“Tôi vừa trở thành triệu phú DOGE” và vận may đánh liều với tiền tiết kiệm của chàng trai 33 tuổi

Vào ngày 16 tháng 4 lúc 8 giờ sáng (theo giờ Việt Nam), chàng trai 33 tuổi Glauber Contessoto cho biết anh ấy trở thành một triệu phú DOGE.

doge

Glauber Contessoto

Contessoto hân hoan nói với CNBC Make It:

“Tôi đã thức cả đêm để nhìn chằm chằm vào màn hình”.

Sau khi tìm hiểu về tiền điện tử meme trên Reddit, Contessoto đã đầu tư hơn 180.000 đô la vào DOGE ngày 5/2, khi nó có giá khoảng 4,5 cent (1 USD = 100 cent).

Contessoto cảm thấy hứng thú với DOGE vì một vài lý do.

Thứ nhất, anh ấy yêu thích cộng đồng Reddit hỗ trợ coin kỹ thuật số này, vì cơ sở người dùng phát triển đáng kể từ khi DOGE được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013. Anh ấy cũng đánh giá cao khi nó được lấy cảm hứng từ meme Shiba Inu “Doge”.

Và giống như nhiều người nắm giữ DOGE, “lý do tôi dốc tất cả tiền tiết kiệm của mình vào DOGE là Elon Musk” vì anh ta đã nhiều lần tweet về tiền điện tử này. Mặc dù không rõ liệu những dòng tweet ủng hộ coin của Musk có nghiêm túc hay không nhưng “tôi nghĩ anh ấy là một thiên tài”, Contessoto nói.

Trên tất cả, Contessoto rất lạc quan về khả năng phát triển của DOGE và nghĩ rằng nó có thể giúp anh ấy làm giàu để truyền lại cho con cháu đời sau. Anh nói:

“Tôi lớn lên trong cảnh nghèo túng, vì vậy đây là cơ hội đổi đời lớn của tôi”.

Contessoto (làm việc tại một công ty âm nhạc ở Los Angeles) cho biết anh không có thu nhập khả dụng (số tiền có thể sử dụng sau khi nộp thuế thu nhập cá nhân và bảo hiểm xã hội) để mua DOGE, vì vậy anh chấp nhận rủi ro rất lớn. Contessoto không chỉ sử dụng tất cả tiền tiết kiệm của mình mà còn bán mọi cổ phiếu, bao gồm cả cổ phiếu của Tesla và Uber, đồng thời đầu tư ký quỹ (margin) bằng cách vay tiền từ Robinhood thông qua ứng dụng, anh ấy nói.

Bạn bè của anh ấy đã chỉ trích tiền điện tử meme này và cảnh báo anh ấy nên cẩn thận.

“Anh bạn, đó là một kế hoạch pump và dump (tăng giá và bán tháo)”, một người bạn của anh nói trong tin nhắn văn bản. “Cuối cùng thì nó cũng sẽ về 0”.

Tương tự, các chuyên gia cũng rất nghi ngờ DOGE, vì họ cho là có tính đầu cơ cao và gọi là giao dịch meme dựa vào những câu chuyện ồn ào trên mạng xã hội. Họ cảnh báo các nhà đầu tư có thể trắng tay.

Ví dụ, Mike Novogratz, một nhà đầu tư tiền điện tử, đồng thời là nhà sáng lập và CEO của Galaxy Digital, đã nói trên chương trình “Squawk Box” của CNBC vào thứ 3 rằng Bitcoin là “một kho lưu trữ giá trị có cơ sở, được phân phối tốt, tồn tại trong 12 năm và ngày càng được chấp nhận nhiều hơn, trong khi với DOGE thì chỉ hai người đã sở hữu 30% toàn bộ nguồn cung. Đồng thời, Bitcoin có hệ sinh thái rộng lớn và nguồn vốn mạnh mà DOGE không có”.

Ngoài ra, DOGE không có giới hạn nguồn cung như Bitcoin, tất cả những điều này khiến nó trở thành một khoản đầu tư rủi ro hơn nhiều, theo các chuyên gia.

Xem thêm:  CoinGecko có vẻ sẽ vượt qua CoinMarketCap với lưu lượng truy cập tăng mạnh

Tuy nhiên, Contessoto vẫn kiên định với kế hoạch đầu tư của mình và sau đó tiếp tục nắm giữ.

Khoảng 2 tháng sau, vào sáng ngày 16/4, giá DOGE bắt đầu tăng. Tuần đó, DOGE tăng vọt 400% và vào ngày 17/4, nó đã đạt mức vốn hóa thị trường là 49 tỷ đô la, theo CoinGecko. DOGE cuối cùng đã đạt mức cao kỷ lục khoảng 45 cent.

Một số người suy đoán động thái tăng là kết quả của việc sàn giao dịch Coinbase niêm yết công khai vào ngày 14/4, điều này cũng khiến giá Bitcoin và ETH tăng lên. Những người khác cho rằng giá DOGE tăng đột biến là do các tweet của Musk có liên quan đến cụm từ tiếng lóng phổ biến của tiền điện tử “to the moon” (lên mặt trăng).

Dù thế nào đi nữa, Contessoto nhận ra rằng điều đó có nghĩa là khoản đầu tư vào DOGE của anh đã tăng lên đến hơn 1 triệu đô la.

“Tôi rất vui mừng. Tôi vừa mới tham gia Reddit, vì vậy tôi muốn đăng một bài viết”, anh ấy nói.

doge

Glauber Contessoto đã đăng số dư DOGE trong tài khoản Robinhood của mình trên Reddit vào ngày 16/4.

Ngày hôm sau, dưới tên người dùng iUsedToCallDogeDodge, Contessoto đã đăng trên subreddit r/dogecoin. Anh ấy viết: “Này các bạn, tôi vừa trở thành triệu phú DOGE” và đính kèm ảnh chụp màn hình về việc nắm giữ DOGE trên Robinhood, cho thấy số dư là 1.081.441,29 đô la.

“Nó đã lan truyền mạnh mẽ”, anh ấy nói.

Mặc dù đây là động thái tăng đột biến bất thường đối với coin này nhưng Contessoto không có ý định bán sớm.

“Kế hoạch của tôi là một khi tôi đạt được 10 triệu đô la, tôi sẽ lấy ra 10%”, anh nói. Theo ý kiến ​​của anh ấy, “nó sẽ tiếp tục phát triển”.

DOGE bắt đầu mất đà vào thứ 3 và hiện tại, nó đang được giao dịch ở mức khoảng 0,239 đô la, theo CoinGecko, với giá trị thị trường khoảng 36 tỷ đô la.

Bất chấp sự sụt giảm, Contessoto vẫn “nắm giữ hơn 1 triệu đô la”, anh nói.

Tám năm trước, DOGE đã được các kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer tạo ra như một sự thay thế nhanh hơn và “hài hước” cho Bitcoin.

Mặc dù một số nhà đầu tư bán lẻ đã kiếm được lợi nhuận từ quá trình gia tăng gần đây nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng mọi người chỉ nên đầu tư những gì họ có thể mất.

David Kimberley, nhà phân tích tại ứng dụng đầu tư Freetrade của Anh, gần đây chia sẻ:

“Bong bóng cuối cùng cũng phải vỡ và bạn sẽ bị bỏ lại nếu không thoát ra kịp thời. Và hầu như không thể nói khi nào điều đó sẽ xảy ra”.

Theo CNBC