Token DeFi này tăng 2000% chỉ trong 2 tuần trong khi người sáng lập khuyên “đừng mua”

Token MEME đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 1.775 đô la sau khi được niêm yết trên Poloniex.

MEME, một dự án do cộng đồng lấy cảm hứng từ sự châm biếm của nhà phát triển ConsenSys về bong bóng canh tác năng suất, đã tăng gần 100% trong 24 giờ để đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 1,775 sau khi sàn Poloniex thông báo niêm yết.

Kể từ đầu tháng 9, MEME đã tăng hơn 900%, bất chấp những người ủng hộ nó quảng bá dự án thông qua khẩu hiệu “đừng mua MEME”. MEME hiện là tài sản tiền điện tử xếp hạng thứ 253 với vốn hóa thị trường 47 triệu đô la, khối lượng giao dịch MEME lên tới 17 triệu đô la trong 24 giờ qua.

Giá MEME tăng một cách điên cuồng Nguồn: Coinmarketcap

MEME bắt đầu khi Jordan Lyall, trưởng nhóm sản phẩm DeFi của ConsenSys, tạo ra một quảng cáo mô phỏng cho một máy phát giao thức canh tác năng suất có tên là‘ The Degenerator ’.

Trong vòng vài giờ sau khi bài đăng lan truyền trên Twitter, ai đó đã tạo ERC-20 dưới cùng tên và niêm yết nó trên Uniswap với mã ‘MEME.’ Với tổng cung 28.000 token đã được phân phối qua airdrop theo lô cho 250 người dùng Telegram trong vòng 30 phút sau khi tạo token.

Dự án hiện bao gồm một giao thức thử nghiệm, kết hợp một số cải tiến thú vị nhất trong DeFi bằng cách cung cấp phần thưởng canh tác năng suất dưới dạng các bộ sưu tập token không thay thế được lấy cảm hứng từ meme.

Xem thêm:  Hãy quên DOGE đi, đây mới là những coin chiến thắng lớn nhất năm 2021

Poloniex là sàn giao dịch thứ sáu liệt kê token, sau Uniswap, Balancer, 1inch, Hoo, Mooniswap. Hơn 72% giao dịch diễn ra trên Uniswap.

Để phản ứng lại đợt tăng giá điên cuồng của MEME, người đồng sáng lập EthHub Anthony Sassano tiết lộ rằng anh ấy là một trong những người nhận airdrop ban đầu đã bán token của mình vào ngày đầu tiên vì nghĩ rằng token này không có giá trị sử dụng.

Nhưng nếu không suy nghĩ vậy, số token đó sẽ trị giá 600.000 đô la ngày hôm nay, bằng 10 năm tiền lương hiện tại của anh ấy.

Việc này làm ta liên tưởng tới Dogecoin, một đồng coin làm ra cũng chỉ với mục đích mua vui trong cộng động crypto, nhưng giá trị của nó đã là 330 triệu đô la, theo Coinmarketcap.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph