Tín hiệu tích cực hơn cho Bitcoin đến từ các số liệu chính này

Giá trị của Bitcoin tăng lên trong tuần qua và hiện ở mức $11,324. Đỉnh cao nhất trong vài ngày gần đây là $11,731, nhưng không thể giữ vững và giảm xuống thấp hơn. Tuy nhiên, việc BTC duy trì trên $11k là một dấu hiệu khá ổn đối với hầu hết các trader khi họ tiếp tục đặt cược vào tương lai tăng giá của đồng coin này.

Tâm lý tích cực tăng lên khi giá trị tăng nhanh cùng với sự quan tâm từ các công ty tư nhân như Square. Giới tổ chức và bán lẻ quan tâm đến Bitcoin giúp tâm lý trên thị trường được xoa dịu do trước đó chỉ số nằm trong khu vực sợ hãi. Đến gần đây, chỉ số tâm lý đã chuyển sang tham lam. Ngoài ra, niềm tin ngày càng tích cực trên thị trường còn được hỗ trợ bởi hash rate đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 14/10, vượt qua 140 EH/s.

bitcoin 1

Hash rate Bitcoin Nguồn: Blockchain.com

Con số này cao hơn 36% so với hash rate đầu năm, cho thấy các chỉ số cơ bản của Bitcoin vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết, với mạng hiện an toàn nhất.

Bên cạnh đó, phí giao dịch ngày càng tăng. Trước đây, khi giá Bitcoin bắt đầu củng cố vào tháng 6, phí giao dịch cũng giảm xuống. Tuy nhiên, khi tài sản kỹ thuật số trên đà tăng giá, phí giao dịch bắt đầu leo thang.

Xem thêm:  Danh sách các ‘kỳ lân’ tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la ngày càng tăng cho thấy điều tốt nhất vẫn chưa đến

Hiện tại, phí giao dịch chiếm gần 9.5% doanh thu của miner và trở thành một yếu tố đóng góp đáng kể vào doanh thu của miner sau halving vào tháng 5.

bitcoin 2

Phần doanh thu từ phí của miner Nguồn: Arcane

Theo nghiên cứu của Arcane, doanh thu của miner không bị phí giao dịch ảnh hưởng quá nhiều kể từ đợt tăng giá năm 2017.

Với hash rate tăng và các miner vẫn có lãi, thị trường đầy ắp trader tự tin và ngay cả trader cũ cũng rục rịch quay lại thị trường. Theo các báo cáo, phần thưởng khối khác của năm 2010 đã được chi vào ngày 14/10, bổ sung vào số Bitcoin của ‘kỷ nguyên Satoshi’ được di chuyển vào năm 2020. Có vẻ như thị trường đang chuẩn bị cho một đợt phục hồi, tuy nhiên, độ dài hoặc cường độ thì không ai biết.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Ambcrypto