Tin tốt từ Ethereum 2.0 – Số lượng ví chứa hơn 32 ETH đã đạt mức cao mới

Theo Glassnode, số lượng địa chỉ Ethereum nắm giữ hơn 32 ETH đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Kể từ năm 2016, số lượng địa chỉ sở hữu 32 ETH trở lên đã tăng lên cùng với đà tăng của Ethereum. Nhưng điều này bắt đầu ổn định khi thị trường giá giảm xuất hiện vào tháng 1 năm 2018. Mức độ quan tâm đột ngột vào cuối tháng 6 năm 2020 đã chứng kiến ​​một bước nhảy vọt thẳng mạnh, khi con số này tăng vọt 5%, từ 116.000 tài khoản lên 123.000 tài khoản chỉ trong vòng chưa đầy một tuần. Đây ắt hẳn đến từ những thông tin từ Ethereum 2.0.

tin-tot-tu-ethereum-2.0

Số lượng địa chỉ Ethereum với hơn 32 ETH Nguồn: Glassnode

Ethereum 2.0 sắp đến lúc triển khai giai đoạn 0 

Giai đoạn đầu tiên được chờ đợi từ lâu của Ethereum 2.0 dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm nay. Đây còn được gọi là Giai đoạn 0 – giai đoạn nền tảng này sẽ bắt đầu chain báo hiệu và kích hoạt cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này, chức năng đầy đủ của Beacon Chain bị hạn chế vì các chain phân đoạn không trực tuyến và sẽ phải đến khoảng một năm sau khi triển khai Giai đoạn 0.

Thông báo nêu rõ:

“Nó sẽ không hoạt động hoàn toàn ngay lập tức vì sẽ không có bất kỳ chain phân đoạn nào, vì vậy sẽ không có gì để giữ đồng bộ ngoài chính nó. Hãy nhớ rằng, vai trò chính của chain beacon trong ETH2 là đảm bảo tất cả các phân đoạn có dữ liệu cập nhật nhất.”

Tuy nhiên, chức năng staking hạn chế sẽ có sẵn trong Giai đoạn 0. Nhưng Ethereum staking trong Giai đoạn 0 sẽ bị khóa cho đến khi các phân đoạn trực tuyến. Yêu cầu để trở thành người xác thực, ở Giai đoạn 0, là stake ít nhất 32 ETH bằng cách gửi vào hợp đồng ký quỹ chính thức của Ethereum Foundation.

Xem thêm:  Nhà phân tích nói rằng lịch sử đang lặp lại đối với thị trường tiền điện tử vào tháng 5 sắp tới

Một số người dùng đã bày tỏ sự miễn cưỡng trong việc lock Ethereum của họ trong cả năm (giá trị hiện tại gần đúng là $ 13.000). Nhưng các nhà phát triển Consensys nói rằng làm như vậy có khả năng nhận được phần thưởng block cao hơn.

Thông báo nêu rõ:

“Holder ETH muốn stake không cần phải stake trong Giai đoạn 0: họ có thể tham gia network với tư cách validator bất cứ khi nào họ muốn. Tuy nhiên, không giống như những holder ETH khác, những người phải đợi đến Giai đoạn 1.5 để thấy ETH của họ trên chain Ethereum 2.0 – validator có thể gửi tiền của họ vào chain ban đầu ngay từ đầu.”

Cập nhật mới nhất từ ​​nhà phát triển Danny Ryan

Nhà phát triển cốt lõi Danny Ryan đã tuyên bố rằng Ethereum 2.0 Giai đoạn 0 sẽ ra mắt trong những tuần tới. Đây là tin tức đáng mừng cho các nhà đầu tư -những người đã phải chịu đựng nhiều lần khởi đầu sai lầm và các testnet thất bại.

Phát biểu gần đây trên podcast Bankless, Ryan cho biết nhóm đã hoàn thành phần lớn công việc:

“Chúng tôi đang trong quá trình chuẩn bị cuối cùng cho mainet vì những tín hiệu tích cực này từ testnet.”

Xét đến mô hình tài khoản nắm giữ hơn 32 ETH, rõ ràng là cộng đồng đang khao khát và chờ đợi Giai đoạn 0 này của Ethereum 2.0.

Veronica

Theo AZCoin News