Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, ETH, ADA, SOL, MATIC

Trong các xu hướng tăng mạnh, mọi đợt điều chỉnh đều được mua mạnh vì tâm lý tích cực và các trader kỳ vọng mức cao hơn trong tương lai. Do đó, các đợt điều chỉnh trong một giai đoạn tăng giá là nông và xu hướng sẽ phục hồi nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi xu hướng thay đổi từ tăng sang giảm, các trader sẽ chờ đợi để bán ra khi phục hồi vì họ tin rằng mức thấp hơn có thể xảy ra. Trong một thị trường giảm giá, các mức hỗ trợ dễ bị vi phạm và tài sản tiếp tục trượt giá.

Nói chung, một xu hướng giảm được theo sau một thị trường tăng giá rầm rộ sẽ không kết thúc trước một giai đoạn mà hầu hết phe bò đã từ bỏ hy vọng về một sự phục hồi mạnh mẽ. Sau khi điều đó xảy ra, tại sản sẽ chạm đáy.

Giữa tất cả các biến động, các trader nên theo dõi các nguyên tắc cơ bản và câu chuyện dài hạn của tiền điện tử. Thay vì hoảng sợ, họ nên đưa ra quyết định sáng suốt.

Hãy cùng xem xét 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể cố gắng phục hồi trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống và đóng cửa dưới đường MA 200 ngày ($ 40.235) vào ngày 19 tháng 5. Các nhà đầu tư tổ chức sẽ theo dõi chặt chẽ chỉ báo này và thường tránh mua nếu giá duy trì dưới mức đó trong một thời gian dài.

top-5-dong-coin8

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá trở lại trên đường SMA 200 ngày vào ngày 20 tháng 5 nhưng họ không thể duy trì giá trên đó. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán trên các cuộc biểu tình. Cặp BTC / USDT hiện có thể giảm xuống còn $ 28.850. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ, việc bán có thể tăng lên hơn nữa với điểm dừng tiếp theo là $ 20.000.

Đường SMA 50 ngày đi xuống ($ 53.500) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá bán cho thấy lợi thế cho phe gấu.

Tuy nhiên, nếu giá bật lên từ mức hỗ trợ $ 28.850, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên đường SMA 200 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên đến đường viền cổ của mô hình vai đầu vai.

top-5-dong-coin8

Biểu đồ BTC / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bán trên các cuộc biểu tình cứu trợ tới đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các trader đang xem sự phục hồi về các mức kháng cự trên cao như một cơ hội bán khống.

Đường SMA 50 đang dốc xuống và chỉ báo RSI đang giao dịch trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho phe gấu. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên $ 42.401 và sau đó là $ 46.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 2.776) vào ngày 19 tháng 5. Phe bò đã cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày vào ngày 20 và 21 tháng 5 nhưng không thành công. Điều này cho thấy rằng các trader đã bán trên các cuộc biểu tình.

top-5-dong-coin8

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới $ 1.801,60, cặp ETH / USDT có thể giảm xuống đường SMA 200 ngày ($ 1.578). Mức này có thể đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ mạnh. Nếu giá phục hồi từ nó, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày, nơi phe gấu có khả năng tạo ra mức kháng cự mạnh một lần nữa.

Nếu giá giảm từ SMA 50 ngày, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm một vài ngày. Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 200 ngày, thì sự hoảng loạn có thể xuất hiện và cặp tỷ giá có thể giảm xuống $ 1.289,09.

Đường SMA 50 ngày đang đi ngang và chỉ báo RSI đang tiến đến vùng quá bán, cho thấy xu hướng ngắn hạn là tiêu cực nhưng xu hướng trung hạn là trung tính.

top-5-dong-coin8

Biểu đồ ETH / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đang giao dịch bên trong kênh giảm dần trên biểu đồ 4 giờ và các đường trung bình động đã hoàn thành một bearish cross, cho thấy xu hướng ngắn hạn là tiêu cực. Nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì giá dưới đường hỗ trợ của kênh, áp lực bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống $ 1.289,09.

Ngược lại, nếu giá bật lên từ  đường hỗ trợ của kênh, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên kênh. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc và cặp tiền này có thể tăng lên $ 3.000.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã phục hồi từ mức $ 0,95 vào ngày 19 tháng 5 và phe bò kéo dài đợt giảm giá vào ngày 20 tháng 5 nhưng các mức cao hơn đã thu hút việc chốt lời và giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ  $ 1,48 vào ngày 22 tháng 5.

top-5-dong-coin8

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mức $ 0,95 đến $ 1 có khả năng đóng vai trò là hỗ trợ mạnh về phía giảm. Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, cặp ADA / USDT có thể cố gắng tăng lên $ 1,48 một lần nữa. Đường SMA 50 ngày bằng phẳng ($ 1,44) cho thấy một hành động giới hạn phạm vi có thể xảy ra.

Xem thêm:  Thị trường tiếp tục điều chỉnh, lối đi nào cho DOT, ANKR và REEF

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới vùng hỗ trợ, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 200 ngày ($ 0,77). Một sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy thị trường đã từ chối các mức thấp hơn. Sau đó phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên $ 1.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể đi vào hợp nhất.Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền phá vỡ xuống dưới SMA 200 ngày.

top-5-dong-coin8

Biểu đồ ADA / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Đường SMA 50 trên biểu đồ 4 giờ đã bắt đầu giảm và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho phe gấu. Tuy nhiên, phe bò có khả năng bước vào và mua dip gần mức hỗ trợ quan trọng $ 1.

Nếu điều đó xảy ra, pullback có thể đạt đến đường xu hướng giảm, nơi có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tăng lên $ 1,48. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 1 đến $ 0,95.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 37) vào ngày 19 tháng 5 nhưng đã tăng trở lại mạnh mẽ vào ngày 20 tháng 5. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến ngày 20 tháng 5 cho thấy các trader đã chốt lời ở mức cao hơn và phe gấu bắt đầu các vị thế short.

top-5-dong-coin8

Biểu đồ SOL / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bán đã lấy đà vào ngày 22 tháng 5 và cặp SOL / USDT đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày. Việc bán đã tiếp tục vào ngày hôm nay khi giá giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 21,10.

Nếu giá phục hồi từ hỗ trợ này, cặp tiền có thể cố gắng tăng lên mức Fib thoái lui 38,2% ở mức $ 35,48. Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày sẽ cho thấy xu hướng ngắn hạn có thể nghiêng về phe bò.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ $ 35,48, phe gấu sẽ lại cố gắng giảm giá xuống dưới $ 21,10. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 200 ngày ($ 14,29).

top-5-dong-coin8

Biểu đồ SOL / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy các đường trung bình động đang chuẩn bị tạo ra một bearish cross, cho thấy lợi thế cho phe gấu. Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã đi sâu vào vùng tiêu cực, cho thấy việc bán ra có thể bị quá đà trong ngắn hạn.

Nếu giá phục hồi từ $ 21,10, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể cố gắng tăng lên $ 35,48 và sau đó là SMA 50.

Ngược lại, nếu giá quay đầu đi xuống từ đường xu hướng giảm, nó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới $ 21,10.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại ở $ 2,70 vào ngày 18 tháng 5. Altcoin này đã từ bỏ tất cả lợi nhuận mà nó đã tích lũy kể từ ngày 11 tháng 5 và giảm xuống SMA 50 ngày ($ 0,78).

top-5-dong-coin8

Biểu đồ MATIC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò có khả năng bảo vệ đường SMA 50 ngày và nếu giá bật lên từ ngưỡng hỗ trợ, cặp MATIC / USDT có thể tăng lên mức Fib thoái lui 38,2% ở mức $ 1,53. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống.

Mặt khác, nếu giá giảm từ $ 1,53, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày. Đường SMA 50 ngày đi ngang và chỉ số RSI dưới 45 cho thấy khả năng hợp nhất trong ngắn hạn.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,68 và sau đó là $ 0,54.

top-5-dong-coin8

Biểu đồ MATIC / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng ngăn chặn sự sụt giảm như thác nước ở mức $ 0,80. Tuy nhiên, bất kỳ sự phục hồi nào đều có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường xu hướng giảm. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, xu hướng giảm có thể kéo dài xuống $ 0,68.

Đường SMA 50 đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá bán, cho thấy lợi thế đối với phe gấu. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và duy trì trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy có thể dẫn đến một cuộc biểu tình cứu trợ lên $ 1,53.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph