ra, nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì giá dưới các đường trung bình động, cặp tiền có thể giảm xuống $ 1,35 và sau đó là đường hỗ trợ của tam giác. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu lợi thế cho phe gấu.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $ 44 vào ngày 14 tháng 5. Phe bò tiếp tục đà tăng và đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 49,78 vào ngày 15 tháng 5 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Việc đặt trước lợi nhuận đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá ở $ 44.

top-5-dong-coin

Biểu đồ DOT / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất so với mức hiện tại, nó sẽ đề xuất việc mua khi giảm. Sau đó, cặp DOT / USDT có thể thực hiện thêm một lần nữa để vượt lên trên mức tâm lý $ 50.

Xem thêm:  SOL bứt phá, dẫn đường cho các token trong hệ sinh thái Solana

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 63,68. Đường EMA 20 ngày tăng nhẹ ($ 39,54) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá duy trì dưới $ 44, cặp tiền có thể giảm xuống các đường trung bình động. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể kéo giá xuống $ 32,50.

top-5-dong-coin

Biểu đồ DOT / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 nhưng phe bò đang cố gắng lấy lại hỗ trợ. Bên mua sẽ phải đẩy giá lên trên $ 47 để giành lại lợi thế. Nếu họ thành công, có khả năng sẽ kiểm tra lại $ 50.

Mặt khác, nếu giá không vượt lên trên đường EMA 20, nó sẽ cho thấy sự thiếu lực mua. Điều đó có thể kéo giá xuống đường SMA 50. Đường EMA 20 đi ngang và chỉ báo RSI gần 50 cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đang cố gắng bắt đầu một xu hướng tăng mới. Phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,61) vào ngày 13 tháng 5 và đẩy giá lên mức cao nhất trong 52 tuần ở $ 0,79 vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy việc đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua có thể duy trì mức giá trên $ 0,73, cặp XLM / USDT có thể tăng lên $ 0,85 và sau đó lên $ 1. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trên 63 cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá duy trì dưới $ 0,73, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Sau đó, phe bò sẽ thực hiện thêm một nỗ lực khác để tiếp tục xu hướng tăng.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các trader đang đóng các vị thế của họ một cách vội vàng và không mua dip. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,53).

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình vai đầu vai nghịch đảo. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 0,90. Đường EMA 20 đi lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Trong các xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh có thể sẽ nông. Do đó, mức giảm hiện tại có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức $ 0,72. Việc bật lên mạnh từ mức này có thể làm tăng khả năng phục hồi xu hướng tăng.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống và đóng cửa dưới đường viền cổ. Một động thái như vậy có thể bẫy những con bò hung hăng, dẫn đến việc thanh lý các lệnh long. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,55.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana đã bị giới hạn trong phạm vi từ $ 40 đến $ 49,99 trong vài ngày qua. Sự hợp nhất chặt chẽ gần mức cao là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy rằng các trader không đặt lợi nhuận một cách vội vàng.

top-5-dong-coin

Biểu đồ SOL / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 42,86) đang dốc lên và chỉ số RSI đã tăng trên 65, cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu phe bò có thể duy trì giá trên mức tâm lý ở $ 50, thì cặp SOL / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 60 và sau đó là $ 69.

Ngược lại, nếu giá không duy trì được trên $ 50, cặp tiền có thể vào lại phạm vi và kéo dài sự hợp nhất thêm vài ngày nữa. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền phá vỡ xuống dưới $ 40.

top-5-dong-coin

Biểu đồ SOL / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức $ 52,60 vào ngày hôm nay nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy việc chốt lời ở các mức cao hơn. Giá đã giảm xuống dưới $ 50 nhưng nó có thể tìm thấy hỗ trợ mạnh ở mức $ 46.

Một sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy rằng các trader đang mua dip. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Đường EMA 20 đang tăng và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy lợi thế cho phe bò.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 46, thì cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20. Một động thái như vậy sẽ gợi ý việc bán mạnh trên $ 50 và điều đó có thể khiến cặp tiền bị giới hạn phạm vi thêm một vài ngày nữa.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph