Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, BNB, ADA, LTC, LINK

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: 

Trong tuần qua, một số trader đã mua Dogecoin (DOGE) vì cho rằng sự xuất hiện của Elon Musk trên chương trình Saturday Night Live sẽ kích hoạt một đợt pump. Tuy nhiên, việc đề cập đến Dogecoin trong cuộc độc thoại của Musk đã không tạo ra sự chú ý mà các trader đang tìm kiếm và các trader chuyên nghiệp có thể đã bán tháo vị trí của họ cho các trader mong đợi sự bứt phá.

Dogecoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày ở $ 0,41 vào hôm nay, mất hơn 34% so với mức đóng cửa của ngày hôm trước. Kể từ đó, đồng meme đã cố gắng phục hồi và tăng lên $ 0,54. Việc giá Dogecoin giảm mạnh cho thấy những lời quảng cáo thổi phồng, mà không có bất kỳ lý do cơ bản nào, có thể dẫn đến sự biến động kinh hoàng.

Mặt khác, Ether (ETH) đã mở rộng đà tăng của nó hơn nữa, chùn bước chỉ dưới $ 4.000, trong khi Bitcoin (BTC) một lần nữa giảm xuống từ mốc $ 60.000, cho thấy lực bán mạnh trên mọi đợt tăng nhỏ. Hành động giới hạn trong vài ngày đối với Bitcoin là một dấu hiệu tích cực vì nó có thể tạo tiền đề cho giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Với việc Ether dẫn đầu sự bùng nổ của các altcoin, hãy cùng xem xét 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 8 tháng 5 nhưng phe bò đang cảm thấy khó khăn để vượt qua rào cản ở mức $ 58.966. Hỗ trợ gần nhất về phía giảm là 6 trongcác đường trung bình động. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 56.387), phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên $ 58.966.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp BTC / USDT có thể bắt đầu hành trình hướng tới đường kháng cự của kênh tăng dần ở mức $ 67.000. Giá đã giảm từ đường kháng cự trong hai lần trước, do đó phe gấu sẽ lại cố gắng bảo vệ mức này. Động lực sẽ tăng lên sau khi người mua đẩy giá lên trên kênh.

Tuy nhiên, các đường trung bình động phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối gần với điểm giữa cho thấy sự thiếu động lực tăng giá. Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 52.323.

Một sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ gợi ý mua ở các mức thấp hơn và điều đó có thể dẫn đến một hành động giới hạn trong phạm vi từ $ 52.323 đến $ 58.966 thêm một vài ngày.

Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới $ 52.323 có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần và sau đó là $ 46.985, nơi người mua có thể bước vào để bắt giữ đà giảm.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự trên $ 58.966. Nếu họ có thể giảm giá xuống dưới đường SMA 50 thì cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 55.000 và sau đó là $ 52.323.

Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Tuy nhiên, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng trên $ 58.966, cặp tiền này có thể lấy đà và phục hồi về phía mục tiêu ở $ 65.012.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đang trong xu hướng tăng mạnh và các đường trung bình động cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Mặc dù có sự phân kỳ giảm tiềm ẩn trên RSI, nhưng thiết lập sẽ không phát huy tác dụng cho đến khi giá giảm và cho thấy sự suy yếu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 680, cặp BNB / USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt $ 808,57. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 592).

Nếu điều đó xảy ra, các trader ngắn hạn có thể bán phá giá vị thế của họ, dẫn đến sự sụt giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 466). Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì giá đã không đóng cửa dưới SMA 50 ngày kể từ ngày 13 tháng 12 năm 2020. Việc phá vỡ xuống dưới $ 428 có thể báo hiệu rằng giá đã tạo đỉnh.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này bị mắc kẹt giữa $ 600 và $ 680. Đường EMA 20 đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu phe bò có thể đẩy và đóng mức giá trên $ 680, cặp tiền có thể tăng lên $ 760.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại và trượt xuống dưới các đường trung bình động, cặp tiền có thể điều chỉnh xuống $ 600. Việc bật lên từ mức này có thể kéo dài sự hợp nhất thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã bị mắc kẹt giữa phạm vi $ 1 đến $ 1,48 trong nhiều tuần qua, trước khi bứt phá vào ngày 6 tháng 5. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa phe bò và phe gấu đã được giải quyết theo chiều hướng có lợi cho người mua.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là phe gấu đã bỏ cuộc. Họ đã cố gắng kéo giá trở lại dưới $ 1,48 vào ngày 7 tháng 5 và hôm nay. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe bò đã chuyển thành công mức $ 1,48 thành hỗ trợ.

Xem thêm:  MATIC tiếp tục giảm cùng với đường kháng cự giảm dần

Nếu người mua duy trì mức giá trên $ 1,74, cặp ADA / USDT có thể tăng lên $ 2 và sau đó là $ 2,25. Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,42). Một động thái như vậy có thể bẫy những con bò hung hãn, dẫn đến giá giảm xuống còn $ 1. Sự phục hồi từ mức này có thể giữ cho cặp tiền bị ràng buộc trong một vài ngày nữa.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu người mua duy trì mức giá trên $ 1,75, động lượng có thể tăng lên.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 và sau đó là hỗ trợ $ 1,48. Việc bật lên từ hỗ trợ này có thể dẫn đến động thái giao dịch trong phạm vi hẹp giữa $ 1,48 và $ 1,75. Tâm lý tăng giá ngắn hạn có thể bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã được giao dịch bên trong mô hình cái nêm mở rộng tăng dần. Mặc dù phe gấu đã bảo vệ đường kháng cự của nêm trong vài ngày qua, nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể thúc đẩy và duy trì mức giá trên $ 372,53, cặp LTC / USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 400 và sau đó là $ 463,31. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò không duy trì giá trên đường kháng cự, các trader ngắn hạn có thể bán tháo vị thế của họ. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 298). Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 247).

top-5-dong-coin

Biểu đồ LTC / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đang hợp nhất giữa $ 330,50 và $ 372,50. Phe gấu đã bảo vệ thành công ngưỡng kháng cự trên và đang kéo giá về phía đường EMA 20. Nếu giá phục hồi từ hỗ trợ này, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 có thể kéo giá xuống $ 330,50. Sự phục hồi từ ngưỡng hỗ trợ này có thể kéo dài thời gian giới hạn trong phạm vi thêm vài ngày nữa. Mặt khác, việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 330,50 có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn. Hỗ trợ đầu tiên là ở SMA 50 và sau đó là $ 290.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đang trong xu hướng tăng và nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở $ 51,96 vào ngày 7 tháng 5. Trong xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh là nông và giá có xu hướng củng cố trong một phạm vi hẹp trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thanh nến ngày 7 tháng 5 cho thấy lực bán ra ở mức cao hơn và theo sau là mô hình nến inside bar vào ngày 8 tháng 5, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đi lên ($ 42) và chỉ báo RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 51,96, thì cặp LINK / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 66,74.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ mức hỗ trợ $ 46, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc bật lên mạnh từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Tuy nhiên, việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy động lượng ngắn hạn đã suy yếu và có khả năng giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 35).

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã bứt phá lên trên phạm vi từ $ 46 đến $ 50. Điều này cho thấy sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, có mục tiêu gần nhất là $ 54. Đường EMA 20 đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI trên 67, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Tuy nhiên, nếu giá giảm và trượt xuống dưới $ 50, điều đó cho thấy thị trường đã từ chối các mức cao hơn và có thể dẫn đến việc bán tháo kéo giá xuống đường SMA 50. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ gợi ý lợi thế cho phe gấu.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph