Tình huống tốt nhất – tệ nhất cho thị trường Bitcoin và tiền điện tử

Các nhà phân tích nổi tiếng đang đưa ra quan điểm về hành động giá trong tương lai của Bitcoin sau đợt giảm gần đây nhất của thị trường.

Kịch bản tốt nhất

Nhà phân tích Benjamin Cowen đang đánh giá vị trí của Bitcoin trong nửa đầu quý 1/2022 cũng như thời điểm các nhà đầu tư có thể mong đợi một đợt phục hồi đối với các loại altcoin.

Trong một phiên chiến lược mới, Cowen nói rằng mặc dù anh không đặc biệt lạc quan về Bitcoin trong ngắn hạn, nhưng anh chỉ giới hạn phân tích của mình trong quý 1 và không đề cập đến phần còn lại của năm.

“Triển vọng chung của tôi cho quý 1 là giảm giá đối với Bitcoin hoặc tốt nhất là trung lập. Trường hợp tốt nhất mà tôi có thể tưởng tượng sẽ là Bitcoin đóng quý 1 ở xung quanh vị trí mà nó đã mở, khoảng 46.000 đô la.

Tôi không nói về quý 3 hoặc quý 2 hoặc quý 4, tôi đang nói về quý 1”.

Cowen giải thích cách anh ấy quản lý rủi ro trong môi trường mà một số yếu tố kinh tế vĩ mô ảnh hưởng mạnh đến thị trường tiền điện tử, kể cả thị trường altcoin.

“Tôi thấy sự thắt chặt định lượng, nhiều bất ổn về kinh tế vĩ mô, đồng đô la vẫn nằm trên dải hỗ trợ thị trường tăng giá của chính nó.

Chúng tôi thấy Bitcoin nằm dưới dải hỗ trợ thị trường tăng giá. Tôi không thể xem xét những điều kiện đó và nói rằng đó là kịch bản tốt nhất cho các altcoin. Và lý do tôi nói như vậy không phải để làm bạn cảm thấy tồi tệ, nhưng tôi chỉ thành thật rằng mọi chuyện là như vậy.

Hiện tại, các altcoin rất mong manh khi Bitcoin nằm dưới dải hỗ trợ của thị trường tăng giá, có khả năng là do tất cả tình hình bất ổn kinh tế này, cũng như Nasdaq và thị trường chứng khoán. S&P gần đây đã bán tháo”.

Cowen tiếp tục giải thích những gì anh ấy nghĩ là tình hình lý tưởng là đối với các altcoin có tương quan với BTC.

“Altcoin hoạt động tốt nhất khi Bitcoin đi ngang trên dải hỗ trợ thị trường tăng giá, chẳng hạn như vào tháng 5 và tháng 9/2020 hoặc vào đầu năm 2021 hoặc cuối năm 2021”.

bitcoin

Nguồn: Benjamin Cowen

Chuyên gia biểu đồ kết thúc phân tích của mình bằng cách thảo luận về việc liệu có altseason trong những tháng tới hay không. Cowen đề cập rằng nhiều altcoin không tăng cùng với đợt tăng 10.000 đô la gần đây của Bitcoin.

“Nếu Bitcoin giảm thêm 10% hoặc 20% nữa, định giá của các altcoin so với đô la Mỹ có thể sẽ lấy lại mức thấp trước đó khi Bitcoin ở mức 33.000 đô la.

Lý do quan trọng cần phải suy nghĩ về điều đó là nếu bạn đang tìm cách phân bổ vốn vào tiền điện tử, bạn nên xem xét kịch bản tiềm năng khi Bitcoin vẫn nằm dưới dải hỗ trợ thị trường tăng giá của nó.

Nếu đúng như vậy, không có khả năng sẽ thấy altseason ngay lập tức”.

Cowen nói thêm về việc nếu BTC gặp phải trường hợp tốt nhất và vượt qua dải hỗ trợ của thị trường tăng giá.

“Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ vẫn có nhiều thời gian để mua các altcoin khi thị trường không còn mong manh”.

Trường hợp tệ nhất

Người dẫn chương trình DataDash, Nicholas Merten, nói rằng tin tức không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra suy thoái gần đây cho Bitcoin.

“Điều gì đang kéo giá Bitcoin xuống ở đây, liên quan đến thị trường? Trước hết, chúng ta hãy tiếp tục và chấp nhận điều đó mặc dù có một số lý do tin tức…

Chính là mọi người bán Bitcoin trên thị trường. Không phải lúc nào cũng do tin tức, các sự kiện … Có thể là những người thực hiện các giao dịch ngắn hạn hoặc cá voi chơi chiến lược của họ và thúc đẩy giá theo cách này hay cách khác”.

bitcoin

Nguồn: Nicholas Merten

Sau đó, Merten cho biết giá Bitcoin có thể giảm trở lại thậm chí còn thấp hơn, có thể là 25% nữa so với mức hiện tại trong trường hợp xấu nhất.

Xem thêm:  Cơn sốt NFT có còn là xu hướng và có thể đẩy giá ETH lên các mức cao mới không?

“Chúng ta thực sự có cơ hội ở đây và tôi sẽ nói nhiều hơn những gì tôi nghĩ hầu hết mọi người sẽ làm khi giá giảm xuống phạm vi khoảng 30.000 đô la và cách làm đó có thể là sai lầm. Tôi nghĩ đó là trường hợp xấu nhất đối với tiền điện tử khi BTC quay trở lại phạm vi hợp nhất này, giống như vào tháng 6/2021, mặc dù giá gần đây đã breakout cao hơn”.

Ngay cả khi BTC giảm xuống phạm vi 30.000 đô la, Merten khẳng định các nhà đầu tư không nên hoảng sợ và bán tài sản.

“Tôi sẽ tiếp tục và làm rõ liệu BTC có giảm xuống phạm vi 30.000 đô la hay phạm vi 30.000 – 35.000 đô la hay không… Hoặc, nếu tôi sai và giá vẫn breakout dẫn đến một cuộc biểu tình sắp tới trên thị trường – bất kể nó diễn ra như thế nào, đây không phải là lý do để rời khỏi và bán tất cả tiền điện tử của bạn. Tôi nghĩ đó là điều mà mọi người luôn nghĩ đến. Nó đã nằm trong tâm trí của nhiều người bởi vì chưa có loại tăng đột biến nào xảy ra như vậy.

Tôi nghĩ chúng ta có một chút sai lầm. Người chơi đã nhận được nhiều lợi nhuận từ cuộc biểu tình tháng 1/2021, kéo dài đến tháng 3 và tháng 4, khi DOGE “to the moon” và mọi coin đều tăng lên. Quá trình đó thật thú vị, hoành tráng và tuyệt vời, không có gì sai sót, tiền điện tử lúc đó đang là tâm điểm chú ý. Và bây giờ mọi người đều lo lắng về quyết định của Fed, các xung đột địa chính trị và thị trường chứng khoán đang thoái lui…

Mọi người có thể đưa ra cho bạn những quan điểm khác nhau, nhưng một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là phân tích lịch sử khi nói đến tiền điện tử và xem liệu chúng ta có đang ở phạm vi giảm giá điển hình hay không, đã đến lúc cần tìm kiếm thêm các điểm yếu hay chúng ta đang có cơ hội mua tiềm năng. Hoặc chúng ta đang ở trong một khoảng thời gian chờ đợi.

Có 3 tâm lý khác nhau: mua, bán và đôi khi chỉ cần hodl. Chờ. Đừng làm gì cả. Không hoảng loạn, cho dù đó là mua hoặc bán hoảng loạn và nhất định không giao dịch đòn bẩy hoặc làm những điều ngớ ngẩn khi thị trường thực sự không ổn định như thế này. Đôi khi tốt nhất là bạn nên cầm cự, cho nó một chút thời gian và quan trọng nhất là đưa ra mục tiêu nhất định để có thể bình tĩnh”.

Cho dù BTC có tiếp tục giảm hay không, người dẫn chương trình DataDash nhấn mạnh xu hướng chung vẫn là tăng.

“Điểm quan trọng nhất của tôi mà tôi muốn hướng tới các bạn là hãy theo dõi biểu đồ chung ở đây. Tôi tin rằng đôi khi bước sang tháng 4 và tháng 5, đó là lúc BTC có thể bắt đầu lặp lại các mức cao nhất mọi thời đại. Có thể giá sẽ tiếp tục dao động đi ngang một chút trong khi cố gắng tăng trong ngắn hạn.

Nhưng một lần nữa, khi chúng tôi nói về ý tưởng có thể thấy breakout, chúng tôi đang tập trung vào các tuần và tháng tiếp theo. Chúng tôi tin rằng Bitcoin sẽ có thiết lập bắt đầu tăng giá. Tuy nhiên, có thể mất nhiều thời gian hơn dự đoán”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

 

Theo AZCoin News