Token DeFi bùng nổ khi phe gấu dìm giá Bitcoin xuống dưới $ 33K

Hôm nay, giá Bitcoin tiếp tục đối mặt với áp lực bán trong vùng kháng cự $ 32.500 đến $ 33.000 và điều này dẫn đến mức giảm nhẹ từ 3% đến 5% từ hầu hết các altcoin.

Bất chấp tiết lộ gần đây rằng BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã bật đèn xanh cho hai quỹ đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin, giá BTC vẫn phải vật lộn để đạt được động lực trên mức 33.000 đô la.

Trong khi đó, lĩnh vực DeFi tiếp tục khởi sắc khi Venus (XVS), Fantom (FTM) và Alpha Finance (ALPHA) chứng kiến ​​giá tăng 20% tới 50% trong ngày và tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi hiện ở mức 26.16 tỷ USD.

Sau khi bà Janet Yellen chính thức được Thượng viện chấp nhận là Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ, thì quy tắc giám sát tiền điện tử đáng sợ của bộ hiện đã hoạt động trở lại và công chúng có 60 ngày để bình luận về yêu cầu ví tự lưu trữ được đề xuất.

Việc bán không chỉ giới hạn trong lĩnh vực tiền điện tử vì thị trường tài chính toàn cầu cũng chịu áp lực sau khi có tin tức rằng gói kích thích sắp tới do chính quyền Biden đưa ra có thể không lớn như đề xuất trước đó.

S&P 500 và Dow đều phải đối mặt với áp lực bán khi mở cửa và kết thúc ngày giảm lần lượt 0,15% và 0,07%, trong khi NASDAQ có thể đạt mức tăng tích cực 0,05%.

Nhóm đầu tư trên diễn đàn Reddit gần đây đã ép những người bán khống GameStop (GME) ra đảo khi họ đẩy giá GME lên tới 147,98 đô la, tăng 92% trong phiên, gần mức cao nhất mọi thời đại là 159,18 đô la.

Trước năm nay, GameStop là một cổ phiếu bị bán khống rất mạnh, trở thành “máy in tiền” cho những nhà đầu tư bán khống, họ đã đi vay và bán nhiều cổ phiếu hơn cả số lượng được công ty này phát hành. Các quỹ phòng hộ đã thắng lớn đến mức không quan tâm đến những rủi ro mà họ đang tạo ra. Hiện tại, tình trạng đầu cơ đã bùng nổ. Dù dự kiến sẽ không có lợi nhuận trước năm 2023, vốn hóa của GameStop đã tăng gấp 3 lần lên 4,5 tỷ USD.

Xem thêm:  Tổng thống Putin ký lệnh yêu cầu các quan chức Nga báo cáo số lượng tiền điện tử nắm giữ


Biểu đồ GME / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Giới bán khống GME đã làm cộng đồng mạng trên Reddit nổi giận và họ đã cho tất cả ra đảo.

Token DeFi dẫn đầu

Các token DeFi tiếp tục tăng cao hơn bất chấp đà suy yếu được nhìn thấy từ Bitcoin và Ether (ETH).

Khối lượng giao dịch của Uniswap đã tăng trên 6 tỷ đô la vào đầu ngày hôm nay và điều này đã giúp nâng giá token quản trị (UNI) lên mức cao mới năm 2021 là 13,67 đô la. Terra (LUNA), một dự án theo định hướng stablecoin, cũng đã chứng kiến ​​giá của nó tăng hơn 37% và hiện giao dịch ở mức 1,22 đô la.

Fantom (FTM) và Alpha Finance (ALPHA) cũng đã chứng kiến ​​hoạt động mua vào trong 24 giờ qua và cả hai đều tăng 22% và 35% trong phiên giao dịch hôm nay.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 947,6 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 62,9%.

Theo Cointelegraph