Token Defi mới Hotdog lao dốc từ $4000 xuống $1 chỉ trong vòng vài phút

Dự án Meme DeFi có hương vị thực phẩm, năng suất cao mới nhất, Hotdog, dường như đã gặp sự cố và bị thiêu rụi chỉ vài giờ sau khi ra mắt.

Giao thức DeFi mới được nhân bản có tên là Hotdog hứa hẹn sẽ trả về một triệu phần trăm APY để thu hút các nhà cung cấp thanh khoản. Nó lại là một fork khác của nền tảng thanh khoản và hoán đổi token phổ biến Uniswap, và tiếp bước các nền tảng Sushi và Kimchi mới ra mắt gần đây.

HotdogSwap đã được ra mắt vào ngày 2 tháng 9 và cung cấp một token phần lớn kém thanh khoản, tăng giá lên hơn 6.000 đô la theo Uniswap.info. Theo bảng điều khiển HotdogSwap, mã thông báo đó hiện có giá trị 0,0196 đô la tại thời điểm viết bài.

Hotdog token defi 2

Một bài đăng trên Reddit cho thấy token giảm từ 4.000 đô la xuống còn 1 đô la chỉ trong năm phút. Những người dùng Twitter như ‘lowstrife’, và ‘Ivan on Tech’ đã đăng về sự phá sản khổng lồ.

Trader Edward Morra đã ví vụ tai nạn này giống như Bitconnect, đăng các ví dụ về các token DeFi giả khác đã mất giá trong 24 giờ qua.

Tương tự như Sushi, Hotdog cho phép các nhà cung cấp thanh khoản gửi token vào pool thanh khoản Uniswap để kiếm token HOTDOG cho phép người dùng tiếp tục kiếm một phần phí của giao thức, được tích lũy trong token, ngay cả khi cung cấp thanh khoản đã bị rút.

Sự điên cuồng canh tác lợi nhuận nhân bản này được kích động bởi Yam Finance, một bản sao của YFI, công ty đầu tiên cung cấp các pool thanh khoản thưởng cho các nhà cung cấp với khái niệm 100% token thuộc sở hữu cộng đồng. Điều này đã mở ra cơ hội cho các bản sao chép khác của các giao thức DeFi hiện có như Uniswap, để bắt đầu các trang web của riêng họ và tạo các token meme thường có chủ đề thực phẩm của riêng họ để được cung cấp làm phần thưởng.

Xem thêm:  ETH có thể tăng lên $ 430 trong ngắn hạn

Bất kỳ ai cũng có thể niêm yết token trên Uniswap để thị trường được tạo ra ở đó bằng cách cung cấp token mới và một số ETH để cung cấp cho nó tính thanh khoản ban đầu. Trong bản tin Defiant mới nhất của mình, chuyên gia trong ngành Camila Russo cho biết:

“Bằng cách kiểm soát nguồn cung ETH liên quan đến token, họ cũng có thể đặt giá tăng cao cho token có tính thanh khoản cao”.

Các trader DeFi đổ xô vào các dự án cung cấp năng suất cao điên rồ mới này được gọi là những farmers thoái hóa hoặc ‘lũ quỷ’. Họ đẩy giá token lên và cũng đẩy lợi suất lên. Rút tiền nhanh chóng, giống như trường hợp của Hotdog, một số ít thu được lợi nhuận lớn trong khi phần còn lại bị cháy túi. Nhiều người so sánh các dự án với các kế hoạch ponzi, hoặc pump and dump.

Theo Cointelegraph