Top 10 altcoin tăng mạnh nhất trong tháng 5

Tháng 5 là tháng đặc biệt giảm giá đối với thị trường tiền điện tử. Trong khi một số altcoin đã tăng, thì Bitcoin (BTC) lại giảm tới 31%. Sự sụt giảm này được nêu bật bởi một trong những đợt giảm mạnh nhất từng có vào ngày 19 tháng 5.

Mười altcoin tăng mạnh nhất trong tháng 5 là:

Telcoin (TEL)

TEL là một tiền điện tử phi tập trung dựa trên blockchain Ethereum. Nó nhằm mục đích kết nối các ngành công nghiệp viễn thông và tiền điện tử. Mục tiêu của nó là có thể gửi mobile money ngay lập tức với chi phí rất thấp.

Xem xét việc tập trung vào thị trường chuyển tiền, họ đang nhắm mục tiêu chi phí trung bình là 2% cho mỗi giao dịch.

TEL đã di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần (nét đứt) kể từ ngày 4 tháng 5 khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,0649. Nó đã bứt phá lên trên đường này vào ngày 25 tháng 5.

Nó hiện đã quay trở lại để xác thực đường hỗ trợ tăng dần được kẻ từ ngày 19 tháng 5 khi TEL tạo ra một cây nến búa tăng giá.

10-altcoin-tang

Biểu đồ TEL/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Polygon (MATIC)

MATIC là một nền tảng được thiết kế để mở rộng và xây dựng trên Ethereum. Với sự thành công liên tục của các ứng dụng phi tập trung (dApps), hệ sinh thái hiện tại đang gặp khó khăn trong việc theo kịp nhu cầu mở rộng quy mô. Điều này đã dẫn đến phí gas cao và xác nhận khối chậm.

MATIC kết hợp các tính năng của blockchain Ethereum để tạo ra một hệ thống đa chuỗi. Do đó, nó có thể giải quyết các vấn đề về tốc độ chậm và phí gas mà không cần từ bỏ bảo mật.

Hệ thống này tương tự như các hệ thống đa chuỗi khác như Cosmos (ATOM), Avalanche (AVAX) và Polkadot (DOT), nhưng cũng được hưởng lợi từ mạng Ethereum.

MATIC đạt mức thấp là $ 0,74 vào ngày 23 tháng 5 và bắt đầu xu hướng tăng, có vẻ là sự khởi đầu của một xung lực tăng giá mới. Ngoài ra, MATIC đã bứt phá lên trên một đường kháng cự giảm dần.

Hiện tại, nó rất gần với mức hỗ trợ $ 1,59 được tạo bởi:

10-altcoin-tang

Biểu đồ MATIC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Ethereum Classic (ETC)

ETC là chuỗi Ethereum ban đầu được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Sau một vụ hack mạng, đã có nhiều ý kiến ​​khác nhau về cách xử lý vấn đề – liệu blockchain có nên được hoàn nguyên hay không là lý do chính dẫn đến sự bất đồng.

Nó cũng là một trong những đồng coin được Grayscale xây dựng quỹ đầu tư.

ETC đã giảm xuống kể từ ngày 6 tháng 5. Vào thời điểm đó, nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 176. Mức giảm đã xác nhận vùng kháng cự ở mức cao nhất mọi thời đại trước đó là $ 44,50 làm hỗ trợ.

Sau khi xác nhận này, ETC bắt đầu tăng trở lại.

10-altcoin-tang

Biểu đồ ETC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

iExec RLC (RLC)

iExec là nhà cung cấp dịch vụ tính toán phi tập trung. Nó sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một thị trường kiếm tiền từ sức mạnh tính toán. Ngoài ra, nó hỗ trợ nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo, chăm sóc sức khỏe và big data (dữ liệu lớn). Hơn nữa, nó cung cấp cho các dApp khả năng truy cập dễ dàng và an toàn vào các máy chủ.

Mạng được tạo thành từ các nhà cung cấp tài nguyên máy tính. Các nhà cung cấp này nhận được token gốc, RLC, như một phần thưởng cho những đóng góp của họ.

RLC có khả năng tạo ra mô hình ba đáy tại vùng hỗ trợ $ 4,50. Hai lần chạm đầu tiên có bấc dài thấp hơn – một dấu hiệu của áp lực mua.

Một sự bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần có thể sẽ xác nhận mô hình tăng giá.

10-altcoin-tang

Biểu đồ RLC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Atletico De Madrid Fan Token (ATM)

Fan token được sử dụng trên nền tảng tương tác với người hâm mộ Socios. Chúng cho phép người nắm giữ ảnh hưởng đến quyết định của câu lạc bộ yêu thích của họ, bằng cách cung cấp quyền truy cập vào sổ cái có quyền biểu quyết. ATM là fan token chính thức của Atletico Madrid.

