Tổng hợp những sự kiện mà Elon Musk đã nói về tiền điện tử trong những năm qua

Tesla do Elon Musk dẫn đầu đã công bố vào hôm qua (8/2) rằng, họ đã đầu tư 1.5 tỷ đô la vào Bitcoin và cho biết có thể bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán sớm cho các đơn đặt hàng. Động thái này đã khiến Bitcoin tăng hơn 20% lên mức cao kỷ lục.

Tổng hợp những sự kiện mà Elon Musk đã nói về tiền điện tử trong những năm qua

Ty phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã thể hiện nhiều hơn sự quan tâm đến bitcoin trong những năm qua và đã sử dụng Twitter của mình một cách triệt để, nơi ông có hơn 46 triệu người theo dõi, để truyền đạt ý kiến của mình về tiền điện tử, hầu hết những lần đó đều có tác động đến hành động giá của nó.

Dưới đây là dòng thời gian về những bình luận của Musk về tiền điện tử trong những năm qua:

Năm 2021

Ngày 29 tháng 1: Musk thêm “#bitcoin” vào tiểu sử trên Twitter của mình, dẫn đến giá của đồng tiền điện tử lớn nhất tăng 14%.

Vào tháng 1, tổng giá trị thị trường của tất cả các loại tiền điện tử lần đầu tiên đạt hơn 1,000 tỷ đô la.

Ngày 1 tháng 2: Trong một cuộc trò chuyện trên Clubhouse, Musk nói: “Tôi là một người ủng hộ Bitcoin. Bitcoin đang trên đà nhận được sự chấp nhận rộng rãi của những người làm tài chính thông thường”. Ông cũng thừa nhận thêm rằng mình đã đến bữa tiệc muộn và lẽ ra nên mua nó từ nhiều năm trước.

Ngày 4 tháng 2: Musk tweet “Doge”, đề cập đến đồng Dogecoin ưa thích của mình. Sau đó, ông ấy đã tweet, “Dogecoin là tiền điện tử của mọi người”, và “tôi trở thành meme, kẻ hủy diệt lệnh Short”. Ngay sau đó Dogecoin tăng hơn 60%.

Với giá trị thị trường khoảng 10 tỷ đô la, Dogecoin đã trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 8.

Năm 2020

Ngày 10 tháng 1: Musk tweet, “Bitcoin không phải safe word của tôi”.

Ngày 20 tháng 12: Musk tweet, “Bitcoin là safe word của tôi”. Giám đốc Tesla sau đó đã tweet, “đùa thôi, dù sao ai cũng cần một lời nói an toàn chứ !?”

Safe word là một thuật ngữ nhạy cảm, được sử dụng trong quan hệ BDSM. Tuy nhiên, dù không có liên quan gì nhưng Elon Musk lại sử dụng một thuật ngữ nhạy cảm như vậy cho BTC. Như vậy, tweet của Musk chỉ mang tính trêu đùa hay khiêu khích? Có phải anh ấy muốn tiết lộ sự quan tâm của mình đối với BDSM hoặc đề xuất một điều gì đó về tính bảo mật của Bitcoin?

Xem thêm:  Một người đàn ông ở thành phố Daly, California bị lừa $ 27K Bitcoin

Ngày 20 tháng 12: Trên Twitter nói chuyện với Michael Saylor, CEO của MicroStrategy, Musk hỏi về khả năng chuyển đổi “các giao dịch lớn” của bảng cân đối kế toán Tesla thành Bitcoin.

Năm 2019

Ngày 19 tháng 2: Musk nói trong một podcast rằng, Tesla sẽ tránh xa tiền điện tử, mặc dù gọi cấu trúc của Bitcoin là “tuyệt vời”. “Tôi không nghĩ rằng sẽ sử dụng tốt các nguồn lực của Tesla để tham gia vào tiền điện tử”.

Ngày 20 tháng 2: Trong một podcast, Musk nói rằng tiền giấy đang “biến mất” và tiền điện tử sẽ là cách tốt nhất để chuyển giao giá trị.

Ngày 21 tháng 2: Musk tweet, “Tôi vẫn chỉ sở hữu 0.25 BTC, mà một người bạn đã gửi cho tôi vài năm trước. Không có bất kỳ khoản nắm giữ tiền điện tử nào”

Năm 2018

Ngày 22 tháng 2: Khi được hỏi về việc scam trên Twitter của Musk, anh ấy nói “tôi thực sự không sở hữu tiền điện tử nào, ngoài 0.25 BTC mà một người bạn đã gửi cho tôi nhiều năm trước”.

Ngày 23 tháng 10: Musk bình luận về vụ lừa đảo tiền điện tử trong đó hacker đã đánh cắp khoảng 180,000 đô la, giả danh anh ta, “Twitter nghĩ rằng tôi đã bị tấn công và khóa tài khoản của tôi, haha”.

Ngày 20 tháng 10: Theo bản tin được tiết lộ từ The Boring Company, công ty đào hầm ngầm của Musk, đã không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các loại súng phun lửa phổ biến của mình, trái ngược với những gì đã được một số website tin tức đưa tin một ngày trước đó.

Năm 2017

Ngày 27 tháng 11: Một cựu thực tập sinh tại SpaceX tuyên bố Musk là người tạo ra Bitcoin (Satoshi Nakamoto). Musk đáp lại rằng, điều đó không đúng và “một người bạn đã gửi cho tôi một phần BTC trong một vài năm, nhưng tôi không biết nó ở đâu”.

Theo Reuters