Tòa án yêu cầu SEC giao tài liệu về Bitcoin, Ethereum cho Ripple – một chiến thắng nhỏ trong vụ kiện

Ripple Labs hôm nay đã giành được một chiến thắng trong phán quyết yêu cầu SEC giao nộp các tài liệu nội bộ về Bitcoin và Ethereum. Do đó, công chúng có thể sớm nhận ra cái nhìn đằng sau bức màn của SEC, vốn từ trước đến nay luôn kín tiếng về tình trạng quy định tiền điện tử.

Vào ngày 15 tháng 3, Ripple Labs cùng với Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chủ tịch Chris Larsen, đã đệ trình một kiến nghị yêu cầu SEC cung cấp các tài liệu liên quan đến thông tin của SEC về Bitcoin và Ethereum hoặc các thông tin nội bộ của ủy ban về XRP.

Vào tháng 12 năm 2020, SEC đệ đơn kiện cáo buộc Ripple Labs cùng hai lãnh đạo công ty với cáo buộc bán chứng khoán không đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la từ tháng 8 năm 2013.

Ripple đã thách thức vụ kiện của SEC, tuyên bố rằng XRP giống như Bitcoin hoặc Ether – cả hai đều đã được SEC phân loại là hàng hóa, cùng với việc chỉ trích cơ quan này mất tới 8 năm để đệ đơn khiếu nại đối với Ripple.

Law360 báo cáo rằng cố vấn của Garlinghouse, Matthew Solomon, tin rằng vụ kiện của SEC có thể sẽ kết thúc nếu họ tìm thấy bằng chứng mà cơ quan quản lý coi XRP giống như BTC hoặc Ether, lưu ý rằng vụ kiện của SEC không mở rộng ra ngoài chứng khoán.

Với việc SEC đã mất 8 năm để nộp đơn kiện chống lại Ripple, các luật sư của công ty cũng tin rằng họ có thể làm suy yếu các tuyên bố của ủy ban nếu công ty có thể cung cấp tài liệu cho thấy các quyết định mâu thuẫn đối với việc phân loại XRP của cơ quan quản lý.

“Chúng ta cần khám phá này để tự vệ,” Solomon nói.

Xem thêm:  AAVE, YFI không sớm nhảy vọt nếu thiếu điều này

Tuy nhiên, luật sư Dugan Bliss của SEC đã chỉ trích các bị cáo tìm cách đưa ủy ban “ra xét xử” bằng cách xem xét kỹ lưỡng các cuộc thảo luận nội bộ của nó, thay vì bảo vệ các hành động bị cáo buộc là bất hợp pháp, nêu rõ:

“Các hành động của người quảng bá là những gì cần phải được tập trung ở đây.”

Trong quá trình tố tụng, thẩm phán Sarah Netburn ghi nhận sự quan tâm đáng kể của công chúng đến phiên điều trần, với hơn 500 cá nhân đã gọi điện qua số điện thoại công cộng để theo dõi vụ án. Thẩm phán cũng cảnh cáo một cá nhân vì đã phát lại âm thanh từ phiên điều trần vi phạm các quy định của New York.

“Bất cứ ai thực hiện hành vi này có thể bị trừng phạt hình sự”, thẩm phán nói.

Giá của XRP đã tăng mạnh trong tháng này bất chấp vụ kiện của SEC, với token đã tăng gần 100% kể từ đầu tháng 4. XRP đã tăng khoảng 20% ​​trong 24 giờ qua và hiện đang được giao dịch với giá 1,08 đô la, vươn lên Top 4 theo vốn hóa thị trường.

Một khi Ripple dàn xếp ổn thỏa vụ kiện thì cột mốc ATH 3,4 đô la tháng 1 năm 2018 sẽ dễ dàng được chinh phục.

Theo AZCoin News