Tín hiệu này cho thấy Bitcoin vẫn chưa đạt đỉnh

Có rất nhiều nhà phân tích nói rằng Bitcoin trông giống như nó đang ở mức cao trong trung hạn.

Như BlogDeFi đã báo cáo trước đây, một trader nói rằng tiền điện tử đang giao dịch theo một mô hình trong sách giáo khoa. Tham khảo biểu đồ dưới đây, trader cho biết:

“Một vài manh mối cho thấy giá sẽ di chuyển theo phân phối wyckoff. Việc gia tăng nhu cầu đang dần biến mất. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch trong mỗi lần tăng lên đang giảm xuống, và ngược lại. Chúng đang tiến về phía giảm. Tôi không nghỉ nó sẽ giảm về $ 7ks.”

bitcoin-dinh

Tuy nhiên, dữ liệu phái sinh được chia sẻ bởi một người quản lý quỹ cho thấy Bitcoin vẫn đang nằm cách xa đỉnh.

Thật dễ dàng để nghĩ rằng hành động giá Bitcoin gần đây là một dấu hiệu của một thị trường đạt đỉnh. Tiền điện tử đã nhiều lần bị mức $ 10.000 từ chối trong khi một loạt các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn đã được hình thành.

Tuy nhiên, Mohit Sorout, nhà quản lý quỹ Bitemo Capital cho rằng tình cảm này có thể không hợp lý. Ông đã chia sẻ hình ảnh dưới đây vào ngày 28 tháng 6, và bình luận rằng: “Hãy tưởng tượng khi nhìn vào phân phối này.”

bitcoin-dinh

Theo biểu đồ của ông, năm đỉnh trung hạn của Bitcoin đã thấy trong hơn 2 năm qua đều xảy ra khi funding rate của BitMEX đạt mức rất cao. Ngay bây giờ, funding rate đang ở mức âm, một tín hiệu cho thấy BTC có thể sẽ tăng lên.

Funding Rate là một cơ chế để đảm bảo rằng giá hợp đồng tương lai vĩnh viễn ở gần giá chỉ số. Tất cả các trao đổi phái sinh tiền điện tử sử dụng tỷ lệ Funding Rate cho các hợp đồng vĩnh viễn. Funding Rate được thiết lập bởi thị trường và thay đổi theo thời gian. Khi tỷ lệ Funding Rate ở mức dương, Longs trả phí cho short. Khi tỷ lệ Funding Rate ở mức âm, short trả Longs.

Xem thêm:  Bitcoin sẽ kiểm tra lại vùng $ 10.000 nếu được giữ trên mức này

Nhà phân tích Eric Thies đã chia sẻ tình cảm của Sorout.

Nhà phân tích đã chia sẻ hình ảnh bên dưới, cho thấy tất cả các đỉnh trung hạn của Bitcoin trong hai năm qua đều tồn tại trong khoảng từ 20-40 ngày. Mặt khác, đỉnh cao hiện tại, đã tồn tại được hơn hai tháng:

“Bây giờ, BTC trông không giống như đã đạt đỉnh mà giống như nó đang tạo ra một bệ phóng. Nói một cách cụ thể, giá có thể điều chỉnh nhẹ trong ngắn hạn trước khi bật tăng mạnh mẽ.”

bitcoin-dinh

Theo báo cáo của BlogDeFi, Scam PlusToken đã di chuyển 450 triệu đô la tiền điện tử trong thời gian gần đây. Các công ty phân tích chuỗi khối đã báo cáo rằng một phần lớn số tiền đang được đưa vào máy trộn, sau đó chúng sẽ được gửi tới các sàn giao dịch.

Theo tiền lệ lịch sử, thì việc di chuyển coin của PlusToken là nguyên nhân gây ra thị trường gấu 2019, do đó Bitcoin có thể giảm trong những tuần tới.

Thêm vào mối đe dọa này, nhà phân tích trực tuyến Cole Garner đã xác định bốn nguyên tắc cơ bản đang gây hại cho sự di chuyển lên của Bitcoin.