Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, ETH, BNB, DOT, EOS

Các xu hướng lịch sử đóng vai trò như một thước đo để các trader đánh giá khả năng cho tương lai. Tháng 4 là một tháng tăng giá đối với Bitcoin (BTC) với tám lần đóng cửa hàng tháng trong màu xanh lục và chỉ hai lần có lợi nhuận âm.

Danny Scott, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch CoinCorner, nói rằng Bitcoin có thể tăng lên $ 83.000 nếu nó mô phỏng mức lợi nhuận trung bình trong tháng 4 là 51%, như đã có trong 10 năm qua.

Đây có thể là một trong những lý do tại sao các thợ đào bắt đầu nắm giữ các vị thế của họ thay vì bán ở mức hiện tại. Lex Moskoviski, CIO tại Moskoviski Capital, gần đây đã nhấn mạnh rằng các thợ mỏ đã tích trữ 4.380 Bitcoin vào ngày 2 tháng 4 và 4.494 Bitcoin vào ngày 3 tháng 4.

Mặc dù Bitcoin vẫn là người dẫn đầu, nhưng điều tích cực là một số công ty chính thống đã bắt đầu khám phá cơ hội trong các lĩnh vực khác nhau của tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của Shopify, Tobi Lutke chỉ ra rằng công ty của ông đang khám phá các cách để tích hợp với tài chính phi tập trung. Vào ngày 3 tháng 4, Lutke đã tham khảo ý kiến của cộng đồng tài chính phi tập trung (DeFi) về vai trò tiềm năng của Shopify trong không gian. Nếu một cái gì đó cụ thể đến từ điều này, thì nó có thể tạo ra một sự thúc đẩy lớn cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.

Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ về 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn các loại tiền điện tử chính khác trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Việc Bitcoin liên tục thất bại trong việc vượt qua mức $ 60.000 trong vài ngày qua có thể đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận từ các trader ngắn hạn. Điều đó dẫn đến việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 56.518) vào ngày hôm nay.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc điều chỉnh độ dốc của các đường trung bình động và việc chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) không thể vượt lên trên đường xu hướng giảm cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng kháng cự $ 60.000-$ 61.825.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng này, nó có thể bẫy phe gấu, dẫn đến khả năng xảy ra một đợt short squeeze. Điều đó có thể thúc đẩy động lực, đưa cặp BTC / USDT về phía mục tiêu là $ 69.540 và sau đó là $ 79.566.

Mặt khác, nếu phe bò lại không vượt qua được rào cản ở mức $ 60.000, thì khả năng phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ tăng lên. Sau đó, cặp tiền này có thể kiểm tra lại đường SMA 50 ngày ($ 53.771). Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì việc phá vỡ xuống dưới nó sẽ cho thấy sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra trong ngắn hạn.

Biểu đồ BTC / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình vai đầu vai nghịch đảo có thể hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên $ 60.000. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 69.540.

Tuy nhiên, đường EMA 20 đã bắt đầu giảm, cho thấy phe gấu đang cố gắng giành ưu thế. Nếu giá giảm từ đường EMA 20, cặp tiền có thể kéo dài đà giảm xuống $ 54.700. Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống $ 50.460.

Phân tích kỹ thuật ETH

Hành động giới hạn phạm vi của Ether đã giải quyết theo chiều hướng tích cực vào ngày 2 tháng 4 và giá đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 2.144. Tuy nhiên, phe bò không thể duy trì các mức cao hơn khi giá một lần nữa giảm xuống dưới mức đột phá ở $ 2.040.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại bên trên vùng kháng cự trên $ 2.040-$ 2,144. Nếu họ thành công, cặp ETH / USDT có thể lấy đà và bắt đầu hành trình lên $ 2.618.

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 1.849) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, nếu giá giảm từ vùng kháng cự trên cao và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng đà tăng giá đã yếu đi. Việc phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 1.751) có thể khiến cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 1.289 đến $ 2.040 thêm vài ngày nữa.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự thoái lui của ETH đã tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20, điều này cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ lại cố gắng ngăn chặn đà tăng tại vùng kháng cự trên cao từ $ 2.093 đến $ 2.144.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể lại giảm xuống đường EMA 20. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cung vượt quá cầu.

Ngược lại, nếu phe bò có thể duy trì sự phục hồi và đẩy giá lên trên vùng kháng cự, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã bứt phá lên trên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 2 tháng 4 nhưng phe bò không thể duy trì mức cao hơn và giá đã giảm xuống dưới $ 348,69. Điều này cho thấy rằng phe gấu đã cố gắng bẫy những con bò hung hãn.

Xem thêm:  Monero (XMR) sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe bò đã không cho phép giá phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 315. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò đang tích lũy sau mỗi lần giảm nhẹ và không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 356,98, thì cặp BNB / USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 400 và sau đó là $ 430. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm gần vùng quá mua cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc từ mức kháng cự trên cao và trượt xuống dưới $ 315, thì điều đó sẽ cho thấy đà tăng đang suy yếu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng kháng cự trên cao từ $ 348,69 đến $ 356,98. Họ thậm chí đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 nhưng không thể phá vỡ mức hỗ trợ $ 315.

Bây giờ phe bò sẽ thực hiện thêm một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên $ 356,98 và nếu họ thành công, cặp tiền này có thể lấy lại động lực.

Mặt khác, ngay cả khi giá giảm từ vùng kháng cự trên cao nhưng vẫn trên $ 315, thì nó vẫn thể hiện sức mạnh. Phe gấu có thể giành được ưu thế trong ngắn hạn nếu giá phá vỡ và duy trì dưới $ 315.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 2 tháng 4 và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở $ 46,80 vào ngày 3 tháng 4. Tuy nhiên, các mức cao hơn đã thu hút việc đặt lợi nhuận, như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến hàng ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ DOT / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu không thể xây dựng lợi thế của họ khi phe bò mua dip ở các mức thấp hơn và đã đẩy giá trở lại trên $ 42,28 trong ngày hôm nay.

Đường EMA 20 ngày ($ 36,57) đã tăng và chỉ số RSI đang tăng vào vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Nếu bây giờ phe bò có thể thúc đẩy giá trên $ 46,80, cặp DOT / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng và phục hồi đến mục tiêu là $ 53,50.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động.

top-5-dong-coin

Biểu đồ DOT / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy xu hướng ngắn hạn là tăng. Sự phục hồi mạnh mẽ ra từ đường EMA 20 sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy mạnh khi giảm. Điều này làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 46,80.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, điều đó cho thấy cung vượt quá cầu. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống đường SMA 50.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 5,60 vào ngày 1 tháng 4 và đóng cửa ở mức $ 6,25 vào ngày 2 tháng 4, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 29 tháng 6 năm 2019. Điều này cho thấy rằng altcoin này một lần nữa đã tạo ra sự quan tâm trong số các nhà đầu tư.

top-5-dong-coin

Biểu đồ EOS / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá trở lại bên dưới mức đột phá $ 5,60 vào ngày 3 tháng 4, nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép phe gấu khẳng định sự thống trị của họ. Họ đã một lần nữa đẩy giá trở lại trên $ 5,60.

Nếu người mua có thể duy trì mức giá trên $ 5,60 trong ba ngày, điều đó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Cặp EOS / USDT có khả năng lấy đà sau khi phe bò đẩy giá lên trên $ 6,50. Nếu họ có thể làm điều đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 7,64 và sau đó là $ 8,69.

Đường EMA 20 ngày ($ 4,68) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ EOS / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đã cố gắng bẫy phe bò khi họ kéo giá trở lại bên dưới đường EMA 20 và $ 5,40. Tuy nhiên, người mua đã không bỏ cuộc và họ đã bảo vệ thành công mức $ 5,20.

Điều này cho thấy phe bò đang mua khi giảm. Đường EMA 20 đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho phe bò. Nếu họ có thể duy trì mức giá trên $ 5,60, thì khả năng bứt phá $ 6,48 sẽ tăng lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 5,20, điều đó sẽ cho thấy rằng sự bứt phá lên trên $ 5,60 là một bẫy bò.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph