Tòa án Hàn Quốc tuyên bố Bithumb phải chịu trách nhiệm một phần cho vụ hack năm 2017

Một thẩm phán tại Tòa án Quận Trung tâm Seoul hôm nay đã công bố phán quyết liên quan đến vụ kiện của ba người dùng Bithumb Hàn Quốc, những người đã yêu cầu bồi thường 126.000 USD và 38.000 USD cho các thiệt hại do rò rỉ dữ liệu trong một vụ hack Bithumb năm 2017. Phán quyết được cho là buộc Bithumb phải chịu một phần trách nhiệm đối với những thiệt hại mà người dùng yêu cầu.

Hãng tin địa phương Fn News cho biết những người dùng là Hong, Seo và Jang tuyên bố là nạn nhân của một vụ lừa đảo, trong đó họ đã tiết lộ số xác minh của mình cho hacker, dẫn đến việc hacker bán số XRP và ETH của họ sang tiền Won (KRW)- sau đó mua Bitcoin một lần nữa với số tiền này – và cuối cùng rút tất cả số Bitcoin đó.

Thế nhưng, thẩm phán chỉ cho phép Jang được nhận lại 50% giá trị tiền theo yêu cầu của mình.

Thẩm phán bác bỏ cáo buộc của Hong và Seo vì ông không tìm thấy đủ bằng chứng để đưa ra phán quyết có lợi cho họ. Theo báo cáo, thẩm phán nói rằng dữ liệu của họ đã bị rò rỉ qua các trang web khác và Bithumb không chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà Hong và Seo đã tố cáo.

Tuy nhiên, trong cả ba trường hợp, tòa án đều cho rằng Bithumb phạm tội do sơ suất và quản lý không đúng cách đã gây ra sự cố hack.

Xem thêm:  Nhà đầu tư Tetragon khởi kiện Ripple để yêu cầu công ty mua lại cổ phiếu ưu đãi vòng Series C

Cảnh sát Hàn Quốc gần đây đã đột kích trụ sở sàn Bitthumb, nơi điều hành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc theo khối lượng giao dịch, vì một vụ bán token trị giá 25 triệu đô la được tổ chức trên Bithumb và đề xuất mua lại bởi một nền tảng có trụ sở tại Singapore, BTHMB. Hơn nữa, một số nhà đầu tư nói rằng họ đã mất hàng triệu USD trong quá trình bán này.

Theo AZCoin News