Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, ADA, SOL, MATIC, KLAY

Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ tăng 0,5% trong tháng 5, thấp hơn ước tính thị trường là 0,6%. Tuy nhiên, khi so sánh giữa các năm, chỉ số PCE đã tăng lên 3,4%, ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ năm 1991.

Trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​lạm phát chỉ là tạm thời, các nhà phân tích tại BofA lại có ước tính khác. Ngân hàng dự đoán lạm phát của Mỹ sẽ tiếp tục ở mức cao, trong khoảng 2% đến 4%, trong hai đến bốn năm tới và tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong sáu tháng tới, ngăn chặn sự sụp đổ của thị trường tài chính.

Nếu lạm phát vẫn tăng, các nhà đầu tư một lần nữa có khả năng tập trung vào Bitcoin (BTC) để bảo vệ danh mục đầu tư của họ. Một báo cáo của CoinShares được công bố vào ngày 21 tháng 6 cho biết họ không chắc chắn về lạm phát trong 5 năm tới nhưng tin rằng “thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư là một biện pháp tốt để bảo vệ danh mục đầu tư khỏi nguy cơ lạm phát ngoài tầm kiểm soát”.

Mặc dù rủi ro ngắn hạn vẫn còn, nhưng các loại tiền điện tử chọn lọc có thể mang lại cơ hội giao dịch ngắn hạn cho các trader. Trong giai đoạn giảm giá, các trader có thể chốt lời khi giá đạt đến mục tiêu dự kiến thay vì chờ đợi các đợt phục hồi mạnh mẽ. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể chuyển sang xu hướng tăng ngắn hạn trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm xuống vùng hỗ trợ $ 28.000 đến $ 31.000 vào ngày 26 tháng 6 nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò lại mua dip trong đợt giảm giá này. Điều này cho thấy người mua đang tích lũy ở mức thấp hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 35.148). Nếu họ thành công, thì điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Sự phân kỳ tăng trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng cho thấy một đợt phục hồi có thể xảy ra.

Sự bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày có thể mở ra cánh cửa cho việc di chuyển đến vùng kháng cự mạnh trên cao ở mức $ 40.000 đến $ 42.451,67. Đường SMA 200 ngày ($ 43.505) nằm ngay trên vùng này, do đó phe bò có thể gặp khó khăn trong việc leo lên trên mức này.

Điều này cho thấy khả năng hợp nhất giữa $ 28.000 và $ 42.451,67 trong vài ngày tới. Giá giao dịch trong phạm vi này càng lâu thì sự bứt phá tiếp theo sẽ càng mạnh. Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu họ có thể giảm và duy trì mức giá dưới $ 28.000.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng tạo đáy cao hơn ở mức $ 30.000. Đường EMA 20 đã đi ngang và chỉ báo RSI gần điểm giữa, cho thấy rằng bên bán đang mất dần sự kìm kẹp.

Nếu phe bò duy trì giá trên đường EMA 20, cặp BTC / USDT có thể tăng lên đường SMA 200. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này có thể thu hút lượng mua thêm và có thể đẩy giá lên $ 40.527. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 30.000.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã tăng trở lại từ mức hỗ trợ $ 1 vào ngày 22 tháng 6, cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ gần mức này. Tuy nhiên, phe bò không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 1,39) vào ngày 24 và 25 tháng 6, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự.

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dần đi xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Cặp ADA / USDT có thể chứng kiến ​​một đợt thanh lý lệnh long nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 1. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 0,68 và sau đó là $ 0,40.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng ngắn hạn đã nghiêng về phe bò. Sau đó, cặp này có thể tăng lên $ 1,60 và sau đó đạt đến mức kháng cự trên cao ở $ 1,94.

Biểu đồ ADA / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đã đi ngang và chỉ báo RSI gần điểm giữa cho thấy áp lực bán đang giảm. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 1,40, nó sẽ cho thấy khả năng hình thành đáy trong ngắn hạn. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng tăng lên $ 1,60 và cao hơn tới $ 1,88.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc $ 1,40 và giảm mạnh xuống dưới $ 1,20, nó sẽ cho thấy sự thiếu hụt người mua ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 1.

Phân tích kỹ thuật SOL

Đuôi dài trên thanh nến ngày 22 tháng 6 của Solana cho thấy các trader đang tích cực bảo vệ đường SMA 200 ngày ($ 20). Tuy nhiên, cuộc biểu tình cứu trợ không thể mở rộng trên đường EMA 20 ngày ($ 33), cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi.

top-5-dong-coin

Biểu đồ SOL / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua hiện đang cố gắng tạo một đáy cao hơn ở mức $ 26,65. Nếu họ có thể đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp SOL / USDT có thể lấy đà và di chuyển lên đường xu hướng giảm và sau đó là $ 44.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 2 tháng 8

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu sẽ có những kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày và đẩy giá xuống dưới $ 26,65. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 21,10.

Một sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy khi giảm giá. Sau đó, cặp tiền có thể hợp nhất giữa $ 21,10 và $ 44 trong vài ngày tới.

top-5-dong-coin

Biểu đồ SOL / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 trên biểu đồ 4 giờ đã đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán. Sự cân bằng này có thể nghiêng về phe bò nếu họ đẩy và duy trì mức giá trên $ 33.

Một động thái như vậy có thể dọn đường cho việc di chuyển đến đường xu hướng giảm và sau đó là $ 42. Mặt khác, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc $ 33, phe gấu sẽ cố gắng phá vỡ mức hỗ trợ $ 26,65. Nếu điều đó xảy ra, lợi thế có thể nghiêng về phe gấu.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon đã giao dịch dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,29) trong vài ngày qua nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống mức thấp nhất ngày 23 tháng 5 ở mức $ 0,74. Điều này cho thấy sự thiếu hụt người bán ở mức hiện tại.

Biểu đồ MATIC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò tập hợp lại và đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó cặp MATIC / USDT có thể tăng lên $ 1,71 và cao hơn tới ngưỡng kháng cự tâm lý ở $ 2.

Tuy nhiên, phe gấu có thể có kế hoạch khác. Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy rằng người bán có ưu thế hơn. Nếu họ giảm giá xuống dưới $ 0,92, cặp tiền có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 0,68 đến $ 0,74.

Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng này một cách tích cực. Một đợt tăng mạnh sẽ gợi ý sự tích lũy ở các mức thấp hơn và sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm.

top-5-dong-coin

Biểu đồ MATIC / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ đường xu hướng giảm. Đường EMA 20 dốc xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế đối với phe gấu. Nếu họ giảm giá xuống dưới $ 1, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,92.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ $ 1, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đưa giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy rằng phe bò đang cố gắng trở lại. Cặp tiền có thể lấy đà khi giá đột phá và đóng cửa trên $ 1,25.

Phân tích kỹ thuật KLAY

Klaytn đã giao dịch dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,02) trong nhiều ngày qua nhưng chỉ báo RSI đang cho thấy sự phân kỳ tăng. Điều này cho thấy rằng người bán có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

top-5-dong-coin

Biểu đồ KLAY / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, đó sẽ là dấu hiệu cho thấy xu hướng có thể thay đổi. Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi trong vùng $ 1,24 đến $ 1,29.

Nếu giá giảm từ vùng này nhưng không giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Sự đột phá lên trên vùng kháng cự có thể thu hút người mua, những người sau đó có thể thách thức đường SMA 200 ngày ($ 1,51).

Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 200 ngày sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể kết thúc trong ngắn hạn. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 0,72.

Biểu đồ KLAY / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp KLAY / USDT đang giao dịch bên trong kênh giảm dần. Phe bò đã đẩy giá lên trên kênh và đường SMA 200 nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn.

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20, cặp tiền có thể lại cố gắng tăng lên trên kênh và đường SMA 200. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới với mục tiêu là $ 1,62.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền phá vỡ xuống dưới $ 0,86, thì mức giảm có thể kéo dài xuống $ 0,72.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph