Tìm kiếm Chainlink trên Google đạt mức tối đa 100 điểm khi LINK tăng giá

Lợi ích bán lẻ trong Chainlink, hoạt động như một cầu nối giữa các hợp đồng thông minh tiền điện tử và nguồn cấp dữ liệu off-chain, hiện ở mức cao nhất trong hơn một năm.

Theo Google Trends, lượt tìm kiếm “Chainlink” trên toàn thế giới đã đạt được số điểm 100 trong tuần trước, nhiều hơn gấp đôi so với tuần trước nữa. Điểm 100 là số điểm tối đa cho một cụm từ trong khung thời gian nhất định.

Tìm kiếm Chainlink trên Google cho đạt mức cao nhất mọi thời đại khi các cuộc biểu tình token LINK

Lượng tìm kiếm Chainlink Nguồn: Datawrapper

Sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ gia tăng có thể là nguyên nhân cho sự tăng giá của đồng LINK trong thời gian gần đây.

Giá của LINK, token ERC-20 được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ trên mạng Chainlink, đã tăng lên mức cao kỷ lục 8,48 đô la vào đầu ngày hôm qua, đã tăng 50% chỉ trong tuần trước. Vào thời điểm hiện tại, LINK hiện đang giao dịch ở mức 7,40 đô la trên các sàn giao dịch lớn, tăng 73% trên cơ sở hàng tháng và 350% trên cơ sở hàng năm.

Tìm kiếm Chainlink trên Google cho đạt mức cao nhất mọi thời đại khi các cuộc biểu tình token LINK

Biểu đồ giá LINK

Do sự tăng giá kỷ lục, LINK hiện là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất năm 2020 và tiền điện tử lớn thứ 10 theo vốn hóa thị trường. Dẫn đầu là các token DeFi bao gồm giao thức cho vay Aave, tăng hơn 900% trên cơ sở hàng năm. Trong khi đó, Bitcoin, ETH, XRP và các đồng tiền lớn khác đang bị tụt lại phía sau.

Cuộc biểu tình ấn tượng của LINK dường như đã được thúc đẩy bởi việc sử dụng ngày càng tăng của Chainlink trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi).

Hầu tư tất cả lượng tìm kiếm cho tiền điện tử hay bất kỳ tài sản tài chính đều tăng trong một đợt tăng giá kỷ lục. Tuy nhiên, nó thường không chuyển thành sự gia tăng tham gia của các nhà đầu tư. Điều này là do các nhà đầu tư bán lẻ không thích biến động lớn.

Trong trường hợp của LINK, số lượng địa chỉ mới và địa chỉ hoạt động đã tăng mạnh cùng với sự tăng đột biến trong lượt tìm kiếm. Như vậy, có thể phỏng đoán rằng lợi nhuận bán lẻ cao đang chuyển thành áp lực mua thêm.

Xem thêm:  Hàng loạt kênh YouTube của sao Việt bị hack để livestream tiền điện tử

Tìm kiếm Chainlink trên Google cho đạt mức cao nhất mọi thời đại khi các cuộc biểu tình token LINK

Giá LINK và số liệu on-chain

Các địa chỉ hoạt động hàng ngày đã tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng là 9.263 và các địa chỉ mới được biểu thị bằng mức tăng trưởng mạng, đã thiết lập mức cao nhất trong 12 tháng là 4.517 vào ngày 8/7, theo dữ liệu được cung cấp bởi Santiment.

Địa chỉ hoạt động hàng ngày và địa chỉ mới lần lượt tăng 800% và 900% trên cơ sở hàng năm.

Tâm lý tăng giá quá mức?

Mặc dù triển vọng dài hạn của Chainlink có thể sẽ có sự thay đổi trong nhiều năm, đang tập trung từ các giao thức lớp cơ sở sang các dịch vụ phần mềm trung gian. Nhưng trong ngắn hạn, LINK có vẻ dễ bị giảm giá, vì tâm lý có vẻ đã tăng quá mức.

“Chainlink là bằng chứng cho thấy không ai biết họ đang nói về điều gì và các nguyên tắc cơ bản của tiền điện tử về cơ bản là tâm lý vĩ mô và giả kim thuật. Tôi yêu những gì nhóm đang làm việc, nhưng token đang có dấu hiệu mất kiểm soát. Tôi không hiểu bất cứ điều gì về nó”, Ryan Selkis, người sáng lập Messari, đã tweet vào ngày thứ Hai.

Trong khi đó, “LINK token” hiện đang là thuật ngữ nằm trong top trend trên phương tiện truyền thông xã hội tiền điện tử, theo dữ liệu từ hơn 1000 kênh xã hội được theo dõi bởi Santiment.

“Thông thường khi tên coin xuất hiện đầu danh sách xu hướng mới/ người thắng cuộc, giá của nó giảm trung bình khoảng 8.2% trong vòng 12 ngày tới”, Dino Ibisbegovic, nhà phân tích thị trường tại Santiment, cho biết.

Bạn có thể xem giá LINK tại đây.