Token đã được củng cố trong phạm vi từ $ 15 đến $ 21 kể từ ngày 23 tháng 5. Ngoài ra, có một tam giác đối xứng tiềm năng đang hình thành.

Biểu đồ ATM/USDT hàng giờ Nguồn: TradingView

EOS (EOS)

EOS là một nền tảng cho phép các nhà phát triển tạo dApp, được tạo ra vào năm 2018.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 03 tháng 08

Token gốc là EOS, cho phép người nắm giữ bỏ phiếu trong một số trường hợp, chẳng hạn như nâng cấp giao thức.

EOS đã tăng trong khoảng thời gian từ ngày 23-27 tháng 5, đạt mức cao nhất cục bộ là $ 7,67. Nó hiện đang kiểm tra lại, tiếp cận vùng hỗ trợ chính giữa $ 5,12 – $ 5,60.

10-altcoin-tang

Biểu đồ EOS/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Celsius (CEL)

Celsius là một nền tảng dịch vụ tài chính và ngân hàng được thiết kế cho người dùng tiền điện tử. Nó được tạo vào tháng 6 năm 2018. Token gốc cho nền tảng là CEL.

So với các tổ chức tài chính truyền thống, Celsius mang lại tỷ suất sinh lợi cao hơn nhiều cho cả tiền gửi và tiết kiệm. Hơn nữa, nó có các yêu cầu khoan dung hơn đối với các khoản vay.

CEL đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng. Nó đã hoạt động như vậy kể từ ngày 9 tháng 4 và đã xác thực cả đường kháng cự và hỗ trợ. Tam giác cân được coi là một mô hình trung tính.

Các chỉ báo kỹ thuật cũng trung tính. RSI đang cắt trên và dưới 50 trong khi MACD đang ở đường 0.

10-altcoin-tang

Biểu đồ CEL/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Cartesi (CTSI)

Cartesi là một nền tảng cải thiện các hợp đồng thông minh cho người dùng tiền điện tử. Nó thực hiện điều này thông qua việc thực hiện các roll-up khác nhau để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng.

Hơn nữa, nền tảng này cho phép các nhà phát triển viết code dApp và hợp đồng thông minh của riêng họ thông qua việc sử dụng phần mềm chính thống. Kết quả là, điều này có thể dẫn đến khả năng lập trình chính thống, mở ra cánh cửa để các lập trình viên không chuyên về blockchain áp dụng hàng loạt.

Token gốc là CTSI, được sử dụng trong cả dApps và staking.

CTSI đã di chuyển theo đường hỗ trợ giảm dần kể từ ngày 21 tháng 2. Nó chạm vào đường này lần thứ năm vào ngày 19 tháng 5 và bắt đầu hồi phục hiện tại.

Vào ngày 20 tháng 5, nó đã tạo ra một nến nhấn chìm tăng trưởng.

10-altcoin-tang

Biểu đồ CTSI/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Dogecoin (DOGE)

DOGE là một loại tiền điện tử dựa trên meme. Mặc dù nó bắt đầu như một trò đùa, nhưng nó đã trở nên phổ biến nhờ những người nổi tiếng, chẳng hạn như Elon Musk, dẫn đến sự gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, trường hợp sử dụng chính của nó cho đến nay là để thưởng cho các bài đăng hữu ích trên các cộng đồng trực tuyến như Reddit.

DOGE bắt đầu giảm cùng với đường kháng cự giảm dần vào ngày 7 tháng 5. Điều này dẫn đến mức thấp cục bộ là $ 0,211 vào ngày 19 tháng 5.

Tuy nhiên, một xu hướng đi lên đã theo sau và DOGE đã tìm cách bứt phá vào ngày 26 tháng 5. Hiện tại, nó đang cố gắng bắt đầu một cuộc biểu tình trên vùng hỗ trợ $ 0,30.

10-altcoin-tang

Biểu đồ DOGE/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Ethereum (ETH)

Ethereum là một blockchain mã nguồn mở, phi tập trung. Nó được sử dụng làm nền tảng cho nhiều loại tiền điện tử khác nhau sử dụng tiêu chuẩn tương thích với ERC-20. Một số token nổi tiếng được xây dựng trên blockchain ETH là Chainlink (LINK), Aave (AAVE) và Yearn.Finance (YFI).

Ngoài ra, ETH cho phép xây dựng các dApp và thực hiện các hợp đồng thông minh.

ETH đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại ngay dưới $ 4.400 vào ngày 12 tháng 5. Tuy nhiên, mức giảm đã kết thúc vào ngày 23 tháng 5.

Hiện tại, ETH đang cố gắng tạo một đáy cao hơn sau khi bị từ chối bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,5.

Biểu đồ ETH/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto