Token Oracle tiếp tục leo thang ngay cả khi xu hướng tăng giá của Bitcoin tạm dừng

Trong ngày mà thị trường tiền điện tử đang điều chỉnh thấp hơn, 2 token Oracle đã di chuyển theo hướng ngược lại.

Các tài sản hàng đầu thuộc tài chính phi tập trung (DeFi) như LINK của Chainlink và BAND của Band Protocol đã tăng cao hơn vào thứ 6 và tiếp tục xu hướng đi lên vào đầu phiên cuối tuần. Ví dụ, BAND/USD đã ghi nhận mức tăng 36.77% trong 24 giờ qua. Mặt khác, LINK/USD tăng ít hơn với 10.2% trong cùng khung thời gian.

token-oracle

LINK tiếp tục phục hồi theo đường parabol do nhu cầuOracle tăng cao Nguồn: TradingView.com

Các token Oracle tăng cao hơn khi phần còn lại của thị trường tiền điện tử trở nên kém hấp dẫn đối với các trader. Bitcoin vẫn thấp sau khi điều chỉnh từ mức cao hàng năm trên 12,000 đô la. Trong khi đó, các loại không phải Oracle khác chỉ đơn thuần chạy theo động thái giảm của Bitcoin.

BAND và LINK duy trì xu hướng tăng nhờ vào sự cường điệu ngày càng cao về những giải pháp Oracle. Các nhà quan sát thừa nhận vai trò của chúng trong việc thu hẹp khoảng cách giữa dữ liệu on-chain và off-chain bằng cách gửi và nhận thông tin giữa các ứng dụng blockchain và thế giới thực.

Một số người nhận thấy lợi ích khi nắm giữ token BAND và LINK vì chúng tích cực phân cấp Oracle. Ví dụ: LINK là tiền thanh toán và staking của Chainlink. BAND hoạt động tương tự trong bối cảnh của Band Protocol. Nhà nghiên cứu Ryan Watkins tại công ty tổng hợp dữ liệu Messari cho biết:

“Mặc dù Chainlink không phát triển được cộng đồng nồng nhiệt nhưng cácnền tảng như Band Protocol đã sử dụng chiến lược của Chainlink là công bố rất nhiều mối quan hệ đối tác và tích hợp dự án. Và họ đã được ca ngợi vì đã làm như vậy”.

Hiệu suất từ đầu năm đến nay của LINK và BAND hiện lần lượt là 488% và 3,918%.

Thị trường chính thống chấp nhận Oracle

Các trader đang tăng cường chuyển vốn sang token Oracle và cũng là lúc những token này được đảm bảo niêm yết tại nền tảng giao dịch hàng đầu Coinbase Pro của Mỹ.

Xem thêm:  Nhiều dấu hiệu kỹ thuật tăng giá và yếu tố vĩ mô vững chắc cho XMR

Công ty đã cung cấp giao dịch LINK nhưng vào ngày 6/8 tích hợp thêm một token Oracle tương đối mới BAND vào nền tảng của mình. Thông báo có nội dung:

“Thứ 2, ngày 10/8, sổ lệnh BAND-USD, BAND-BTC, BAND-EUR & BAND-GBP củachúng tôi sẽ chuyển sang chế độ chỉ chuyển khoản, chấp nhận chuyển BAND đến ở các khu vực được hỗ trợ. Không thể đặt hoặc lấp đầy lệnh. Giao dịch sẽ bắt đầu vào/sau 11 giờ khuya ngày tiếp theo (giờ Việt Nam), nếu các điều kiện thanh khoản được đáp ứng”.

Quyết định tích hợp hay chỉ là lời hứa trước này đóng vai trò thiết yếu trong việc đẩy giá BAND tăng 142% chỉ trong 6 ngày giao dịch. Cho đến nay, giá tiếp tục leo thang và đạt 11.02 đô la vào thời điểm viết bài.

token-oracle

BAND đạt đỉnh 9.79 đô la trong chuỗi chiến thắng 6 ngày Nguồn: TradingView.com

Nhà phân tích độc lập Kevin Svenson lưu ý cuộc biểu tình của BAND sau đó sẽ phản ánh trên LINK và coin của Chainlink tiếp tục thống trị không gian Oracle. Trích đoạn tweet mới nhất:

“Lý do duy nhất mà các dự án Oracle như BAND hoặc DOS đang tăng giá trị là do nhu cầu đầu cơ mà Chainlink tạo ra cho Oracle”.

DOS/USD tăng 4,125% so với đầu năm.

Bạn có thể xem giá LINK, BAND, DOS tại đây.

Theo Newsbtc