Tiếp xúc với Bitcoin chưa bao giờ hấp dẫn như lúc này

Grayscale, một công ty chuyên đầu tư các quỹ liên quan đến tiền điện tử, hiện có số lượng tài sản quản lý (AUM) cao hơn quỹ vàng lớn nhất thế giới.

Theo dữ liệu mới nhất từ công ty, Grayscale hiện kiểm soát hơn 60 tỷ đô la – hơn 1,7 tỷ đô la so với quỹ vàng hàng đầu SPDR Gold Shares (GLD).

Tiếp xúc Bitcoin đang cực kỳ hấp dẫn

Sản phẩm Bitcoin hàng đầu của Grayscale, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), có hơn 646.000 BTC, trị giá khoảng 41,75 tỷ đô la tính đến ngày 11/11.

Các số liệu làm tăng thêm cuộc tranh luận vàng là kho lưu trữ giá trị và hàng rào lạm phát so với Bitcoin, khi lạm phát tăng trên nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu.

Với việc vàng tỏ ra thua kém trước vua tiền điện tử, tiếp xúc với Bitcoin được cho là chưa bao giờ hấp dẫn như lúc này.

Grayscale 1

Giá GBTC, lượng nắm giữ và biểu đồ phí chênh lệch Nguồn: Coinglass

Theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg cho biết trong tuần này, một tháng sau khi các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) đầu tiên ra mắt, khối lượng giao dịch rất “khủng”.

Bitcoin ETF hợp đồng tương lai đầu tiên được cấp phép của Hoa Kỳ, ProShares Bitcoin Stategy ETF, đang đạt gần 50% khối lượng hợp đồng quyền chọn so với con số của GLD.

“Đoán rằng chiến dịch rời bỏ vàng đã hoạt động”, nhà đầu tư kiêm nhà phân tích Kevin Rooke nói thêm, lưu ý rằng GBTC đã “vượt” GLD về AUM.

Giới “chính trị” nhúng tay vào việc phê duyệt ETF giao ngay

Như đã báo cáo, bản thân GBTC được thiết lập để chuyển đổi thành ETF, tùy thuộc vào sự chấp thuận theo quy định của Hoa Kỳ, sớm nhất là vào mùa hè năm 2022.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN tuần này, CEO Michael Sonnenshein của Grayscale tỏ ra bình tĩnh về chủ đề căng thẳng liên quan đến phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay và quyết định đầu tiên sẽ được đưa ra vào tuần tới.

Xem thêm:  Đây là các mức giá cần theo dõi tiếp theo khi Bitcoin vượt qua ngưỡng 40.000 đô la

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), vẫn không có tiết lộ gì.

“Tuy nhiên, điều thú vị là đây không chỉ còn là một vấn đề pháp lý, mà đã trở thành vấn đề chính trị. Trong tuần trước, chúng tôi thực sự thấy sự ủng hộ của lưỡng đảng đối với Bitcoin ETF giao ngay, khi các nghị sĩ Todd Emmer và Darren Soto đã gửi thư cho chủ tịch Gensler để thuyết phục chấp thuận Bitcoin ETF giao ngay. Đồng thời, họ thực sự muốn đảm bảo có một sân chơi bình đẳng cho các nhà đầu tư để lựa chọn giữa sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai hoặc sản phẩm giao ngay”.

Tuy nhiên, ETF hợp đồng tương lai đã bị các tổ chức chỉ trích kể từ tháng 10.

“ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên đã được chấp thuận. Đây là một thời điểm thực sự quan trọng đối với ngành và là điều mà tất cả chúng tôi đều rất vui mừng.

Nhưng khi mọi người đã nghiên cứu về vấn đề này, họ nhận ra rằng có lẽ chi phí gối đầu và một số tính năng khác trong các sản phẩm hợp đồng tương lai trên thực tế có thể không tối ưu cho nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ”.

Grayscale 1

Tiến trình phê duyệt Bitcoin ETF Nguồn: Arcane Research

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cointelegraph