Token DeFi tiếp tục sụp đổ khi Bitcoin từ từ nghiền nát thị phần

Phần lớn sự quan tâm và cường điệu xung quanh lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) trong mùa hè vừa qua đã bắt đầu giảm dần, đặc biệt là nơi giá token có liên quan. Nhiều tài sản DeFi hàng đầu vẫn đang tiếp tục giảm giá, bất chấp xu hướng tăng giá trong thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Về tổng giá trị bị khóa (TVL), không gian DeFi vẫn có vẻ lạc quan khi tổng giá trị tài sản thế chấp tiền điện tử trên toàn hệ sinh thái chỉ giảm 8% kể từ mức cao nhất mọi thời đại. Con số hiện tại là 11,3 tỷ đô la theo DeFi Pulse, tuy nhiên, chỉ số tính theo đồng đô la vẫn ở mức cao có thể là do giá ETH phục hồi trên 400 đô la.

Điều tương tự cũng không thể xảy ra đối với phần lớn các token liên quan đến DeFi, khi hầu hết tiếp tục tăng trong khi thị phần của Bitcoin từ từ nghiền nát chúng. Nhà nghiên cứu Jack Purdy của Messari đổ lỗi cho điều này là do sự quá bão hòa của các dự án, kết hợp với việc không đủ vốn mới vào không gian.

“Tắm máu vẫn tiếp tục.

Đây là điều xảy ra khi có quá nhiều dự án không đủ tiền mới tham gia

Đối với những người có thể cung cấp giá trị thực, mặc dù chúng ta sẽ nhìn lại và chảy nước miếng với những định giá này”.

Tiếp tục dump DeFi 

Các quỹ vội vã tham gia vào các token DeFi trong mùa hè dường như đang chuyển sang Bitcoin khi nó đạt mức cao nhất trong gần 3 năm là 14,600 đô la ngày hôm nay.

Nhìn vào các token hàng đầu theo giao thức, UNI của Uniswap đang bị ảnh hưởng bởi phần còn lại với mức giảm 27% trong 7 ngày và đang giao dịch với giá 1,95 đô la.

Kể từ mức cao nhất mọi thời đại gần 8 đô la vào giữa tháng 9, UNI đã mất gần 80% giá trị. Sự sụt giảm đó có thể vẫn tiếp tục khi việc canh tác token kết thúc vào ngày 17/11 và hàng triệu token được bán ra thị trường.

Xem thêm:  Nhà phân tích: Bitcoin sẽ in tín hiệu bán vào tháng 12 năm 2020

“Bây giờ dưới mức 2 đô la, Không có gì đáng ngạc nhiên. Khi bạn trao hàng triệu token miễn phí, bạn sẽ không thể ngạc nhiên khi tất cả chúng đều bắt đầu được bán. Tôi chỉ hy vọng mọi người bán khi họ có cơ hội cao hơn nhiều”.

Dịch chuyển lên vị trí thứ hai trong TVL là tiền điện tử MakerDAO, điều này thực sự đang tăng lên đáng kể vì token gốc MKR của nó vẫn tương đối ổn định về giá trong suốt năm qua.

Wrapped Bitcoin đứng thứ ba trong TVL và nó cũng đã tăng lên mức kỷ lục với hơn 2 tỷ đô la Bitcoin được mã hóa trên Ethereum.

Sự sụp đổ lớn hơn sớm muộn sẽ xảy ra

Token COMP của Compound Finance tiếp tục bị đánh bại sau khi mất 74% giá trị so với mức đỉnh của nó, trong khi kế hoạch giảm nguồn cung 100 lần của token Aave đã không ngăn được đợt bán phá giá 52% cách đây một tháng.

Curve DAO Token, CRV, đang ngày càng tổn thất nặng nề khi mất thêm 7,82% ngày hôm nay và 99,4% kể từ mức cao nhất mọi thời đại của nó trong đợt cường điệu của DeFi vào giữa tháng 8. Synthetix tăng giá trong năm nhưng vẫn giảm 64% kể từ mức đỉnh 7,50 đô la vào cuối tháng 8.

YFI của Yearn Finance đã tăng lên mức 44,000 đô la vào thời điểm đỉnh cao của FOMO DeFi, nhưng kể từ đó đã giảm 80% xuống mức giá hiện tại khoảng 7,891 đô la.

Nỗi đau thậm chí còn lớn hơn đối với hàng loạt các doppelganger khác của DeFi như Sushi và Swerve, hầu như đã sụp đổ thành bụi kỹ thuật số.

Theo BeinCrypto