Tin đồn được chấp nhận là tiền hợp pháp có giúp gì cho Bitcoin vào lúc này không?

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 38.363 đô la sau khi giảm 5,23% trong 24 giờ qua và 7,14% trong tuần. Sau những động thái lạc quan tăng trở lại trên mốc 40.000 đô la vào hôm qua, vua crypto một lần nữa giảm dưới 39.000 đô la trong cùng ngày. Điều này khiến nhiều người tự hỏi tại sao Bitcoin hoạt động giống như một stablecoin trong những ngày gần đây?

Tuy nhiên, triển vọng không hoàn toàn bi quan và các số liệu sẽ cho chúng ta thấy BTC có thể thực sự tăng đến mức nào.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ Nguồn: Tradingview

Dữ liệu on-chain

Nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch phần lớn tiếp tục giảm vào thời điểm viết bài khi dữ liệu của Glassnode cho thấy dòng ròng Bitcoin ở mức -1 tỷ đô la vào tuần trước. Như vậy, rõ ràng người mua vẫn đang mua dip. Về lâu dài, đây là tin tốt cho phe bò vì nó báo hiệu nhu cầu, nhưng hiện tại Bitcoin tiếp tục giao dịch dưới mốc 39.000 đô la.

Một yếu tố quan trọng khác cần lưu ý là số lượng giao dịch cá voi cũng cao hơn. Cụ thể, giao dịch trị giá hơn 100.000 đô la và hơn 1 triệu đô la tăng đột biến. Do vậy, vẫn có khả năng cá voi chốt lời vì giá tiếp tục giảm vào thời điểm viết bài.

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, những người giàu có thể sẽ tranh thủ mua thêm. Bên cạnh đó, thợ mỏ cũng đang hoạt động tích cực hơn, vì các số liệu cho thấy hashrate trung bình của Bitcoin liên tục thiết lập nhiều mức cao nhất mọi thời đại sau mỗi ngày. Với FUD của Cục Dự trữ Liên bang và những bất ổn trong thời chiến đang đè nặng lên lĩnh vực tiền điện tử, đây là một dấu hiệu đáng hoan nghênh cho những ai lạc quan về việc chấp nhận Bitcoin thông qua khai thác.

Xem thêm:  Niềm tin vào tiền điện tử tại Trung Quốc giảm mạnh sau những cuộc đàn áp

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, một dấu hiệu đáng báo động là kể từ khoảng ngày 21/4, dữ liệu của Santiment về tâm lý trọng số cho thấy các nhà đầu tư đang hạ nhiệt từ mức cao hưng phấn, tương tự như trước khi xảy ra vụ sụp đổ hồi tháng 12/2021.

Đây không hẳn là tin tốt cho những ai muốn thấy Bitcoin khởi động một đợt tăng mới. Trên thực tế, các nhà đầu tư nên đề phòng giá sẽ tiếp tục giảm nếu xu hướng này không dừng lại.

bitcoin

Nguồn: Santiment

Mặt khác, số lượng địa chỉ hoạt động trong 24 giờ tăng trở lại, thể hiện hoạt động mua hoặc bán chắc chắn đang được quan tâm.

bitcoin

Nguồn: Santiment

Tin đồn Bitcoin được chấp nhận là tiền hợp pháp

Các hãng tin tức tiền điện tử hào hứng đưa tin rằng Cộng hòa Trung Phi sẽ chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền hợp pháp. Tuy nhiên, dường như cách thức đưa tin đang cường điệu hóa sự thật mà trên thực tế không có gì quá nổi trội. Ngay cả CEO của Binance cũng không thể kiềm chế được sự hăng hái của mình trong tweet gần đây.

Tuy nhiên, chính phủ nước này được cho là đang làm việc trên một khuôn khổ pháp lý để điều chỉnh tiền điện tử – khác xa so với việc chấp nhận Bitcoin làm tiền hợp pháp như ở El Salvador. Trên thực tế, Bộ trưởng Tài chính của Cộng hòa Trung Phi đã bác bỏ tuyên bố này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto