Tìm kiếm “NFT” trên Google Trends đạt mức kỷ lục với sự thống trị đến từ châu Á

Dữ liệu tìm kiếm từ khóa của Google cho thấy sự quan tâm đến NFT đã tăng lên mức kỷ lục, với lưu lượng truy cập đánh bại các cụm từ tìm kiếm liên quan đến nhiều tài sản tiền điện tử trong top 10 theo vốn hóa thị trường.

Sự quan tâm đến NFT đã tăng đột biến vào đầu năm khi NFT dựa trên Ethereum cổ điển và NBA Top Shot của Dapper Labs chứng kiến ​​sự đầu cơ điên cuồng.

Trong khi bong bóng ban đầu xuất hiện trong thời gian ngắn – với lượng tìm kiếm cạn kiệt khoảng 75% vào cuối tháng 6, sự quan tâm bắt đầu tăng trở lại vào tháng 7 trước khi đạt mức cao mới vào cuối tháng 10.

Kể từ đó, lưu lượng tìm kiếm của Google cho các từ khóa liên quan đến NFT tiếp tục tăng, tăng gấp đôi trong ba tháng qua.

Khối lượng tìm kiếm cho “NFT” (xanh lam) và “non-fungible token” (đỏ) trong 24 tháng. Nguồn: Google Trends

Sự quan tâm tăng vọt đã chứng kiến ​​“NFT” vượt qua nhiều từ khóa có lưu lượng tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử thống trị từ lâu, bao gồm “DeFi”, “Ethereum” và thậm chí là “blockchain”.

Khối lượng tìm kiếm NFT (xanh lam), Ethereum (đỏ), blockchain (vàng), Dogecoin (xanh lục) và DeFi (tím) trong 24 tháng. Nguồn: Google Trends

Trong khi Dogecoin nắm bắt được tâm lý của công chúng trong Q2 – với lượng tìm kiếm “Dogecoin” tăng ngang với đối thủ “Bitcoin” vào đầu tháng 5, cơn sốt dog-token nhanh chóng giảm xuống trong Q3. Do đó, dữ liệu của Google Trends cho thấy động lực đằng sau cuộc biểu tình của  meme coin ngay lập tức được chuyển thành cường điệu cho NFT.

Xem thêm:  SEC đưa án phạt lên đến $ 200.000 cho nền tảng Coinschedule với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ

Cơn cuồng NFT càn quét châu Á

Theo Google Trends, lưu lượng tìm kiếm NFT hiện đang bị thống trị bởi các quốc gia châu Á, với Trung Quốc, Uganda, Singapore, Hồng Kông và Philippines đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm của từ khóa.

Khối lượng tìm kiếm ‘NFT’ của Trung Quốc đạt đỉnh từ ngày 5 – 11/9 năm nay. Tháng trước khi tăng đột biến, tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent đã ra mắt nền tảng giao dịch NFT của mình là Huanhe và Alibaba đã tung ra thị trường cho phép người dùng trao đổi giấy phép để tạo NFT từ nội dung có bản quyền.

Tuy nhiên, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đưa ra một loạt tuyên bố tố cáo NFT thông qua ấn phẩm truyền thông nhà nước chính thức Nhật báo Nhân dân vào ngày 10 tháng 9, có khả năng làm giảm lượng tìm kiếm kể từ đó.

Các quốc gia hàng đầu tìm kiếm “NFT”. Nguồn: Google Trends

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph