Tìm hiểu khả năng sinh lời của Bitcoin trong thị trường hiện tại và tận dụng tối đa bull run này

Bitcoin thỉnh thoảng tăng giá, thay đổi xu hướng và thiết lập các mức mới. Nhưng đặc biệt, cuộc biểu tình hiện tại rất quan trọng vì nó mang lại sự giải tỏa rất cần thiết sau những áp lực giảm trước đó. Nhìn chung, hiện có nhiều dấu hiệu mạnh mẽ về thị trường tăng giá ngắn hạn.

Bitcoin đang có lãi

Để có được quan điểm về khả năng sinh lời, cần xem xét đến tổng cung có lãi của Bitcoin. Lần đầu tiên sau 45 ngày, khả năng sinh lời đã tăng lên ngay trong tuần trước sau khi chạm mức thấp nhất là 12,34 triệu BTC / 66% tổng nguồn cung hiện có. Mức tăng 11,2% của tuần này đã thêm 1,2 triệu BTC vào số đó, mang đến tâm lý tích cực cho các trader. Giờ đây, hơn 77% Bitcoin đang lưu hành có lợi nhuận và đương nhiên, lợi nhuận cũng sẽ tốt hơn.

Tổng cung có lợi nhuận của Bitcoin tăng 11,2% NguồnGlassnode

Trên biểu đồ lãi/lỗ thực ròng, có thể thấy lợi nhuận đang chiếm ưu thế trên thị trường.

Bitcoin cho thấy lợi nhuận ở mức cao nhất trong 2 tháng NguồnGlassnode

Đường màu xanh đã chạm 1,8 tỷ đô la vào ngày 26/7. Như vậy, lợi nhuận ròng tăng vọt 83% từ chỉ 30 triệu đô la vào ngày 25/7. Từ ngày 26-27/7, giá trị tăng thêm 2,3 triệu đô la, lên đến 2,5 tỷ đô la. Nói một cách đơn giản, khi lợi nhuận thực đạt mức cao nhất trong 80 ngày, nó đã giúp các nhà đầu tư lấy lại rất nhiều thua lỗ mà họ đã phải đối mặt trong một thời gian.

bitcoin

Lợi nhuận thực của Bitcoin đã tăng thêm 2,3 triệu đô la trong 24 giờ NguồnGlassnode

Ngoài ra, tổng khối lượng chuyển nhượng cũng tăng thêm 1,1 triệu BTC vào ngày 26/7. Mức tăng đột ngột này là bằng chứng cho thấy sự tham gia ngày càng nhiều từ các nhà đầu tư cùng với diễn biến tăng giá. Nó cũng cho thấy các nhà đầu tư đã thận trọng như thế nào, vì khối lượng chỉ tăng lên khi Bitcoin đạt mức cao 40.000 đô la và không di chuyển nhiều trước đó.

Khu vực giao dịch Bitcoin

Tỷ lệ MVRV (giá trị thị trường trên giá trị thực) được sử dụng để so sánh giá trị giao ngay của một coin với cơ sở chi phí on-chain của nó. Để hiểu hơn về kiểu thị trường tăng giá, các trường hợp trước đây là nguồn tham khảo hữu ích. Trong lịch sử, tỷ lệ MVRV chỉ đạt đến các vùng này trong những trường hợp:

bitcoin

Tỷ lệ MVRV của Bitcoin qua các năm NguồnGlassnode

Khi thị trường xoay chuyển xu hướng vĩ mô và tiếp tục chu kỳ tăng giá như hiện tại, có thể thấy sự tương đồng với mô hình “tăng kép” của năm 2013.

Xem thêm:  Quỹ chỉ số tiền điện tử của Bitwise có khối lượng ETHE lớn hơn Grayscale trong ngày thứ hai

MVRV đạt mức cao nhất trong 43 ngày khi Bitcoin dường như trở nên có lãi.

bitcoin

Tỷ lệ MVRV của Bitcoin ở mức cao nhất trong 43 ngày NguồnGlassnode

Hơn nữa, tâm lý của nhà đầu tư dường như cũng chuyển sang tích cực vì NUPL cho thấy BTC đang tiến gần hơn đến việc phá vỡ đường xu hướng giảm kéo dài 2 tháng và vùng phủ nhận niềm tin tích cực hơn.

Mục tiêu $100k vào cuối năm

Các đợt tăng giá có thể diễn ra trong cả ngắn hạn và dài hạn, nhưng tùy thuộc vào nhóm nhà đầu tư, quan điểm có thể khác nhau. Tuy nhiên, dựa vào chuyển động của nhiều số liệu trên biểu đồ hàng ngày, Bitcoin dường như đang ở trong tình trạng tốt.

Kể từ ngày 20/7, giá đã tăng 25,19% và hành động giá cũng phản ánh những gì các chỉ số đang báo hiệu.

Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ Nguồn: Tradingview

Ngoài ra, số lượng địa chỉ đang hoạt động cũng tăng đột biến vì nhiều người trở nên tích cực hơn khi giá tăng.

Tất cả những yếu tố này là dấu hiệu rõ ràng về khả năng tăng giá ngắn hạn. Nhưng mục tiêu mua và bán cũng rất quan trọng.

Trong phân tích gần đây, nhà phân tích Tone Vays đã chỉ ra các khu vực quan trọng đối với Bitcoin cũng như nhà đầu tư để tận dụng tối đa đợt tăng giá này. Anh chỉ định 2 khu vực. Đầu tiên là 40.000 đô la, đã đạt được trong giao dịch ngày hôm qua. Một khi BTC đóng trên 40.000 đô la, xu hướng tăng nhất quán sẽ trở nên khả thi.

Thứ hai, MA 200 ngày và MA 50 ngày đều đang là kháng cự. Để hỗ trợ đợt tăng giá này, 2 mức trên cần được lật thành hỗ trợ.

“Tôi coi đây là một thị trường tăng giá… Tôi đang kỳ vọng sẽ đạt được 100.000 đô la vào cuối năm nay”.

bitcoin

Các mức quan trọng của Bitcoin NguồnTone Vays

Theo AZCoin News