Token của giao thức DeFi StrongBlock vừa ra mắt đã giảm shock hơn 80%

Một giao thức DeFi mới đã được tung ra thưởng cho các nhà khai thác node để cải thiện hiệu suất blockchain công khai, nhưng giá token đã giảm mạnh.

Giao thức DeFi vừa mới ra mắt StrongBlock đã công bố tích hợp với Chainlink – tuy nhiên giá của token gốc của nó đã giảm hơn 80% trong 24h qua.

Nền tảng được thành lập bởi các cựu thành viên ban đầu của EOS, được ra mắt vào ngày 29 tháng 9. StrongBlock nói rằng các node blockchain chất lượng thấp và không an toàn có thể không đáng tin cậy và cung cấp dữ liệu thị trường thất thường, đặc biệt nếu chúng không đồng bộ. Khái niệm cốt lõi của giao thức là chuyển trọng tâm từ việc khen thưởng người xác thực sang thưởng cho bảo mật node, như một cách để cải thiện hiệu suất blockchain công khai.

Nhà truyền bá Bitcoin Cash, Roger Ver, cũng đã quảng cáo cho dự án:

Các node là xương sống tự nguyện của các blockchain phi tập trung. STRONG của Strongblock là người đầu tiên trả tiền cho công việc họ đã làm. 

Phần thưởng khai thác ở dạng token ETH và LINK được StrongBlock công bố vào ngày 30 tháng 9, họ đã tích hợp các giá trị của Chainlink cho LINK / ETH và ETH / USD để xác định giá của token của riêng mình được gọi là STRONG.

Với tổng nguồn cung là 10 triệu STRONG, khoảng 4,89 triệu đã được phân bổ cho các cổ đông, người sáng lập và đội ngũ. Một phần ba phân bổ này đã được mở khóa cùng với việc khởi chạy giao thức DeFi và có vẻ như một số đang bị bán phá giá. Sau khi tăng từ 180 đô la lên 275 đô la, giá STRONG đã giảm hơn 80% xuống giá thấp nhất là 45 đô la, STRONG đang được giao dịch ở gần 98 đô la, với 72% khối lượng được giao dịch trên sàn Uniswap.

Xem thêm:  5 dấu hiệu cho thấy BAND điều chỉnh 30% chỉ là bắt đầu

StrongBlock đã ra mắt nền tảng Blockchain-as-a-Service vào tháng 2 năm 2020 và chọn Ethereum do mạng của blockchain này lưu trữ phần lớn các nền tảng DeFi. Tuy nhiên, động thái này đã khiến nhiều người chú ý vì nó được thành lập bởi các thành viên của nhóm cốt lõi EOS ban đầu và các giám đốc điều hành công ty Block.one.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của StrongBlock, David Moss, thừa nhận rằng Ethereum là trung tâm của DeFi vào thời điểm hiện tại và EOS hiện không có nhiều hỗ trợ. Giao thức đang tìm kiếm các node đầy đủ Ethereum hiện tại và mới được liệt kê để bắt đầu kiếm phần thưởng khai thác. Một hướng dẫn đã được xuất bản vào ngày 24 tháng 9 để tư vấn về các yêu cầu của việc có được một node được liệt kê trên giao thức.

Theo Cointelegraph