Tiểu thuyết đầu tiên được phát hành trên thị trường NFT với giá khởi điểm khá ấn tượng

Tiểu thuyết hiện đang theo sau âm nhạc và các tác phẩm nghệ thuật để phát hành dưới dạng NFT. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên đang được phát hành ở định dạng NFT có tên là Mermaid Eclipse.

Tiểu thuyết đầu tiên được phát hành trên thị trường NFT với giá khởi điểm khá ấn tượng

Đây là cuốn tiểu thuyết nằm trong bộ tiểu thuyết mà tác giả nổi tiếng N.E. Carlisle viết. Phiên đấu giá trên NFT hiện đang diễn ra thông qua webpage và ứng dụng Mintable.

Bản thân NFT chứa một bản thảo của cuốn tiểu thuyết và một bản copy có chữ ký của tác phẩm nghệ thuật. Tại thời điểm viết bài, giá thầu trong cuộc đấu giá đang diễn ra là 63.726 đô la. Giá thầu khởi điểm cho NFT đã được đặt ở mức 57.933 đô la.

Tiểu thuyết dưới dạng NFT khác sắp ra mắt

Cuốn tiểu thuyết Mermaid Eclipse đã có sẵn thông qua các nhà bán lẻ thông thường và định dạng sách nói. Một thực tế có thể ảnh hưởng đến giá bán cho NFT của nó. Tuy nhiên, cuốn tiểu thuyết thứ hai trong bộ tiểu thuyết Blue Moon Mermaid sẽ được phát hành dưới dạng NFT trước khi lên kệ tại các cửa hàng bán lẻ thông thường. Việc phát hành NFT của nó sẽ phải diễn ra trước ngày phát hành bản cứng vào tháng 12 năm 2021.

Điều quan trọng cần chỉ ra rằng, đây là cuốn tiểu thuyết chính thống thực tế đầu tiên được xuất bản ở định dạng NFT. Sách nói và các loại ấn phẩm khác đã được cung cấp dưới dạng NFT trước đây. Những gì chúng ta đang thấy với Mermaid Eclipse là bản phát hành đầu tiên của một cuốn tiểu thuyết không nhất thiết phải là tự xuất bản hay ấn phẩm nói chung.

Xem thêm:  Người dẫn chương trình phát thanh Alex Jones mất máy tính xách tay chứa 10.000 Bitcoin

Mintable đang tìm cách đổi mới

Mintable được biết đến là một thị trường cho phép người dùng tạo và bán NFT. Nền tảng này nhằm mục đích thân thiện với người dùng để cho phép mọi người tải lên các tác phẩm của họ và yêu cầu nền tảng chuyển đổi PDF, JPEG hoặc các loại file khác thành NFT được live trong blockchain Ethereum. Mintable cũng cho phép người dùng tổ chức các cuộc đấu giá chẳng hạn như cuộc đấu giá đang diễn ra cho cuốn tiểu thuyết.

Nền tảng này đã gây chú ý vào đầu tháng khi tỷ phú Mark Cuban đầu tư vào. Bản thân Cuban đã đưa 5 NFT ra đấu giá trên nền tảng này khi khoản đầu tư của ông ấy được công bố. NFT có tiêu đề là “MavsSunsGameDayExperience”. Một trong 5 NFT đã thu về 4,45 ETH.

Theo BeinCrypto