Tin vắn Crypto 23/08: Bitcoin nhấp nháy tín hiệu điều chỉnh mạnh cùng tin tức Samsung, PayPal, Shiba Inu, Cardano, Metaverse, Interest Protocol

Từ nhận định Bitcoin đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ chéo đến Samsung chuẩn bị cho kế hoạch triển khai sàn giao dịch tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-23-08

Tin tức Bitcoin

Trong video đăng tải gần đây, nhà phân tích Justin Bennett nói rằng Bitcoin đã phá vỡ hỗ trợ chéo, ngưỡng đã giữ cho giá BTC tăng trưởng trong vài tháng qua.

Theo Bennett, sự cố này khiến ông liên tưởng đến đợt điều chỉnh của Bitcoin vào tháng 5 và tháng 6 năm nay.

“Hiện tại, nó trông gần giống với những gì chúng ta đã thấy trong hai đợt giảm giá của Bitcoin trong vài tháng qua, khi thị trường xuống bên dưới mô hình cờ giảm”.

tin-van-crypto-23-08

Biểu đồ giá BTC Nguồn: Justin Bennett

Theo nhà phân tích, hai lần gần đây nhất khi Bitcoin xuống dưới mô hình cờ giảm, giá đã bốc hơi hơn 30%.

Mặc dù đang giảm giá đối với BTC, Bennett dự đoán rằng thị trường vẫn có thể hình thành đợt tăng trưởng ngắn hạn lên $ 23.000, kiểm tra lại ngưỡng này như là mức kháng cự, trước khi giảm xuống $ 19.000.

Theo chiến lược gia, phản ứng của Bitcoin ở mức $ 19.000 có thể sẽ xác định cách mà BTC hoạt động vào cuối năm nay.

“Nếu theo dõi khối lượng giao dịch theo giá, chúng ta có hai cụm chính ở đây: một ở ngay khu vực $ 21.000 và cụm còn lại quanh mức $ 23.000 hoặc thấp hơn. Khu vực $ 19.000 sẽ rất quan trọng trong những tuần tới, giúp quyết định liệu Bitcoin sẽ hình thành đáy cao hơn hay đáy thấp hơn trong phần còn lại của năm”.

tin-van-crypto-23-08

Biểu đồ giá BTC Nguồn: Justin Bennett

Tin tức Samsung

Samsung Securities là một trong 7 công ty chứng khoán lớn tại Hàn Quốc đã nộp đơn xin sự chấp thuận của chính phủ cho kế hoạch phát hành sàn giao dịch tài sản ảo.

Theo đó, các công ty đã nộp đơn xin phê duyệt sơ bộ và thành lập các tập đoàn điều hành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số trong nửa đầu năm tới. Cuộc thương thảo về dự án hiện đang được hoàn tất.

Samsung Securities đã nghiên cứu cách phát triển và vận hành nền tảng giao dịch token chứng khoán nhưng không thể tuyển dụng nhân sự vào năm ngoái. Mirae Asset Consulting, chi nhánh của Mirae Asset Securities, ngân hàng đầu tư và môi giới chứng khoán lớn nhất Hàn Quốc tính theo vốn hóa thị trường, cũng đang tuyển dụng cho công tác nghiên cứu, phát triển tiền điện tử và NFT.

Tin tức Crypto.com

Dù hoạt động kinh doanh vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc trước tình hình chung của thị trường, nhưng sàn Crypto.com vẫn bất chấp lên kế hoạch “mạnh tay” nâng cấp cho sân thể thao trị giá hàng trăm triệu USD của mình.

Trong bài viết vào đầu tuần này, Crypto.com đã phát hành video về một số thay đổi mà họ dự định sẽ xây dựng tại Staples Center – sân thể thao “biểu tượng” của Los Angeles, nơi mà sàn giao dịch đã chi đến 700 triệu USD mua quyền đặt tên vào tháng 11/2021.

Điều bất ngờ là Crypto.com đã quyết định nâng cấp Staples Center để “quyết đấu” với các đối thủ khác như Binance, FTX, Bybit,… trong cuộc chiến mở rộng thương hiệu thông qua lĩnh vực thể thao, giữa lúc sàn vừa cắt giảm 5% nhân sự (260 nhân viên).

Tin tức PayPal

PayPal đã tham gia vào mạng lưới Travel Rule Universal Solution Technology (TRUST), liên minh cho phép các thành viên chia sẻ thông tin khách hàng để đảm bảo quy định Luân chuyển của Đội đặc nhiệm Tài chính (FATF), cùng một loạt các tên tuổi lớn trong lĩnh vực tiền điện tử.

Thông báo này được đưa ra hai tháng sau khi gã khổng lồ thanh toán triển khai cơ sở hạ tầng cho phép người dùng chuyển, gửi và nhận tài sản kỹ thuật số giữa PayPal với các ví và sàn giao dịch khác vào tháng 6.

TRUST đã được ra mắt bởi một nhóm 18 nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo Hoa Kỳ (VASP) vào tháng 2, với các đại gia lớn như Coinbase, Paxos, Circle, Kraken và Robinhood. Con số này đã tăng lên 38 khi PayPal gia nhập liên minh.

Xem thêm:  Vụ hack Twitter: FBI bắt giữ một thiếu niên 17 tuổi là chủ mưu cùng 3 đồng phạm trẻ tuổi khác

“Việc bổ sung PayPal đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong hành trình của TRUST để trở thành giải pháp toàn cầu, tiêu chuẩn ngành cho việc tuân thủ Quy tắc luân chuyển”, Coinbase lưu ý trong thông báo vào hôm thứ Ba.

Tin tức Shiba Inu

Tài khoản Twitter SHIB BPP, đã chia sẻ rằng, Shiba Eternity, sẽ được giới thiệu tại Gamescom, sự kiện game và triển lãm thương mại lớn nhất thế giới.

Cố vấn chính của Shiba Inu Games, William Volk, đã xác nhận việc tham dự hội chợ gane toàn cầu và ông cũng sẽ tham dự để giới thiệu Shiba Eternity.

Gamescom là hội chợ thương mại được tổ chức hàng năm tại Đức. Nó được coi là một trong những sự kiện game và triển lãm thương mại lớn nhất thế giới, với tổng diện tích triển lãm gần 220.000 mét vuông. Đã có 373.000 người tham dự sự kiện vào năm 2019. Năm nay sẽ có khoảng 1.100 nhà triển lãm đến từ 53 quốc gia.

Tin tức Cardano

Báo cáo gần đây cho biết, 31% các node của nhà vận hành staking pool (SPO) của Cardano hiện đang chạy phần mềm mới nhất của giao thức. Bản cập nhật 1.35.3 được tạo ra để sửa một lỗi quan trọng được tìm thấy trong v1.35.2.

Theo dữ liệu từ PoolTool, khoảng 55% các node vẫn đang hoạt động trên v1.34.1. Để sẵn sàng nâng cấp Vasil, 75% nút SPO phải ở phiên bản mới nhất.

Các pool khác bao gồm cả PRIDE và Cardano Blockhouse cũng đã xác nhận việc chuyển đổi sang phiên bản mới.

Vasil là một phần của kỷ nguyên phát triển thứ ba của Cardano, được thiết lập để cải thiện khả năng sử dụng và mở rộng của blockchain. Việc nâng cấp ban đầu được dự kiến ​​vào tháng 6, nhưng đã bị trì hoãn nhiều lần kể từ đó.

Tin tức Metaverse

Công ty quản lý đầu tư khổng lồ, Invesco, đã triển khai quỹ metaverse đầu tư vào các công ty startup tập trung vào công nghệ metaverse.

Quỹ metaverse của Invesco được thành lập sau khi thị trường chứng kiến hàng loạt các công ty và tổ chức tham gia vào không gian metaverse trong năm nay.

Theo báo cáo vào hôm thứ hai, quỹ của Invesco sẽ đầu tư vào các công ty có vốn hóa nhỏ, vừa và lớn trên toàn thế giới, tập trung vào công nghệ metaverse như thế giới ảo, NFT, thực tế tăng cường, game play-to-earn (P2E ) và trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm mục đích tận dụng công nghệ để mở ra khả năng giao tiếp giữa thế giới thực và ảo.

Tin tức Interest Protocol

Interest Protocol đã hợp tác chiến lược với Chainlink Labs để tăng cường bảo mật cho nền tảng của mình

Giao thức cho vay sẽ nhận được lời khuyên chiến lược từ công ty và tích hợp hai tính năng Chainlink mới, được thiết lập để mang đến trải nghiệm người dùng mạnh mẽ và tốt hơn.

Ra mắt vào tháng 6 năm 2022, Interest Protocol (IP) là một trong những nền tảng cho vay trẻ nhất trên thị trường. Nền tảng này đã tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink, cho phép đánh dấu giá trị của tài sản thế chấp từ người dùng và so sánh với dữ liệu giá để chống giả mạo.

Ngoài việc nhận được lời khuyên chiến lược từ Chainlink Labs, quan hệ đối tác sẽ cho phép IP tích hợp cả Chainlink Keepers và Chainlink Proof of Reserve (PoR) vào nền tảng, cho phép IP tự động hóa các chức năng của hợp đồng thông minh và giám sát các khoản cho vay mất khả năng thanh toán.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

BlogDeFi