Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, LINK, UNI, XTZ, ATOM

Giá Bitcoin (BTC) vẫn chưa lấy lại mức $ 40.000 và các trader đang mong đợi sự phục hồi nhanh chóng của xu hướng tăng có thể đã mất cảnh giác trước đợt pullback gần đây. Điều này đã dẫn đến việc thanh lý các vị thế hợp đồng tương lai tiền điện tử trị giá khoảng 500 triệu đô la trong 24 giờ qua.

Các vị thế đòn bẩy cung cấp nhiên liệu cần thiết trong suốt xu hướng tăng, nhưng chúng sẽ trở thành một khoản nợ khi xu hướng đạt đến điểm uốn.

Khi thị trường đi xuống, các vị thế long có đòn bẩy nhanh chóng chuyển thành thua lỗ, dẫn đến các cuộc gọi ký quỹ từ các nhà môi giới. Khi các yêu cầu ký quỹ vượt quá giới hạn, các nhà môi giới sẽ bán phá giá các vị thế theo giá thị trường, dẫn đến sự lao dốc mạnh.

Do đó, dữ liệu cho thấy việc giảm vị trí đòn bẩy Bitcoin trong vài ngày qua là một dấu hiệu tích cực vì nó làm giảm rủi ro thanh lý hàng loạt.

Mặc dù có thể tránh được việc giảm giá mạnh khi thị trường không bị quá mức, nhưng vẫn cần mua liên tục để duy trì mức cao hơn. Nếu điều đó không xảy ra, giá sẽ tiếp tục điều chỉnh dần dần.

Grayscale Investments đã là một trong những người mua lớn trong vài tháng qua nhưng họ hiện có một đối thủ cạnh tranh mới, Osprey Funds, bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán phi tập trung vào ngày 15 tháng 1 dưới ký hiệu OBTC. Công ty đang đưa ra cơ cấu phí quản lý cạnh tranh so với Grayscale.

Đây là một dấu hiệu tích cực cho thị trường tiền điện tử vì nếu cả hai công ty này thu hút được nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn, việc mua vào có thể tiếp tục và Bitcoin có thể tiếp tục xu hướng đi lên để theo đuổi mức cao mới.

Trong khi Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi, các altcoin chọn lọc đang hoạt động tốt hơn. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể được phe bò ưa chuộng trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin hiện đang củng cố theo xu hướng tăng. Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe bò đang mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 34.241).

to-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên hình tam giác, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu.

Điểm dừng đầu tiên có thể là mức cao nhất mọi thời đại hiện đang ở mức $ 41.959, nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, cặp BTC / USD có thể tăng lên mục tiêu của mô hình ở mức $ 50.000.

Trái ngược với giả định này, nếu sự phục hồi không tìm được người mua ở các mức cao hơn, phe gấu có thể cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới hình tam giác. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 29.688.

Mức này có thể thu hút người mua nhưng nếu phe bò không đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì sự điều chỉnh có thể sâu hơn xuống đường SMA 50 ngày ($ 26.581).

to-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác đối xứng nhưng họ có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự tại các đường trung bình động đang dốc xuống.

Nếu giá giảm từ các đường trung bình động, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới hình tam giác. Nếu họ thành công, giá có khả năng sẽ điều chỉnh sâu hơn.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên các đường trung bình động, cặp tiền này có thể tăng lên đường kháng cự của tam giác đối xứng. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự của tam giác, cặp tiền có thể giao dịch bên trong tam giác trong vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 20,11 vào ngày 15 tháng 1 và theo sau nó với một động thái tăng khác vào ngày 16 tháng 1, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 22,96. Nhưng bấc dài trên thanh nến ngày 16 tháng 1 gợi ý việc chốt lời ở các mức cao hơn.

to-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã phục hồi từ mức đột phá $ 20,11 vào ngày hôm nay, cho thấy phe bò đã lật mức này thành hỗ trợ. Nếu bây giờ phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 23, thì cặp LINK / USD có thể tăng lên $ 27 và sau đó là $ 30.

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 16,25) và chỉ báo RSI nằm gần vùng mua quá mức cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 20,11, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 17,77. Đây là một hỗ trợ quan trọng bởi vì việc phá vỡ xuống dưới nó sẽ cho thấy sự thay đổi có thể trong xu hướng.

to-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự bứt phá lên trên $ 20,11 đã đẩy chỉ số RSI đi sâu vào vùng mua quá mức, có thể đã thu hút việc chốt lời từ các trader ngắn hạn.

Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò đã mua vào khi giảm xuống đường EMA 20. Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 21,57, thì cặp tiền này có thể kiểm tra lại $ 22,96. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 29/09: BTC, ETH, XRP, BCH, BNB, DOT, LINK, ADA, BSV, CRO

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu phe gấu giảm và duy trì giá bên dưới đường EMA 20. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống $ 17,77, và cho thấy động lực đã suy yếu.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap hiện đang trong xu hướng tăng nhưng đang phải đối mặt với việc bán ở mức $ 9 như được nhìn thấy từ bấc trên dài vào ngày 16 tháng 1 và cây nến hôm nay. Nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất, điều đó cho thấy các trader không vội vã thoát ra sau đợt tăng gần đây và đang mua vào trong các đợt điều chỉnh nhỏ.

to-5-dong-coin

Biểu đồ UNI / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 6,15) và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu cặp UNI / USD duy trì trên mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 7,47, thì phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Nếu họ có thể đẩy giá lên trên $ 9,37, thì cuộc biểu tình có thể kéo dài đến $ 12,45 và sau đó là $ 15.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 7,47, thì giá có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Thông thường, một sự điều chỉnh sâu cho thấy xung lượng đã suy yếu và điều đó có thể dẫn đến hành động giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

to-5-dong-coin

Biểu đồ UNI / USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này hiện đang củng cố sau động thái tăng mạnh gần đây. Phe bò đang mua khi giá giảm xuống mức hỗ trợ $ 8 và phe gấu đang bán trên $ 9.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức kháng cự trên $ 9 đến $ 9,37, thì xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Mặt khác, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 20, thì sự sụt giảm có thể kéo dài xuống đường SMA 50. Một động thái như vậy có thể khiến cặp tiền này bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã bị mắc kẹt trong phạm vi $ 1,85 đến $ 2,85 trong vài tuần qua. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên phạm vi và bắt đầu một xu hướng tăng mới.

to-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến ngày 16 tháng 1 cho thấy phe bò đang gặp khó khăn trong việc duy trì mức giá trên phạm vi. Cây nến có bấc trên và bấc dưới dài trong ngày hôm nay cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa phe bò và phe gấu.

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 2,85, thì nó có khả năng bắt đầu một xu hướng tăng mới. Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 2,48) và RSI trên nằm 66, cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 3,90 và sau đó là $ 4,49. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp XTZ / USD giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày.

to-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ / USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên $ 2,85 nhưng họ không thể xây dựng dựa trên sức mạnh, dẫn đến sự điều chỉnh. Tuy nhiên, phe bò đã tích cực mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 và hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên $ 3,18. Nếu họ thành công, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc kháng cự trên cao và giảm xuống dưới đường EMA 20, thì nó có thể điều chỉnh xuống đường SMA 50. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể báo hiệu rằng sự đột phá gần đây trên $ 2,85 là một bẫy bò.

Phân tích kỹ thuật ATOM

Cosmos đã tăng lên trên ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 8,877 vào ngày 16 tháng 1 và tạo mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức $ 9,60. Bất cứ khi nào giá chạm mức cao nhất mọi thời đại mới, thì đó là dấu hiệu cho thấy phe bò đang nắm quyền.

to-5-dong-coin

Biểu đồ ATOM / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu vẫn chưa từ bỏ vì họ đã kéo giá trở lại dưới mức $ 8,87 và đang cố gắng bẫy những con bò hung hãn. Động lực tăng giá có thể suy yếu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở mức $ 7,09.

Ngược lại, nếu phe bò có thể bảo vệ vùng Fib thoái lui 38,2% ở mức $ 8,05 và Fib thoái lui 50% ở mức $ 7,57, điều đó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

Nếu giá tăng từ vùng hỗ trợ này, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Việc bứt phá lên trên $ 9,60 có thể đẩy cặp ATOM / USD lên $ 12,10 và sau đó là $ 13,97.

to-5-dong-coin

Biểu đồ ATOM / USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có lợi thế hơn. Cặp tiền đã bật lên từ đường 20 EMA và bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự trên $ 8,87.

Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên $ 9,60 và việc vượt lên trên nó sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy rằng động lượng đã yếu đi và việc giảm xuống $ 7,50 và sau đó xuống đường SMA 50 là có thể.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Theo Cointelegraph