Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, UNI, LINK, SOL, XMR

Cuộc biểu tình 43% của Bitcoin (BTC) từ $ 29.482,61 vào ngày 21 tháng 7 lên $ 42.316,71 vào ngày 30 tháng 7 đã tiếp thêm sinh lực cho phe bò. Sau khi tăng mạnh, một số nhà phân tích đang tranh luận về việc liệu Bitcoin có thể lặp lại đợt tăng giá mạnh như đã thấy vào năm 2013 và 2017 hay không.

Ffounder và CEO của Vailshire Capital, Jeff Ross nhấn mạnh rằng Bitcoin đã tăng gấp 10 lần trong nửa cuối năm 2013 sau khi đối mặt với ba tháng tin tức tiêu cực. Ross nói: “Tôi vẫn tin rằng năm 2021 sẽ hoạt động theo cách tương tự”.

PlanB, người tạo ra mô hình stock-to-flow, cho biết sự trở lại của Bitcoin vào tháng 7 “giống như kim đồng hồ”. Ông nói rằng mô hình stock-to-flow vẫn có hiệu lực nếu Bitcoin kết thúc tháng 8 trên $ 47.000.

Trong khi đó, các nhà đầu tư tổ chức vẫn tiếp tục tích lũy Bitcoin khi giá giảm. Công ty quản lý tài sản GoldenTree, với khoảng 45 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, đã mua một lượng lớn Bitcoin, theo The Street.

Tâm lý ngắn hạn của Bitcoin rõ ràng đã chuyển sang xu hướng tăng sau sự phục hồi mạnh mẽ trong vài ngày qua. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Cuộc biểu tình mạnh mẽ của Bitcoin trong vài ngày qua đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 42.451,67 nhưng dấu hiệu tích cực là người mua đã không từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy phe bò không bán phá giá khi họ dự đoán xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 36.800) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu phe bò đẩy giá trên $ 42.451,67, cặp BTC/USDT có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới, có thể đạt đến mức tâm lý là $ 50.000.

Mặt khác, nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ $ 36.670. Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 36.670 đến $ 42.451,67 trong một vài ngày.

Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới $ 36.670 để giành được ưu thế. Nếu họ thành công, giá có thể kiểm tra lại mức $ 31.000.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế đang nghiêng về phe bò. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản tại $ 42.451,67.

Ngoài ra, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50. Việc bật lên mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua dip.

Đà tăng có thể yếu đi nếu giá giảm xuống dưới đường SMA 50. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 36.670.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap (UNI) đã tăng lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 30 tháng 7, làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần. Điều này có thể dẫn đến một đợt short squeeze khi những con gấu hung hãn mua lại vị thế short của họ.

top-5-dong-coin

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 23,45 đến $ 25, thì cặp UNI/USDT có thể phục hồi lên mức kháng cự mạnh ở $ 30. Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang nắm quyền kiểm soát.

Tuy nhiên, phe gấu có thể có các kế hoạch khác vì họ sẽ cố gắng bảo vệ vùng kháng cự trên cao. Nếu giá giảm từ vùng này nhưng lại bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 19,25), thì điều đó cho thấy rằng các trader đang mua di khi giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 25 và tăng lên $ 30.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường trung bình động, một số con bò có thể bị mắc kẹt. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 17,24 và sau đó là $ 13.

top-5-dong-coin

Biểu đồ UNI/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Cặp UNI/USDT có thể tăng lên $ 23,45, nơi phe bò có thể gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu. Nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất, điều đó sẽ cho thấy họ đang mong đợi sự tiếp tục của cuộc biểu tình. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cũng cho thấy tâm lý ủng hộ sự gia tăng hơn nữa.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20. Một động thái như vậy sẽ gợi ý rằng các trader đã tích cực đặt lợi nhuận gần $ 23,45. Điều đó có thể dẫn đến sự thoái lui sâu hơn về đường SMA 50.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink (LINK) đã bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 18,73) vào ngày 27 tháng 7, cho thấy rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau một chút do dự gần mức tâm lý ở $ 20, phe bò đã tiếp tục cuộc biểu tình cứu trợ vào ngày 30 tháng 7.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy rằng xu hướng tăng có thể đang yếu đi.

Xem thêm:  Phân tích xu hướng hiện tại của LTC

Nếu giá giảm từ mức hiện tại nhưng bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 18,83), điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang xu hướng tăng. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp LINK/USDT về phía vùng kháng cự trên cao ở $ 32,50 – $ 35.

Ngược lại, nếu cặp tiền này phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc. Sau đó, chúng có thể kéo giá xuống vùng hỗ trợ quan trọng ở $ 13,38 – $ 15.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên trên biểu đồ 4 giờ và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Phe bò có khả năng mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 20. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tiếp tục tăng về mức kháng cự tiếp theo ở $ 26,20.

Mặt khác, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 21, một số con bò hung hãn có thể bị mắc kẹt. Sau đó, giá có thể giảm xuống SMA 50. Đây là mức quan trọng đối với phe bò vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền có thể kéo dài mức giảm của nó xuống $ 15.

Phân tích kỹ thuật SOL

Phe bò đã đẩy Solana (SOL) lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 31 tháng 7, làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần. Phe gấu hiện đang cố gắng kéo giá trở lại bên dưới đường xu hướng giảm và bẫy những con bò hung hãn.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 30,49) đã tăng và chỉ số RSI đã tăng trên 61, cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn. Nếu phe bò mua dip khi giá giảm xuống đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực. Sau đó, người mua sẽ cố gắng tiếp tục đà tăng bằng cách đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 37 – $ 38,10.

Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $ 44, nơi phe gấu có khả năng tạo ra một mức kháng cự mạnh. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu kéo giá xuống dưới các đường trung bình động. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 26,50.

top-5-dong-coin

Biểu đồ SOL/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà phục hồi gần mức kháng cự $ 38,10 nhưng các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu cặp tiền này phục hồi từ đường EMA 20, người mua sẽ lại cố gắng xóa mức kháng cự trên cao. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu hành trình hướng tới $ 44.

Sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu. Điều đó có thể kéo giá xuống đường SMA 50 và trì hoãn việc bứt phá lên trên $ 38,10.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero (XMR) đã vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 26 tháng 7, điều này đã làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần. Sự thất bại của một thiết lập giảm giá là một dấu hiệu tích cực.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp XMR/USDT đã củng cố trong một phạm vi hẹp trong ba ngày qua. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 250, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình hướng tới $ 288,06 và sau đó là $ 316,23. Các đường trung bình động đang chuẩn bị tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang có lợi thế hơn.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại nhưng tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày ($ 220), thì điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang tích cực mua dip. Sau đó, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục đà tăng.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới các đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng đợt tăng giá hiện tại là một cái bẫy bò.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã bị mắc kẹt giữa $ 180 và $ 227,50 trong vài ngày qua. Phe bò đã bứt phá lên trên phạm vi này và đang hướng tới mục tiêu là $ 275 nhưng dường như phe gấu có kế hoạch khác. Họ đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự tâm lý tại $ 250.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 250, thì cuộc biểu tình có thể lấy đà.

Mặt khác, phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì mức giá dưới $ 227,50 để làm mất hiệu lực của quan điểm tăng giá.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph