Token DeFi tăng trong khi bò Bitcoin cố gắng lật $19,5K thành hỗ trợ

Theo Bloomberg, nợ có lợi suất âm của thế giới tăng lên hơn 18 nghìn tỷ đô la. Trong những thời điểm như vậy, không có gì ngạc nhiên khi không gian tài chính phi tập trung (DeFi) trở thành mục tiêu ưa thích của các nhà đầu tư vì lợi nhuận hấp dẫn.

Do nhu cầu của nhà đầu tư cao nên Coinbase Pro gần đây đã thêm hỗ trợ cho một số token DeFi. Nhằm mở rộng hơn nữa phạm vi cung cấp, sàn giao dịch thông báo sẽ hỗ trợ AAVE, BNT và SNX bắt đầu từ hôm nay.

Theo trước đây, khi Coinbase niêm yết các token mới, giá của chúng sẽ tăng vọt trong ngắn hạn. Xu hướng tương tự cũng xảy ra trong hành động giá gần đây của AAVE, BNT và SNX.

Bancor (BNT) ngày càng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư sau khi ra mắt Bancor v2.1 và giới thiệu pool khai thác thanh khoản BNT. Giao thức thêm 2 token mới mỗi hai tuần vào chương trình khai thác thanh khoản và điều này đang thu hút các nhà đầu tư mới. Những sáng kiến ​​như vậy đã nâng tổng giá trị bị khóa từ 15 triệu lên hơn 85 triệu đô la.

Thanh khoản dư thừa sụt giảm trên toàn cầu đã dẫn đến thị trường tăng giá trên nhiều loại tài sản. Do đó, giao thức thanh khoản phái sinh Synthetix (SNX) đã thu hút các trader đang tìm cách tối đa hóa lợi nhuận khi giao dịch trên nhiều thị trường tiền điện tử và kế thừa khác nhau.

Synthetix gần đây đã thông báo sẽ đầu tư 100.000 sUSD vào danh mục do một thành viên cộng đồng được chọn quản lý và doanh thu do danh mục dHEDGE tạo ra sẽ được trao cho người quản lý đó.

Chương trình này cung cấp cho các trader có hiểu biết cơ hội tăng phần thưởng bằng cách quản lý pool Synths lớn và cho phép trader khác hưởng lợi bằng cách đầu tư vào danh mục do các trader thành công quản lý. Một tình huống đôi bên cùng có lợi cho mọi người.

Token thứ ba tạo ra làn sóng hành động giá mạnh mẽ là token quản trị SUSHI của SushiSwap. Theo báo cáo, việc sáp nhập gần đây của sàn giao dịch với gã DeFi khổng lồ Yearn Finance thu hút sự chú ý từ phe bò. Quantstamp gần đây đã bắt đầu kiểm toán giao thức SushiSwap, có thể làm tăng thêm niềm tin vào nền tảng này.

Các nhà đầu tư tổ chức dần thích thú với tiền điện tử và một số tên tuổi nổi tiếng đã công khai các khoản đầu tư Bitcoin của họ trong vài tháng qua. Có khả năng một số nhà đầu tư ưa thích rủi ro cao hơn có thể quan tâm đến không gian DeFi, thúc đẩy giá token tăng cao hơn nữa.

Mặc dù các yếu tố cơ bản nghiêng về giá cao hơn nhưng chúng ta hãy xem xét chỉ số kỹ thuật để xác định con đường ít kháng cự nhất.

BNT/USD

BNT của Bancor đã bị mắc kẹt trong phạm vi hẹp từ ngày 27/11 đến ngày 12/12. Giá đã phá vỡ trên phạm vi này vào ngày 14/12 và lấy lại động lực, tăng từ mức thấp nhất trong ngày tại 0,9439 đô la vào ngày 12/12 lên mức cao nhất trong ngày là 1,7709 đô la hôm nay, tăng hơn 40% trong 24h và 75% trong 3 ngày.

defi-bnt

Biểu đồ BNT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 1,435 đô la từ nơi mà động thái tăng đảo ngược hướng vào giữa tháng 10.

Nếu phe bò duy trì giá trên mức breakout này, cặp BNT/USD nhiều khả năng tăng lên 2 đô la vì không có kháng cự lớn ở giữa. Nếu động lực có thể duy trì giá trên 2 đô la thì cuộc biểu tình sẽ kéo dài đến 2,4 đô la và sau đó là 2,8 đô la.

Xem thêm:  Một giao thức DeFi khác bị khai thác hàng triệu đô la Mỹ, nhà nghiên cứu cảnh báo

Đường EMA 20 ngày (1,05 đô la) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua. Điều này cho thấy phe bò có ưu thế.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò không duy trì mức giá trên 1,435 đô la, phe gấu có thể cố gắng kéo giá xuống và bẫy bò. Phá vỡ dưới 1,2 đô la sẽ báo hiệu lợi thế cho phe gấu.

SNX/USD

SNX của Synthetix tăng khoảng 35% trong 4 ngày qua khi giá chạy từ mức thấp nhất trong ngày là 4,126 đô la vào ngày 11/12 lên mức cao nhất trong ngày là 5,6 đô la vào hôm nay.

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy và duy trì giá trên ngưỡng kháng cự 5,5 đô la. Mức này đã là rào cản lớn đối với phe bò trong vài ngày qua khi giá liên tục giảm từ mức đó.

defi-snx

Biểu đồSNX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, kiểm tra lại mức kháng cự nhiều lần trong thời gian ngắn có xu hướng làm suy yếu và tăng khả năng vượt qua mức đó. Đường EMA 20 tăng dần (4,8 đô la) và chỉ số RSI trên 60 cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Cặp SNX/USD hình thành mô hình đầu vai đảo ngược dự kiến hoàn thành khi breakout và đóng trên 5,5 đô la. Thiết lập đảo chiều tăng giá này có mục tiêu là 7,5 đô la.

Sau khi bứt phá ở mức 5,5 đô la, bò có thể gặp phải rào cản khác tại 6,286 đô la. Tuy nhiên, nếu phe bò mua ở giá thấp xuống đến ngưỡng breakout 5,5 đô la, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Trái ngược với giả định này, nếu giá một lần nữa giảm xuống so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày thì cặp tiền này có thể hợp nhất giữa 4 và 5,5 đô la trong một vài ngày nữa. Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu giá giảm xuống dưới 4 đô la.

SUSHI/USD

SUSHI đang trong xu hướng tăng và tăng từ mức thấp nhất trong ngày 1,915 đô la vào ngày 12/12 lên mức cao nhất trong ngày ở mức 2,77 đô la vào hôm nay, tăng 41% trong 3 ngày.

Altcoin này đã và đang tạo ra một loạt các đỉnh-đáy cao hơn kể từ khi chạm đáy vào đầu tháng 11 và hiện tại bò đang cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự mạnh 2,46 đô la.

defi-sushi

Biểu đồ SUSHI/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu thành công, cặp SUSHI/USD có thể tăng lên đến 3,5 đô la. Mức này có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò thúc đẩy giá vượt qua mức đó, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình đáy tròn có mục tiêu là 6,5 đô la.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Ngay cả khi giá giảm xuống từ các mức kháng cự phía trước nhưng không phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (2,05 đô la) thì xu hướng tăng vẫn có thể được duy trì. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày.

Bạn có thể xem giá BNT, SNX, SUSHI tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph