Token DeFi COMP của Compound giảm 40% trong một tuần

Token COMP chỉ mới giao dịch được khoảng 2 tuần và vượt trội hơn cả 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Nhưng bất cứ ai tham gia bữa tiệc DeFi bây giờ đều đang đạt đến đỉnh.

Hiện tại, COMP tăng nhẹ 2%, token quản trị của Compound hiện đang giao dịch với mức giá khoảng $244, giảm gần 40% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) $382 vào tuần trước.

Biểu đồ giá COMP 7 ngày qua Nguồn: Coinmarketcap

COMP là token gốc của Compound – giao thức DeFi cho phép người dùng kiếm tiền lãi từ tiền gửi hoặc cho vay tiền điện tử. Cho vay và vay trên Compound được quản lý thông qua giao thức dựa trên blockchain ngang hàng phi tập trung.

Sau khi ra mắt năm 2017, nền tảng này đã phát triển để đạt vị trí hàng đầu trong số tất cả các dịch vụ DeFi dựa trên tổng giá trị tài sản bị khóa theo DeFi Pulse.

COMP bắt đầu được phát hành vào ngày 15/6, sau khi người dùng nền tảng cho vay Compound được phép kiếm token COMP. Một tuần sau đó, sàn giao dịch lớn nhất Hoa Kỳ Coinbase (cũng là nhà đầu tư ban đầu vào Compound) đã niêm yết COMP trên nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình. Đến cuối tuần, giá COMP tăng hơn 300%.

Tuy nhiên, kể từ đó, giá COMP liên tục đi xuống. Mặc dù “hiệu ứng Coinbase” đã cứu giá trở lại từ độ sâu $208 khi sàn giao dịch công bố niêm yết COMP trên tất cả các nền tảng của mình vào tuần trước nhưng dự kiến $200+ sẽ không là chuyện xa vời.

Ngay cả khi Compound đạt được các mốc quan trọng như 1 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa trong Defi và COMP ngày càng được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch, một số nhà phân tích tin rằng token bị định giá quá cao.

Xem thêm:  Tín hiệu này cho thấy Bitcoin đã sẵn sàng để điều chỉnh

Theo Tony Sheng, cựu giám đốc của Multicoin Capital, ngay cả nhóm của Compound cũng tin rằng COMP được định giá quá cao ở mức 200 đô la. Trong một bài đăng trên blog vào tuần trước, Sheng lập luận rằng cách mà COMP được niêm yết và phân phối đã gây ra áp lực bán liên tục và dữ dội. Hơn nữa, khoảng 46% token COMP hiện do nhóm Compound nắm giữ.

“Đây là một con đường gập ghềnh. Ngay khi các nhà đầu tư trắng tay vào những lời hứa kỳ quặc của kỷ nguyên ICO thì họ trong thời đại DeFi cũng sẽ không còn gì vì đánh giá thấp những rủi ro của thị trường thanh khoản kém và nhà tiên tri tham nhũng”.

Trong khi đó, token quản trị BAL của Balancer (coin DeFi khác được niêm yết và phân phối tương tự) hiện đang giao dịch với giá 10,53 USD, giảm hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại của tuần trước.

Sàn giao dịch OKEx vừa thông báo niêm yết token COMP của Compound, cho phép người dùng giao dịch nó.

Trong thông báo ngày 29/6, OKEx tuyên bố giao dịch giao ngay COMP/BTC, COMP/USDT bắt đầu lúc 13:00 giờ cùng ngày. Tiền gửi COMP bắt đầu 1 giờ trước và cho phép rút 1 giờ sau khi giao dịch bắt đầu.