Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, MATIC, EOS, XMR, AAVE

Bitcoin (BTC) đang vật lộn để duy trì bất kỳ mức giá nào trong đợt pullback hiện tại, cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Liệu điều này có cho thấy xu hướng tăng đã kết thúc và các nhà đầu tư tổ chức đang từ bỏ thị trường tiền điện tử?

Không! Đó là một cách khác. Bản tin hàng tuần của Glassnode đã chỉ ra rằng phí bảo hiểm Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đang tăng lên, cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ở mức thấp hơn.

GBTC không đơn độc, một phương tiện phổ biến khác đối với các nhà đầu tư tổ chức, Purpose Bitcoin ETF của Canada cũng đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy vào mạnh mẽ. Theo các nhà phân tích tại Glassnode, điều này cho thấy “sự quan tâm từ các tổ chức vẫn còn lớn”.

Một số liệu khác có thể báo hiệu đáy tiềm năng cho Bitcoin là tỷ lệ thống trị của nó, trông tương tự như đầu năm 2017. Nếu tỷ lệ thống trị của Bitcoin theo một quỹ đạo tương tự như năm 2017, nó sẽ cho thấy rằng Bitcoin vẫn còn một khoảng cách rất xa so với đỉnh của nó và mùa altcoin vẫn còn chỗ để chạy.

Bây giờ, các hợp đồng quyền chọn và tương lai hàng tháng đã hết hạn, các nhà đầu tư có khả năng tự hỏi liệu Bitcoin có thể bắt đầu phục hồi mạnh vào tuần tới hay không và những altcoin nào sẽ tăng nếu điều đó xảy ra.

Hãy cùng xem xét 5 loại tiền điện tử có thể bắt đầu xu hướng trong tuần này.

Phân tích kỹ thuật BTC

Sự đột phá ngắn ngủi của Bitcoin không thể xóa bỏ rào cản ở đường MA 200 ngày ($ 41.014) vào ngày 26 và 27 tháng 5, cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Đường EMA 20 ngày đi xuống ($ 41.327) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá bán cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu cặp BTC / USDT phá vỡ mức hỗ trợ $ 33.000, thì điểm dừng tiếp theo có thể là vùng hỗ trợ $ 28.000 đến $ 30.000. Nếu vùng này cũng nhường chỗ, cặp tiền có thể chứng kiến ​​sự bán tháo hoảng loạn và có thể giảm xuống $ 20.000.

Giá duy trì dưới đường SMA 200 ngày càng lâu thì phe bò càng khó bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Tuy nhiên, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường SMA 200 ngày, nó sẽ cho thấy việc mua mạnh ở các mức thấp hơn. Điều đó có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình đến mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 48.231.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới tam giác, cặp tiền có thể giảm xuống $ 30.000 và sau đó đến mục tiêu của mô hình là $ 20.316.

Mặt khác, thiết lập có thể hoạt động như một mô hình đảo chiều nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường kháng cự của tam giác. Một động thái như vậy sẽ cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc và cặp tiền này có thể phục hồi đến mục tiêu ở mức $ 51.951.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 1,58) trong ngày hôm nay, cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống mức hỗ trợ này. Đường EMA 20 ngày đi lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, cặp MATIC / USDT đã hình thành một tam giác đối xứng, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác, cặp tiền có thể tăng lên $ 2,70 và sau đó bắt đầu hành trình đến mục tiêu của mô hình ở mức $ 4,20.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự của tam giác, cặp tiền có thể kéo dài thời gian lưu lại bên trong tam giác. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới hình tam giác sẽ báo hiệu sự suy yếu và có thể dẫn đến việc giảm xuống $ 0,80.

Biểu đồ MATIC / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy đợt phục hồi đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 1,51, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá có thể dẫn đến việc giảm xuống $ 0,68.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, đà tăng có thể tăng cường và cặp tiền này có thể thách thức mức kháng cự $ 2,43. Việc bứt phá lên trên mức này có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 2,70.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã phục hồi từ mức thấp, nhưng bị ngăn lại bởi mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 7,89 vào ngày 27 tháng 5. Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 5,60. Điều này cho thấy rằng các trader không chờ đợi một đợt giảm sâu hơn để mua.

Biểu đồ EOS / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy và đóng giá trên đường EMA 20 ngày ($ 6,95), điều đó sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu và có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên mức Fib thoái lui 50% ở $ 9,23 và sau đó là mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 10,57.

Xem thêm:  5 altcoin tăng mạnh nhất tuần trước, từ 12 tháng 9 đến 19 tháng 9

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu ngăn cản nỗ lực pullback tiếp theo tại đường EMA 20 ngày hoặc ở mức $ 7,89. Một động thái như vậy sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới $ 5,60. Nếu điều đó xảy ra, cặp EOS / USDT có thể giảm xuống đường SMA 200 ngày ($ 4,52) và sau đó là $ 3,57.

top-5-dong-coin

Biểu đồ EOS / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang bảo vệ mức hỗ trợ $ 5,60, cho thấy áp lực bán đã giảm. Đường EMA 20 bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 6,81, cặp tiền có thể tăng lên SMA 200 và sau đó lên $ 8,69. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu rằng phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Ngoài ra, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 5,60 đến $ 5, thì cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 3,57.

Phân tích kỹ thuật XMR

Những nỗ lực lặp đi lặp lại của phe gấu để nhấn chìm Monero xuống dưới SMA 200 ngày ($ 222) đã thất bại trong vài ngày qua. Điều này cho thấy phe bò đang tích lũy ở mức hiện tại.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đã cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 294) vào ngày 29 tháng 5 nhưng bấc dài trên thân nến cho thấy lực bán mạnh ở các mức cao hơn. Tuy nhiên, phe bò vẫn đang cố gắng xóa rào cản tại đường EMA 20 ngày.

Nếu họ thành công, cặp XMR / USDT có thể bắt đầu một đợt phục hồi lên mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 368,45. Mức này có thể hoạt động như một mức kháng cự mạnh vì các trader đã mua ở mức cao hơn có thể đóng các vị thế của họ.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường SMA 200 ngày. Trong trường hợp như vậy, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 175 và sau đó là $ 124,69.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của tam giác đối xứng, gợi ý sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo. Đường EMA 20 đi ngang và chỉ báo RSI gần điểm giữa cũng cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Lợi thế này sẽ nghiêng về phe bò nếu họ có thể đẩy và duy trì giá trên hình tam giác. Sau đó, giá có thể tăng lên đường SMA 200, có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới tam giác, cặp tiền có thể giảm xuống $ 175 và sau đó là $ 124,69.

Phân tích kỹ thuật AAVE

AAVE đang cố gắng phục hồi từ mức hỗ trợ mạnh tại $ 280. Mức này đã không bị phá vỡ (trên cơ sở đóng cửa) kể từ ngày 26 tháng 1, do đó phe bò có khả năng sẽ bảo vệ nó một cách tích cực. Đường SMA 200 ngày ($ 290) nằm ngay trên mức này là một lợi thế bổ sung.

top-5-dong-coin

Biểu đồ AAVE / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đang đi xuống ($ 398) và chỉ số RSI dưới 43 cho thấy xu hướng ngắn hạn ủng hộ phe gấu. Bên bán sẽ cố gắng ngăn chặn bất kỳ đợt phục hồi nào tại đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp AAVE / USDT có thể giảm trở lại $ 280.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể bắt đầu xu hướng giảm và mức giảm có thể kéo dài đến $ 160. Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên $ 489, có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Biểu đồ AAVE / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã mua dip tại $ 280. Đường EMA 20 đang đi ngang cho thấy áp lực bán đang giảm. Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm, cặp tiền này có thể tăng lên $ 418. Một sự đột phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 480.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ đường EMA 20 hoặc đường xu hướng giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 280. Nếu điều đó xảy ra, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức thấp nhất ngày 23 tháng 5 ở mức $ 208,09 và bắt đầu xu hướng giảm.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph