Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, DOT, UNI, LINK, XMR

Bitcoin (BTC) vẫn tiếp tục giao dịch gần mức $ 55.000. Sự phục hồi mạnh mẽ này đã đẩy tỷ lệ thống trị của nó từ 40,70% vào ngày 12 tháng 9 lên khoảng 45% vào ngày hôm nay. Điều này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của tiền điện tử phần lớn được dẫn dắt bởi Bitcoin.

Động thái này đã đẩy chỉ báo Tham lam và Sợ hãi vào vùng tham lam. Mặc dù chỉ báo này cho thấy thị trường đã tăng nhanh trong ngắn hạn, nhưng nó không nhất thiết sẽ báo hiệu sự hình thành của đỉnh ngắn hạn.

Lịch sử cho thấy rằng các trader đã bán Bitcoin của họ khi chỉ dựa vào số liệu này đã bỏ lỡ một đợt tăng mạnh trước khi đợt điều chỉnh bắt đầu.

Liệu phe bò có thể mở rộng đà tăng và đẩy giá lên gần mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin? Nếu điều đó xảy ra, một số altcoin chọn lọc có thể bùng nổ. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của năm loại tiền điện tử hàng đầu có thể thực hiện điều này.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã tăng vọt lên trên ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 52.920 vào ngày 6 tháng 10 và phe bò đã giữ giá trên mức đột phá kể từ đó. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy rằng người mua đang giữ vị thế của họ với kỳ vọng Bitcoin sẽ đạt mức cao hơn trong ngắn hạn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang ở gần vùng quá mua, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 56.100, xu hướng tăng có thể tiếp tục và cặp BTC/USDT có thể tăng lên $ 60.000. Trên mức này, nó có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 64.854.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 52.920, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 49.504). Đây là một hỗ trợ quan trọng mà phe bò bảo vệ bởi vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể báo hiệu sự thay đổi trong tâm lý ngắn hạn.

Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 47.578) và tiếp theo là $ 40.000.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe bò đang đối mặt với áp lực bán từ vùng $ 55.750 – $ 56.100 nhưng một dấu hiệu tích cực là người mua đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mong đợi sự bứt phá lên trên vùng này.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20. Chỉ báo RSI đang hình thành sự phân kỳ giảm, báo hiệu rằng động lượng có thể đang suy yếu.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 có thể kéo giá xuống đường SMA 50. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã dần tăng về phía mức kháng cự $ 38,77. Chỉ báo RSI đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày ($ 32,15) đã bắt đầu tăng lên, cho thấy lợi thế cho người mua.

top-5-dong-coin

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 38,77, nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình vai đầu vai thuân. Sự thất bại của thiết lập giảm giá là một dấu hiệu tăng giá vì nó có thể bẫy những con gấu hung hãn, những người phải mua lại vị thế của họ sau đó, dẫn đến một đợt short squeeze.

Sau đó, cặp DOT/USDT có thể bắt đầu hành trình hướng tới $ 49,78. Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 28,60.

Việc bật lên từ mức hỗ trợ này có thể khiến cặp tiền bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày. Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới đường viền cổ để khẳng định vị thế tối cao của mình.

top-5-dong-coin

Biểu đồ DOT/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng người mua đang nắm quyền kiểm soát. Cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20, có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh. Nếu giá tăng từ mức hỗ trợ này, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên $ 38,77.

Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất thì khả năng bứt phá sẽ tăng lên.

Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể dẫn đến việc giảm xuống $ 31 và sau đó là $ 29.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap (UNI) đã giữ trên đường EMA 20 ngày (24,55) trong vài ngày qua, điều này cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ này. Tuy nhiên, phe gấu không có tâm trạng để nhường bước vì họ đã không cho phép giá tăng lên trên đường viền cổ.

Xem thêm:  Phân tích Kỹ thuật Bitcoin ngày 5 tháng 11

top-5-dong-coin

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua sẽ phải đẩy và đóng giá trên đường viền cổ để hoàn thành mô hình H&S ngược. Thiết lập đảo chiều tăng giá này có mục tiêu là mức $ 36,98 nhưng sự phục hồi có thể không phải là đường thẳng vì phe gấu sẽ cố gắng bảo vệ mức $ 31,41.

Đường EMA 20 ngày đang dần tăng lên và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế. Lợi thế này sẽ bị mất nếu giá phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày.

Trong trường hợp như vậy, cặp UNI/USDT có thể giảm xuống còn $ 22. Mức này có thể hoạt động như một hỗ trợ nhưng nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức này, thì cặp tiền có thể kéo dài sự sụt giảm xuống $ 17,73.

top-5-dong-coin

Biểu đồ UNI/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá gần như đã được củng cố trong một phạm vi hẹp giữa $ 24 và $ 26 trong một thời gian. Thông thường, việc di chuyển trong phạm vi hẹp lâu như vậy sẽ dẫn đến một động thái định hướng.

Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên $ 26, thì khả năng bứt phá lên trên đường viền cổ sẽ tăng lên. Điều đó có thể bắt đầu hành trình hướng tới mức kháng cự trên cao tiếp theo ở $ 31.

Mặt khác, nếu giá phá xuống dưới $ 24, xu hướng ngắn hạn có thể chuyển sang hướng có lợi cho phe gấu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 22.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink (LINK) đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 1 tháng 10, nhưng phe bò đã không thể tận dụng được động thái này. Altcoin đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp giữa $ 25,20 và $ 26,19 trong vài ngày qua.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ báo RSI đã giao dịch ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Điểm cân bằng này sẽ nghiêng về phía người mua nếu giá bứt phá và đóng cửa trên $ 28,19.

Sau đó cặp LINK/USDT có thể tăng lên $ 32,11 và cao hơn tới $ 35,33.

Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 25,20 có thể báo hiệu rằng cung vượt quá cầu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 20,82 – $ 22.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Giá đã giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao và phe gấu đã kéo giá xuống dưới các đường trung bình động. Nếu người bán duy trì các mức thấp hơn, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ $ 25,20. Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể báo hiệu rằng phe gấu đang trở lại nắm quyền.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng các trader đang mua dip. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 28,19 để báo hiệu rằng họ đã trở lại ghế lái. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 32,11.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero (XMR) đã tăng lên trên đường SMA 50 ngày ($ 271) vào ngày 5 tháng 10 và đạt đến đường xu hướng giảm vào ngày 6 tháng 10. Phe gấu đang tích cực bảo vệ đường xu hướng giảm trong vài ngày qua nhưng một dấu hiệu là phe bò đã không đã cho phép giá giảm xuống dưới SMA 50 ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 263) đang dốc dần lên và chỉ báo RSI nằm ngay trong vùng tích cực, cho thấy một lợi thế nhỏ cho người mua. Việc phá vỡ và đóng cửa bên trên mốc tâm lý ở $ 300 có thể mở ra cánh cửa cho việc tăng lên $ 325 và sau đó là $ 339,70.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng các trader ngắn hạn đã bán tháo vị thế của họ. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 250 và sau đó là $ 225.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phe bò đã nhiều lần đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm nhưng phe gấu đã không cho phép cặp tiền này duy trì trên đường xu hướng giảm. Đường EMA 20 đã đi ngang và chỉ số RSI nằm gần trung tâm, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50, phe bò ngắn hạn có thể vội vàng thoát ra. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 260 và tiếp theo $ 250.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 286,8, cặp tiền có thể tăng lên $ 296,80. Động lực tăng giá có thể mạnh lên nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph