Token AXS tăng 40% sau khi thực hiện các bước để tránh “sụp đổ kinh tế vĩnh viễn”

Giá của token AXS đã tăng gần 40% trong 3 ngày. AXS tăng lên hơn 65 đô la, mức tốt nhất trong hơn hai tuần, khi Axie Infinity tiết lộ cấu trúc phần thưởng được cải tiến cho vòng thi đấu giữa người chơi và người chơi (PVP).

Cụ thể, startup play-to-earn này đã mở rộng số lượng vị trí bảng xếp hạng lên 300.000 và tăng số lượng phần thưởng AXS đến 117.676 từ 3.000 trước đó cho mùa đấu tiếp theo.

“Điều này sẽ thúc đẩy bối cảnh cạnh tranh trong Axie và tạo ra nhiều nhu cầu hơn đối với các team Axie chất lượng trong hệ sinh thái”, Axie Infinity giải thích, đồng thời cho biết thêm rằng họ sẽ tạo ra pool giải thưởng trị giá 6 triệu đô la cho Season 20.

AXS

Biểu đồ AXS/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cải cách kinh tế thúc đẩy nhu cầu AXS

AXS đóng vai trò là token quản trị cho giao thức Axie Infinity. Ngoài ra, nó hoạt động như tiền hợp pháp để mua các NFT trong game – những vật nuôi kỹ thuật số ít nhiều độc đáo được gọi là “Axies” – từ thị trường Axie. Cuối cùng, game thủ cũng sử dụng AXS để lai tạo Axies mới bằng cách sử dụng các Axies hiện có.

Mặt khác, Axie Infinity sử dụng cấu trúc token kép. Game thủ còn nhận được một loại tiền điện tử khác là Smooth Love Potions (SLP) khi hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày và vượt qua các cấp độ trong chế độ phiêu lưu. Ngoài ra, họ nhận được phần thưởng SLP thông qua các trận chiến khu vực trong game Axie Infinity.

Với cải tiến mới, Axie Infinity cũng loại bỏ nhiệm vụ hàng ngày và chế độ phiêu lưu, có nghĩa là game thủ giờ đây sẽ chỉ kiếm được token SLP thông qua chiến đấu khu vực. Quyết định này dự kiến ​​sẽ giảm 56% nguồn cung token SLP hàng ngày.

SLP rất quan trọng vì game thủ đốt nó để cho phép các Axies cũ lai tạo Axies mới. Cho đến nay, team Axie Infinity đã tạo ra nhiều SLP để thưởng cho người chơi hơn là đốt thông qua nhân giống. Thật không may, điều đó đã dẫn đến lạm phát SLP cao hơn, khiến giá token giảm từ mức cao nhất trong mùa hè năm 2021 là 0,4 đô la xuống 0,008 đô la vào ngày 3/2.

AXS

LượngSLP được đúc (xanh) và đốt (đỏ) Nguồn: Axie Infinity

Do đó, Axie Infinity đã loại bỏ các con đường tạo ra nhiều SLP hơn. Team nghiên cứu lưu ý rằng về nguyên tắc, nhiệm vụ hàng ngày khuyến khích mọi người chơi mỗi ngày nhưng cũng tạo thêm gánh nặng nguồn cung 45 triệu SLP được đẩy vào nền kinh tế Axie Infinity.

Xem thêm:  GALA tăng gần 350% vào tháng 11 – Tiếp tục tăng hay sẽ điều chỉnh?

“Nền kinh tế Axie đòi hỏi hành động quyết liệt và dứt khoát ngay bây giờ nếu không chúng ta có nguy cơ sụp đổ toàn bộ và vĩnh viễn”.

Nói một cách đơn giản, bản cập nhật Season 20 sẽ làm cho SLP trở nên khan hiếm hơn, do đó có khả năng khiến Axies trở nên có giá trị hơn. Trong kịch bản “hoàn hảo”, Axie Infinity sẽ thu hút thêm các game thủ và những người ủng hộ tiền điện tử, về mặt lý thuyết làm tăng nhu cầu đối với token AXS của nó.

Điều đó phần nào giải thích tại sao giá AXS tăng hơn 40% sau thông báo ngày 3/2 của Axie Infinity.

Phân tích kỹ thuật

Khoảng thời gian mua mới nhất trên thị trường AXS đã giúp giá lấy lại ngưỡng kháng cự ngắn hạn quan trọng làm hỗ trợ.

Đáng chú ý, giá đã vượt qua đường trung bình động hàm mũ 200 4 giờ (EMA 200-4H, sóng màu xanh lam trong biểu đồ bên dưới) vào chủ nhật. Các đợt retest mức này gần đây đồng thời khiến tâm lý bán ra gia tăng. Do đó, việc lấy lại nó dưới dạng hỗ trợ đã nâng cao tiềm năng của AXS để kéo dài đà tăng.

AXS

Biểu đồ giá AXS/USD 4 giờ Nguồn: TradingView

Mức 68 đô la sẽ là mục tiêu tăng giá tiếp theo, theo đồ thị Fibonacci thoái lui được vẽ từ swing high gần 140 đô la đến swing low quanh mức 45 đô la. Trong khi đó, một động thái quyết định trên 68 đô la có thể mở đường cho AXS nhắm tới 80 đô la tiếp theo.

Ngược lại, pullback từ 68 đô la sẽ khiến giá test đường EMA 20-4H (sóng xanh lá cây) gần 56 đô la làm mục tiêu giảm tiếp theo.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph