Token chứng khoán Tesla của Binance có thể vi phạm các quy định tại Hồng Kông

Chiến dịch marketing token chứng khoán của Binance đại diện bởi cổ phiếu Tesla cho công dân ở Hồng Kông có thể vi phạm các quy định chứng khoán địa phương.

Thu hút các thành viên của công chúng Hồng Kông mua chứng khoán là một hoạt động được quy định yêu cầu giấy phép từ cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của thành phố là Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC). Gaven Cheong, một đối tác tại công ty luật Simmons & Simmons nói với tờ South China Morning Post vào thứ Tư (21/4). Binance dường như không có giấy phép để tiếp thị hoặc giao dịch token chứng khoán trong khu vực.

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đã ra mắt token chứng khoán vào ngày 12 tháng 4. Dịch vụ mới này cho phép người dùng mua các phần nhỏ cổ phiếu của công ty bằng token kỹ thuật số. Các token không có hoa hồng (zero-commission) đủ điều kiện cho các holder để nhận lợi nhuận bao gồm cả cổ tức.

Người dùng có thể mua ít nhất là một phần trăm cổ phiếu thông thường. Các giao dịch như vậy chỉ có thể được thanh toán bằng Binance USD (BUSD), một stablecoin được hỗ trợ bằng đồng đô la Mỹ do sàn giao dịch Binance phát hành. Theo Binance, các cổ phiếu cơ bản đang được quản lý bởi một công ty môi giới bên thứ ba.

Xem thêm:  Biểu đồ Bitcoin liên quan với các dự án Citibank có giá 120K đô la

Báo cáo cho biết, việc đăng các thông báo quảng cáo token chứng khoán có thể được coi là một lời mời gọi là giao dịch chứng khoán. SFC coi token chứng khoán là chứng khoán, theo tuyên bố của cơ quan về token chứng khoán vào tháng 3 năm 2019.

Token chứng khoán đầu tiên do Binance phát hành được hỗ trợ bởi cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện Tesla. Binance cũng đã thêm các token chứng khoán COIN của Coinbase sau khi được giao dịch công khai trên sàn Nasdaq vào tuần trước.

Trong khi các ngân hàng và sàn giao dịch ở Singapore đã mở các dịch vụ giao dịch token chứng khoán tuân thủ do các quy định tài chính được nới lỏng, các token như vậy vẫn bị hạn chế nhiều ở nhiều khu vực khác như Trung Quốc đại lục và Hoa Kỳ.

Theo Coindesk