TomoChain đang muốn thống trị DeFi bằng cách nâng cấp DEX và khả năng tương tác

Những bản nâng cấp khả năng tương tác mới của TomoChain và DEX cho thấy team nghiêm túc trong việc phá vỡ sự thống trị DeFi của Ethereum.

Thị trường tiền điện tử đã bắt đầu một năm đầy hiệu quả, với tất cả những đột phá về giá đang xảy ra chúng ta có thể khó phân biệt dự án nào chỉ đơn giản là được thúc đẩy bởi xu hướng vĩ mô và dự án nào đang tạo ra lợi nhuận dựa trên những phát triển công nghệ vững chắc nhằm cải thiện các nguyên tắc cơ bản.

Khi giá Bitcoin giảm hơn 11,000 đô la trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 1 đến ngày 11 tháng 1, một số altcoin đã bị thiệt hại giảm hai chữ số, nhưng một vài token DeFi hướng tới Layer – 2 đã đi ngược lại xu hướng và nhanh chóng phục hồi khi giá BTC được củng cố.

Ví dụ: TomoChain (TOMO) đã chứng kiến giá tăng gấp đôi từ 0.65 đô la từ ngày 2 tháng 1 lên 1.25 đô la vào hôm nay (14/1), và tăng tới 86% trong 14 ngày. Với hiệu suất mạnh mẽ như vậy từ một trong những đợt bán tháo Bitcoin lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử, TOMO xứng đáng được xem xét kỹ hơn về việc điều gì khiến các nguyên tắc cơ bản đang hỗ trợ một động thái mạnh mẽ như vậy.

Nâng cấp DEX và khả năng tương tác cho thấy TomoChain muốn thống trị DeFi

Biểu đồ 4 giờ TOMO / USDTNguồn: TradingView

Một thông báo về khả năng tương tác chính đã thúc đẩy tâm lý

Với sự gia tăng của lĩnh vực DeFi trong năm 2020, phần lớn hoạt động trên mạng Ethereum, khả năng tương tác với các altcoin hàng đầu đã trở thành một tính năng cần thiết cho bất kỳ dự án nào muốn đạt được sức hút và cơ sở người dùng lớn.

Nhu cầu về mức phí thấp, các lựa chọn thay thế Etheruem có thể mở rộng dường như là một trong những yếu tố khiến giá TOMO tăng cao hơn.

Vào ngày 7 tháng 1, team đã phát hành bản cập nhật cho nền tảng TomoIssuer và TomoBridge. Bản nâng cấp cho phép bất kỳ người dùng nào phát hành token ERC-20 được wrap và niêm yết nó trên TomoBridge dưới dạng token TRC-21.

Với việc phí trên mạng Ethereum tăng cao tới mức vô lý, các nhà phát triển và trader có thể chọn sử dụng TomoBridge để swap token ERC-20 hiệu quả và rẻ hơn so với trên mạng Ethereum.

Gần đây, TomoChain cũng đã công bố bản phát hành Zorro có nâng cấp cho máy ảo Ethereum (EVM) và phiên bản Solidity hiện tại. Với nâng cấp này, các nhà phát triển có thể “dễ dàng triển khai code từ các chuỗi EVM khác sang TomoChain với mức độ tùy chỉnh tối thiểu”.

Cùng với nhau, bản phát hành Zorro, TomoIssuer và TomoBridge có khả năng nắm bắt một số thanh khoản và giao dịch từ không gian DeFi do Ethereum thống trị, đồng thời giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn và phí cao hiện đang gây ra cho mạng Etheruem.

Một số thách thức vẫn còn

Như trường hợp của hầu hết các dự án tiền điện tử, thu hút người dùng cơ sở tích cực là một thách thức mà TomoChain phải đối mặt.

Sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên được cung cấp và bảo mật trực tiếp thông qua mạng TomoChain Masternode, TomoDEX, đã được team phát hành vào ngày 14 tháng 5. Nhưng nó đã phải vật lộn để gia tăng khối lượng giao dịch.

Xem thêm:  Curve, Aave, Synthetix và 7 dự án lớn khác tham gia vào Liên minh DeFi Toàn cầu của Huobi

Cho đến nay, hoạt động trên TomoDEX vẫn còn mờ nhạt với khối lượng giao dịch chỉ là 13,128 đô la trong 24 giờ qua. Vẫn còn phải xem liệu bản phát hành Zorro và TomoIssuer có cung cấp động lực lớn hơn cho những người nắm giữ token ERC-20 để bắt đầu chuyển sang mạng TomoChain hay không.

Mặc dù mức độ tương tác thấp trên mạng TomoChain, các nhà phát triển TOMO vẫn tiếp tục cải tiến bằng cách nâng cấp giao thức và tinh chỉnh code. Bằng chứng về sự nghiêm túc của dự án thể hiện trong vô số quan hệ đối tác được thiết lập với nền tảng.

Việc nâng cấp gần đây cho phép wrap của ERC-20 cùng với nâng cấp mạng chính Zorro đã có tác động tích cực đến nhận thức của công chúng về dự án. Dữ liệu từ TheTie cho thấy điểm tình cảm trung bình trong 30 ngày của TOMO hiện đang ở mức cao thứ hai từ trước đến nay và mức tăng này trùng khớp với đợt tăng giá gần đây.

Nâng cấp DEX và khả năng tương tác cho thấy TomoChain muốn thống trị DeFi

Giá TOMO so với điểm tình cảm hàng ngày trung bình trong 30 ngàyNguồn: TheTIE

Vào ngày 28 tháng 11 năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã công bố quan hệ đối tác với TOMO “để xây dựng, phát triển và sử dụng hệ thống lưu trữ văn bằng Quốc gia (NQA) sẽ đảm bảo các văn bằng và chứng chỉ được công nhận trên blockchain công khai của TomoChain”.

Đây là một bước phát triển lớn cho TomoChain do đây là một trong những sự chấp nhận lớn nhất của blockchain công khai bởi một chính phủ lớn cho đến nay.

Đáng khích lệ hơn nữa là người Việt Nam gần đây đã xác định công nghệ blockchain là một trong những ưu tiên hàng đầu và với việc TomoChain đã được coi là một trong những lựa chọn hàng đầu, có thể ngày càng nhiều nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý của họ sang TOMO.

Ngày 5/1, sau thông tin OCC Hoa Kỳ cho phép các ngân hàng sử dụng chuỗi khối công cộng (public blokchain) và đồng dollar (dollar stablecoin on chain) làm hạ tầng thanh toán cho hệ thống tài chính nước Mỹ, thì nhà sáng lập kiêm CEO Long Vương viết trên Facebook cá nhân rằng “TomoChain đã sẵn sàng tư vấn cho các lãng đạo ngân hàng, các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính để hiểu rõ các vần đề mới nhất về public chain, đồng tiền số ngân hàng nhà nước, hay tài chính phi tập trung”.

TomoChain cùng với Kyber Network và Axie Infinity là 3 công ty blockchain do người Việt Nam sáng lập và điều hành dẫn đầu thị trường crypto, tuy nhiên vì một số lý do mà các công ty này đăng ký trụ sở tại Singapore.

Theo Cointelegraph