Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, SOL, AVAX, ALGO, AXS

Bitcoin (BTC) tiếp tục đối mặt với việc bán mạnh khi phe bò cố gắng lật mức tâm lý ở $ 60.000 thành hỗ trợ. Một số nhà phân tích tin rằng Bitcoin có thể bước vào một đợt điều chỉnh vì các trader sẽ chốt lời sau khi ra mắt thành công các quỹ Bitcoin ETF Futures vào tuần trước.

Trong quá khứ, việc ra mắt sản phẩm Bitcoin Futures của Chicago Mercantile Exchange vào ngày 18 tháng 12 năm 2017, đã kết thúc một đợt tăng giá mạnh mẽ và đánh dấu sự khởi đầu của thị trường gấu kéo dài nhiều năm. Một cú sụt giảm ở mức độ nhẹ hơn cũng đã xảy ra ​​sau khi Coinbase IPO (COIN) được niêm yết vào ngày 4 tháng 4 năm 2021. Điều này cho thấy rằng câu ngạn ngữ “mua tin đồn, bán sự thật” có thể lặp lại một lần nữa.

Tuy nhiên, công ty phân tích thị trường tiền điện tử Decentrader cho biết “không có trường hợp nào về việc Bitcoin bứt phá mức cao nhất mọi thời đại trước đó và không thể tiếp tục tăng cao hơn”. Họ dự đoán đợt tăng giá Bitcoin sẽ tiếp tục với mục tiêu là $ 72.000 và $ 88.000.

Không phải mọi chỉ số đều đang tăng giá vào lúc này. Dữ liệu từ Bybt cho thấy số dư Bitcoin đã tăng lên 400.000 Bitcoin trên Binance, cho thấy rằng các trader có thể đang xem xét việc đóng các vị thế của họ.

Liệu Bitcoin có thể đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ để thúc đẩy tâm lý trong lĩnh vực tiền điện tử không? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể vẫn được chú trọng trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phải đối mặt với sự từ chối mạnh mẽ trong vùng $ 64.854 – $ 67.000. Giá có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 58.315), đây là mức quan trọng cần chú ý. Nếu giá bật lên từ mức này một cách mạnh mẽ, điều đó sẽ báo hiệu rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm.

top5-altcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sau đó phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao. Nếu họ có thể làm điều đó, cặp BTC/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Sau đó, cặp tiền có thể phục hồi đến mục tiêu của nó ở mức $ 84.533,12.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng việc bứt phá lên trên $ 64.854 có thể là một cái bẫy bò. Sau đó, cặp tiền có thể tiếp tục trượt xuống đường SMA 50 ngày ($ 50.927).

top5-altcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đang điều chỉnh bên trong một kênh giảm dần. Hỗ trợ gần nhất là $ 58.739,17 và nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh. Đây là mức quan trọng mà phe bò bảo vệ bởi vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể tăng cường áp lực bán.

Đường EMA 20 đang giảm và chỉ báo RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá vượt lên trên kênh và các đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại vùng trên cao.

Phân tích kỹ thuật SOL

Bấc dài trên thanh nến của Solana (SOL) vào ngày 22 tháng 10 cho thấy rằng phe gấu đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự $ 216. Altcoin đã hình thành mô hình nến inside bar vào ngày 23 tháng 10, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

top5-altcoin

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự không chắc chắn này đã được giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày hôm nay và giá có thể giảm xuống mức đột phá ở mức $ 177,79. Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các trader đang mua vào khi giảm.

Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên $ 216. Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $ 239,83. Đường EMA 20 ngày tăng nhẹ ($ 168) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá tiếp tục di chuyển xuống và phá vỡ đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể kéo giá xuống đường xu hướng của tam giác.

top5-altcoin

Biểu đồ SOL/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 trên biểu đồ 4 giờ. Nếu người bán duy trì mức giá dưới đường EMA 20, điều đó cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Sau đó, cặp tiền này có thể trượt xuống $ 177,79, nơi mà hoạt động mua có thể xuất hiện.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa bên trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các trader đang mua vào khi giảm. Điều đó có thể đẩy giá lên $ 205,78 và nếu ngưỡng kháng cự này được chinh phục, cặp tiền có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã bứt phá và đóng cửa bên trên kênh giảm dần vào ngày 21 tháng 10, cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

top5-altcoin

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thân nến ngày 22 và 23 tháng 10 cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Cặp AVAX/USDT có thể giảm xuống các đường trung bình động.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng các trader tiếp tục mua vào khi giảm. Sau đó phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục đà tăng bằng cách đẩy giá lên trên $ 69,18. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 73,41 và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 79,80.

Xem thêm:  LINK sắp bứt phá và có thể tăng lên $ 40

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tại $ 51,04. Nếu mức này cũng nhường chỗ, thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường hỗ trợ của kênh.

top5-altcoin

Biểu đồ AVAX/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần, làm mất hiệu lực của thiết lập giảm giá. Tuy nhiên, sự phục hồi chỉ diễn ra trong thời gian ngắn vì phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20. Điều này cho thấy việc bán ở mức cao hơn.

Giờ đây, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại hình tam giác. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy rằng sự đột phá lên trên tam giác là một cái bẫy bò.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lên từ đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy khi giảm. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 69,18. Việc bứt phá và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu rằng phe bò có ưu thế hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình hướng tới mức cao nhất mọi thời đại.

Phân tích kỹ thuật ALGO

Algorand (ALGO) đã giao dịch bên trong một tam giác đối xứng trong vài ngày qua. Giá đã giảm xuống từ đường kháng cự của tam giác ngày vào ngày hôm nay, cho thấy rằng phe gấu vẫn đang kiểm soát ở mức cao hơn.

top5-altcoin

Biểu đồ ALGO/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống dưới đường trung bình động, cặp ALGO/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì nếu nó bị phá vỡ, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá lên $ 1,51 và sau đó là $ 1,20.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc từ đường hỗ trợ và bứt phá lên trên tam giác, điều đó cho thấy phe bò đang kiểm soát. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 2,22 và cao hơn tới mức cao nhất mọi thời đại là $ 2,55.

top5-altcoin

Biểu đồ ALGO/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Giá đang bị ép vào bên trong tam giác, cho thấy rằng cặp tiền có thể đã sẵn sàng cho một động thái định hướng mạnh mẽ. Các đường trung bình động đan chéo và chỉ báo RSI gần điểm giữa không tạo ra lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Việc bứt phá lên trên tam giác sẽ cho thấy rằng phe bò đã hấp thụ lực bán của phe gấu và điều đó có thể giúp cặp tiền tiếp tục xu hướng tăng. Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới hình tam giác sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu và điều đó có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật AXS

Axie Infinity (AXS) đã hình thành một mô hình tam giác đối xứng, cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa phe bò và phe gấu. Rất khó để dự đoán hướng của sự bứt phá nhưng thông thường, hình tam giác hoạt động như một mô hình tiếp tục.

top5-altcoin

Biểu đồ AXS/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lên từ đường hỗ trợ, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp AXS/USDT lên trên hình tam giác. Nếu họ thành công, nó sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 155,27.

Đà tăng có thể tăng lên nếu người mua vượt qua rào cản trên cao. Sau đó, cặp tiền này có thể phục hồi về phía mục tiêu của mô hình ở mức $ 186,05.

Ngược lại, sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới hình tam giác sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự điều chỉnh sâu hơn. Đầu tiên, cặp tiền này có thể giảm xuống $ 103,22 và sau đó là mức đột phá ở $ 94,67.

top5-altcoin

Biểu đồ AXS/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã đi ngang trên biểu đồ 4 giờ và chỉ số RSI đang dao động trong khoảng 40 đến 62. Điều này cho thấy trạng thái cân bằng trong đó các trader đang mua vào khi giá giảm xuống $ 115 và bán gần $ 140.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 115 có thể báo hiệu rằng sự không chắc chắn đã được giải quyết theo chiều hướng giảm. Điều đó có thể kéo giá xuống mục tiêu của mô hình ở mức $ 90. Ngược lại, việc bứt phá lên trên $ 140 sẽ báo hiệu rằng phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Cặp tiền có thể tăng lên $ 155,27 và sau đó đạt mục tiêu của mô hình ở mức $ 165.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph